Cuba – Pháp tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt

Kết thúc vòng công du Nam Mỹ, ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã đến thăm Cuba trong vòng hai ngày. Tại La Habana, ngày 28/07/2018, ông Le Drian nhấn mạnh đến mục tiêu tăng cường quan hệ giữa hai nước.
000_180137_0

Trước đồng nhiệm Cuba Bruno Rodriguez, ông Le Drian khẳng định : « Quan hệ giữa hai nước hiện rất tích cực, năng động và chuyến công du của tôi nhằm mục tiêu đào sâu hơn và tăng cường sự năng động này ».

Ngoại trưởng Pháp cũng nhấn mạnh chuyến thăm La Habana của ông là sự tiếp nối các chuyến công du Cuba của tổng thống Pháp François Hollande vào tháng 05/2015 và của chủ tịch Cuba Raul Castro tại Pháp vào tháng 02/2016.

Khi hội đàm với tân chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, hai bên đã đánh giá tích cực quan hệ song phương về kinh tế và thương mại, về « vai trò ngày càng lớn của các doanh nghiệp Pháp » trong nền kinh tế địa phương, chủ yếu trong các lĩnh vực năng lượng, vận tải và xây dựng. Hiện có khoảng 30 doanh nghiệp Pháp hoạt động tại Cuba.

Ông Jean-Yves Le Drian là ngoại trưởng phương Tây đầu tiên đến thăm La Habana kể từ khi ông Miguel Diaz-Canel nhậm chức chủ tịch Cuba vào tháng 04/2018.

RFI

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s