Tiền ‘bốc hơi’ trong tài khoản ATM Ngân hàng ACB: Khách hàng hoảng hốt khóa tài khoản

Chia sẻ việc mất tiền trong tài khoảng Ngân hàng ACB của anh Tuân trên Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Khách hàng hốt hoảng khi tin nhắn điện thoại báo về tiền trong tài khoản ATM Ngân hàng ACB liên tục “bốc hơi” dù thẻ ATM vẫn nằm trong ví.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Anh Tuân trên Facebook cá nhân vào khoảng 10h50’ trưa ngày 23/7, điện thoại anh liên tục nhận được loạt tin nhắn thể hiện giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản của mình ở Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Đáng nói địa điểm diễn ra giao dịch tại cây ATM của Ngân hàng ACB khu vực Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP HCM). Trong khi đó thẻ ATM của anh Tuân vẫn được anh giữ trong ví.

Ngay lập tức anh Tuân báo phía Ngân hàng ACB để thực hiện các thao tác khóa tài khoản.

Mặc dù vậy theo thông tin anh Tuân chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, kẻ gian đã nhanh tay đánh cắp số tiền 20 triệu đồng từ tài khoản ATM của anh.

Điểm đáng chú ý theo tin nhắn báo về từ điện thoại kẻ gian rút 4 lần tiền thời gian rút cùng vào 10h50’ ngày 23/7/2018. Số tiền mỗi lần rút là 5 triệu đồng.

Để làm rõ nguyên nhân vì sao khách hàng mất tiền trong tài khoản phóng viên liên hệ với đại diện truyền thông Ngân hàng ACB. Tuy nhiên người này đề nghị phóng viên gửi câu hỏi qua Email để kiểm tra lại trước khi thông tin tới báo giới.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao tiền trong tài khoản thẻ ATM Ngân hàng Á Châu của anh Tuân lại mất. Tuy nhiên dù là lý do gì ngân hàng không thể thoái thác trách nhiệm.

Đây không phải lần đầu tiên khách hàng có tiền trong tài khoản Ngân hàng ACB bị mất tiền. Trước đó ngày 18/7/2017, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) quyết định gửi khiếu nại đến Ngân ACB, gửi đơn đến Công an TP Đà Nẵng trình bày việc bị mất tiền trong thẻ visa.

Theo lời anh Nguyễn Trần Hữu Phúc, 23h15 ngày 16/7/2017 điện thoại anh bất ngờ nhận 9 tin nhận thể hiện giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản của mình ở Ngân hàng ACB. Đáng nói, 9 tin nhắn thể hiện 9 giao dịch được thực hiện ở Antasura Denpasar, Indonesia với tổng cộng 22.500.000 IDR, tương đương gần 40 triệu đồng (1 IDR khoảng 1.700 VNĐ-PV).

“Tôi hốt hoảng điện lên tổng đài ngân hàng báo sự việc thì ít phút sau, Ngân hàng tổng ACB tại TP HCM gọi điện xác minh là tôi có thực hiện giao dịch rút tiền không. Tôi xác nhận không hề thực hiện 9 giao dịch kia và hiện vẫn đang ở Việt Nam, thẻ Visa thì tôi vẫn giữ”, anh Phúc thông tin.

Theo sự chỉ dẫn của Ngân hàng ACB, anh Phúc ra cây ATM gần nhất, sử dụng thẻ Visa của mình để thực hiện giao dịch nhằm xác nhận chứng minh mình đang giữ thẻ Visa trên tay và đang ở Việt Nam.

Anh đã làm theo các yêu cầu đó và được xác nhận giao dịch được thực hiện. Sau sự việc xảy ra, anh Phúc làm đơn đến Phòng giao dịch ACB Thuận Phước (Đà Nẵng) và Chi nhánh Ngân hàng ACB tại Đà Nẵng.

“Họ đã tiếp nhận đơn của tôi nhưng chưa đưa ra phản hồi. Tôi tiếp tục trình báo với Công an Đà Nẵng nhằm yêu cầu phía Ngân hàng ACB giải trình rõ tại sao tài khoản tôi bị đánh cắp tiền, ngân hàng phải chịu trách nhiệm về sự an toàn Tài khoản cho khách hàng và đền bù, bồi thường cho tôi số tiền này cùng những thiệt hại liên quan”, anh Phúc nói.

Sau đó trả lời báo chí Bà Nguyễn Thị Băng Tâm, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng ACB Đà Nẵng cho biết, bà đã nắm được thông tin sự việc. Tuy nhiên, bà Tâm từ chối làm việc với lý do bà không có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí.

Vào năm 2015 một khách hàng Nam Định cũng gặp tình trạng tiền trong tài khoản thẻ ATM của Ngân hàng ACB “không cánh mà bay” dù chủ thẻ mang thẻ cất kỹ trong tủ.

Cụ thể phản ánh với cơ quan báo chí anh Nguyễn Tùng D. (20 tuổi, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết mình, đầu tháng 7/2015, anh Tùng D. làm thẻ visa debit tại ngân hàng ACB chi nhánh Nam Định để nhận tiền từ Paypal (công ty hoạt động trong lãnh vực thương mại điện tử chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet).

Quá trình sử dụng, tới tháng 9/2015, anh Tùng D. đã tích lũy được 49 triệu trong tài khoản ACB. Số tiền này anh để dành cuối năm mua xe máy nên đã cất kĩ thẻ ở nhà cạo sạch 3 số cuối, không thanh toán hay mua sắm gì qua mạng.

Tuy nhiên, tối 30/9, anh Tùng D. nhận được cuộc gọi từ phía nhân viên ACB chi nhánh Nam Định thông báo về việc thẻ có những giao dịch lạ liên tục mua hàng bên nước ngoài là 240 bảng Anh. Theo đó, anh Tùng D. đã mất  sạch 48 triệu trong tài khoản,chỉ còn dư 1 triệu. Bên ngân hàng ACB sau đó có động thái khóa tạm thời thẻ của anh Tùng D.

Theo Hoàng Lâm/Sức khỏe cộng đồng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s