Mẫu đơn ứng cử làm thành viên của Trung tâm Văn bút Việt Nam

Hỏi: Có cần điều kiện gì khi tham gia Văn bút không?
Đáp: Chỉ cần bạn là một con người đúng nghĩa và yêu thích sáng tác hoặc phê bình văn chương thì mời bạn tham gia.

Người Việt dùng triết Việt, và triết Việt phải là nền chủ đạo của văn hóa Việt Nam. Điều kiện tiên quyết để bạn làm thành viên của Trung tâm Văn bút.

Nếu bạn đồng ý với triết lý trên, mời bạn điền vào đây để đăng ký làm thành viên của Trung tâm Văn bút Việt Nam:

4 bình luận về “Mẫu đơn ứng cử làm thành viên của Trung tâm Văn bút Việt Nam

  1. Văn là người. Con người là một sinh vật thượng đẳng và khác với con vật nhờ con người bết tư duy và có tư tưởng và nhất là khi con người biết chuyển tải tư tưởng của mình chia sẻ với những người đồng loại. Tôi rất yêu hai bộ môn Văn chương và Triết học trong ngành Khoa học Nhân Văn. Văn chương là những ý tưởng được thành hình và xây đắp trên một bức tranh muôn màu sắc trong cuộc sống của một đời người. Cuộc sống của một đời người có thể chan hoà hạnh phuc hoặc ngập đầy đau thương, bi hài không lối thoát.. Triết học là lối sống và cách suy nghĩ của một con người trước những sự cố và sự kiện xảy ra thường ngày trong xã hội và đối với những người khác, không phải là mình. Rất cám ơn Trung tâm Văn Bút Saigon đã tiếp nhận tôi làm thành viên. Bút danh Tôn Nữ Thóc Nâu.

    Thích

  2. Văn-chương là vẻ Đẹp cũa Trời Đất, là vẻ đẹp của con người, là vẻ đẹp của xả-hội. Văn-chương là lòng Nhân của Đất Trời, là lòng nhân của con người, là lòng nhân của xả-hội. Văn-chương là Ánh Sáng của Đất Trời, là ánh sáng của con người, là ánh sáng của xả-hội. Văn-chương chính là như vậy. Mô-tã vẻ Đẹp của Trời Đất, vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của xả-hội. Mô-tã lòng Nhân của Đất Trời, lòng nhân của con người, lòng nhân của xả-hội. Mô-tã Ánh Sáng của Đất Trời, ánh sáng của con người, ánh sáng của xả-hội. Đây là Bổn Phận của người cầm viết. Lên án những gì trái với vẻ Đẹp của Trời Đất, trái với vẻ đẹp của con người, trái với vẻ đẹp của xả-hội. Lên án những gì trái với lòng Nhân của Đất Trời, trái với lòng nhân của con người, trái với lòng nhân của xả-hội. Lên án những gì trái với Ánh Sáng của Đất Trời, trái với ánh sáng của con người, trái với ánh sáng của xả-hội. Đây là Trách-Nhiệm của người cầm viết.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s