Về chúng tôi

Trung tâm Văn bút Sài Gòn là nơi tụ họp của các văn nhân, thi nhân người Việt trong ngoài nước, cách riêng là những người đang sinh sống tại Việt Nam.

Trào lưu xã hội đếm con người theo lượng chứ không theo phẩm. Trái lại, Trung tâm văn bút chấm con người theo phẩm chứ không đếm theo lượng. Điều này biến nhân loại thành một đoàn lũ tranh mồi, riêng Việt Nam ganh đua lại càng thảm khốc hơn. Xã hội chạy theo võ trị chứ không theo văn trị. Vì vậy, Trung tâm Văn bút đặt nhiệm vụ đào tạo và kết nối những con người văn hiến, theo nghĩa gốc là những người tự hiến thân tâm cho cái văn cao cả là cái văn liên hệ mật thiết đến những nhu yếu thâm sâu của con người.

Văn bút Việt Nam chủ trương lấy triết Việt làm định hướng cho văn học. Trung tâm Văn bút Việt Nam là nơi nạp ngôn của người dân Việt. Trung tâm Văn bút đấu tranh cho quân phân đất đai, bình sản và tình huynh đệ phổ biến.

Ban đầu, chúng tôi định đặt tên là Trung tâm Văn bút Việt Nam. Sau đó, chúng tôi đổi tên thành Trung tâm Văn bút Sài Gòn để tránh trùng tên với Hội Văn bút Việt Nam đã lập trong nước thời đệ nhị Cộng Hòa đến nay vẫn còn hoạt động. Sau đó, chúng tôi đổi tên thành Trung tâm Văn bút Việt Nam và cam kết sẽ thể hiện tinh thần khoáng đại trong lúc làm việc.

Chủ tịch lâm thời của Trung tâm Văn bút Việt Nam là nhà văn Phạm Thành, bút danh Bà Đầm Xòe.

1.jpg

 

Tổng thư ký (lâm thời): Tôn Phi

img_1357
Liên lạc: tonphi40@gmail.com
Điện thoại: 0344331741

Ngô Thị Hồng Lâm

37028761_2586518021572871_1414467949028179968_n.jpg

Đăng lần đầu ngày 20 tháng 08 nă m2019- Cập nhật mới nhất ngày 05 tháng 09 năm 2019.

Tuyên ngôn của Trung tâm Văn bút Việt Nam

Trung Tâm Văn Bút Việt Nam là một văn đoàn lấy triết Việt làm cốt lõi, có tinh thần tự do, khai phóng.

Nước Đại Việt ta:

Phía Bắc gối đầu lên hồ Động Đình, mà coi kinh gió Bắc;

Duỗi thẳng chân muôn dặm về phía Nam mà không lo bị co cắp;

Trần lưng gân guốc ở sườn lộ phía Tây mà như thách thức cả trời bão lửa;

Mênh mông bụng mềm Biển Đông, phồn sinh bất tận cho muôn vàn sự sống.

Trời đã cho Đại Việt ta một thế nước hùng vĩ và vững bền. Sống không phải lo kiếm bữa, bị xâm lăng không cần lo giữ nước.

Ỷ vào thế nước đó, 4 ngàn năm qua, dân trăm họ đại Việt ta cứ dong dả vui chơi, chế ra hàng ngàn loại rượu để say xỉn, dựng ra hàng ngàn điệu nhảy để hò hát, mãi mê truy hoan trác táng, lại còn tâm đắc lấy tứ khoái: “ăn, ngủ, đụ, ỉa” làm lẽ sống cho kiếp con người. Ngày đi, tháng đến, ác tà, thỏ lặn, ngoảnh đi, ngỏanh lại,  ấy mà thời gian đã dài tới những 4 ngàn năm.

Bỗng một ngày mệt chơi, tỉnh rượu, bên tai chợt vang lên những âm thanh của hình pháp lạ hoắc, không còn chi của lễ nhạc . Đàn bà con gái, từ Mẹ Thượng Ngàn kính yêu, bỗng nhiên bị coi như đồ chơi, cái máy đẻ. Đàn ông, đầu đội Trời, chân đạp đất, cũng bị biến thành phận Man Di hay những đứa con hoang của Hán Tặc. Non sông gấm vóc cũng đã bị Hán tặc đẩy lùi tới tít tận bờ vực phía Nam trong một diện tích đất nước còn lại không bằng 1/ 3 so với diện tích ban đầu mà Sách Trời đã ghi trong Sổ Thiên Tào Định phận.

Đất nước chỉ còn một theo đất nhỏ hẹp, tựa hình một com tôm chết, nằm đơn lạnh bên mép nước Biển Đông với cái lưng trần khô cong, ép sát vào bờ đá phía Tây nắng rát.

Một cuộc truy hoan dài, một lẽ sống hoang dã dài tới 4 ngàn năm đã đưa chủng tộc Đại Việt đến thảm họa như hiện nay: Đất đã không còn chỗ để rộng dài ra; Người cũng không còn gì để mất.

Phải cứu Đại Việt, phục hưng Đại Việt. Đó là ý chí, là khát vọng, là máu nóng sục sôi của muôn dân Đại Việt và cũng là ý của Đức Chúa Trời.

Trung tâm Văn bút Việt Nam, một bộ phận không tách rời của con dân trăm họ Đại Việt, nhận rõ thảm họa dân tộc này, không thể ngoảnh mặt làm ngơ, quyết sát cánh cùng trí tuệ và sức lực của muôn dân Đại Việt cứu nguy và phục hưng Đại Việt, nên quyết định ra trình làng một tổ chức Văn bút mang tên: Trung Tâm Văn Bút Việt Nam.

Trung tâm sẽ là nơi hội tụ văn chương, nghệ thuật, chính luận trác việt của muôn ngàn bộ óc Việt Nam với bất kể một loại hình hay một phong cách văn chương, nghệ thuật, chính luận nào, miễn sao văn chương, nghệ thuật, chính luận đó phải khai phóng cho được Tự Do trong mọi nguồn lực tư tưởng của con người Việt Nam đã hiện hữu và đang còn là trầm tích.

Chỉ có kích hoạt Tự Do và đạt tới Tự Do, chúng ta mới cứu và phục hưng được Đại Việt, mới làm cho Đại Việt rạng danh, tự tin cất bước cùng thời đại.

Xin trân trọng mời các công, nông, binh, trí; các nhà văn, nhà thơ, nhà chính luận hãy tự tin sát cánh, dấn bước cùng Trung Tâm Văn Bút Việt Nam để thực hiện mục tiêu này. Trung tâm Văn bút Việt Nam sẽ tiến tới một cuộc bầu cử khoáng đại.

Hà Nội, ngày 05 tháng 09 năm 2019

Chủ tịch lâm thời Trung Tâm Văn Bút Việt Nam: Bà Đầm Xòe Phạm Thành.

Liên lạc:

Thông báo về chế độ trả thù lao cho các bài viết đăng trên Website và Fanpage của Trung Tâm Văn Bút Việt Nam:

https://saigonpick.com/2019/09/03/che-do-nhuan-but-danh-cho-cac-tac-gia/

Trong tương lai, Văn bút sẽ tiến tới ấn phẩm viết.

Bài vở đóng góp, cũng như mọi ý kiến đóng góp, hay thắc mắc, xin gửi về:

Tổng thư ký Trung Tâm Văn Bút Việt Nam: Tôn Phi.

Email: tonphi40@gmail.com

Điện thoại: 0344331741

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s