Về chúng tôi

Trung tâm Văn bút  Việt Nam là nơi tụ họp của các văn nhân, thi nhân người Việt trong ngoài nước, cách riêng là những người đang sinh sống tại Việt Nam. Chúng tôi đăng tải tại đây những truyện ngắn, thơ, luận văn phục vụ cho cuộc tồn sinh, gây hứng thú cho cuộc tồn sinh.

Trung Tâm Văn Bút Việt Nam (2019) không phải là tổ chức thành lập mới, nó là sự phục hồi của tổ chức Văn Bút Việt Nam từ thời đệ nhất Cộng Hòa.

Nguyên lý cốt lõi của Trung tâm Văn bút là triết Việt, còn gọi là chủ đạo Việt. Chúng tôi sử dụng cuốn sách nhỏ Định hướng văn học của triết gia Lương Kim Định làm nền tảng cho các hoạt động của mình. Hàng tuần, các thành viên lão thành Trung tâm Văn bút mở lớp Việt Văn để giảng dạy cho mọi người. (1)

Chúng tôi chủ trương một nền triết lý trung tính, một nền luân lý độc lập cho các tác phẩm trên trang Văn Bút Việt Nam.

Chúng tôi đào  tạo thế hệ nhà văn kế cận cho dân tộc Việt Nam. Trung tâm Văn bút đặt nhiệm vụ đào tạo và kết nối những con người văn hiến, theo nghĩa gốc là những người tự hiến thân tâm cho cái văn cao cả là cái văn liên hệ mật thiết đến những nhu yếu thâm sâu của con người.

Văn bút Việt Nam chủ trương lấy triết Việt làm định hướng cho văn học. Trung tâm Văn bút Việt Nam là nơi nạp ngôn của người dân Việt, lưu giữ lời nói của quốc dân. Trung tâm Văn bút đấu tranh cho quân phân đất đai, bình sản và tình huynh đệ phổ biến. Trong tương lai, Văn bút sẽ tiến tới in ấn các tác phẩm tiêu biểu của các thành viên.

Các thành viên của Trung tâm Văn Bút Việt Nam có nghĩa vụ đóng góp để duy trì website và các hoạt động khác của Văn Bút. 

Trung tâm Văn Bút Việt Nam còn hỗ trợ các thành viên thuộc tổ chức và khách ngoài tổ chức mỗi người đều có được website riêng của mình, từ đó có thể nuôi sống mình bằng nghiệp văn chương.

Liên lạc với tòa soạn Trung tâm Văn bút qua điện thư: dangphuoc2007@gmail.com

Thư ký: Nhà giáo Đặng Đăng Phước, Đăk Lăk.

Bài vở đóng góp, cũng như mọi ý kiến đóng góp, hay thắc mắc, xin gửi về theo mẫu sau:

Hoặc gởi về hộp thư:  dangphuoc2007@gmail.com

Xem thêm:

(1) Thư mời tham gia lớp học tinh hoa Việt cổ.

(2) Chế độ trả thù lao cho các bài viết đăng trên Website và Fanpage của Trung Tâm Văn Bút Việt Nam

(3) Danh mục tác giả- Trung tâm Văn Bút Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s