Tuyên ngôn của Trung tâm Văn bút Việt Nam

Trung Tâm Văn Bút Việt Nam là một văn đoàn lấy triết Việt làm cốt lõi, có tinh thần tự do, khai phóng.

Nước Đại Việt ta:

Phía Bắc gối đầu lên hồ Động Đình, mà coi kinh gió Bắc;

Duỗi thẳng chân muôn dặm về phía Nam mà không lo bị co cắp;

Trần lưng gân guốc ở sườn lộ phía Tây mà như thách thức cả trời bão lửa;

Mênh mông bụng mềm Biển Đông, phồn sinh bất tận cho muôn vàn sự sống.

Trời đã cho Đại Việt ta một thế nước hùng vĩ và vững bền. Sống không phải lo kiếm bữa, bị xâm lăng không cần lo giữ nước.

Ỷ vào thế nước đó, 4 ngàn năm qua, dân trăm họ đại Việt ta cứ dong dả vui chơi, chế ra hàng ngàn loại rượu để say xỉn, dựng ra hàng ngàn điệu nhảy để hò hát, mãi mê truy hoan trác táng, lại còn tâm đắc lấy tứ khoái: “ăn, ngủ, đụ, ỉa” làm lẽ sống cho kiếp con người. Ngày đi, tháng đến, ác tà, thỏ lặn, ngoảnh đi, ngỏanh lại,  ấy mà thời gian đã dài tới những 4 ngàn năm.

Bỗng một ngày mệt chơi, tỉnh rượu, bên tai chợt vang lên những âm thanh của hình pháp lạ hoắc, không còn chi của lễ nhạc . Đàn bà con gái, từ Mẹ Thượng Ngàn kính yêu, bỗng nhiên bị coi như đồ chơi, cái máy đẻ. Đàn ông, đầu đội Trời, chân đạp đất, cũng bị biến thành phận Man Di hay những đứa con hoang của Hán Tặc. Non sông gấm vóc cũng đã bị Hán tặc đẩy lùi tới tít tận bờ vực phía Nam trong một diện tích đất nước còn lại không bằng 1/ 3 so với diện tích ban đầu mà Sách Trời đã ghi trong Sổ Thiên Tào Định phận.

Đất nước chỉ còn một theo đất nhỏ hẹp, tựa hình một com tôm chết, nằm đơn lạnh bên mép nước Biển Đông với cái lưng trần khô cong, ép sát vào bờ đá phía Tây nắng rát.

Một cuộc truy hoan dài, một lẽ sống hoang dã dài tới 4 ngàn năm đã đưa chủng tộc Đại Việt đến thảm họa như hiện nay: Đất đã không còn chỗ để rộng dài ra; Người cũng không còn gì để mất.

Phải cứu Đại Việt, phục hưng Đại Việt. Đó là ý chí, là khát vọng, là máu nóng sục sôi của muôn dân Đại Việt và cũng là ý của Đức Chúa Trời.

Trung tâm Văn bút Việt Nam, một bộ phận không tách rời của con dân trăm họ Đại Việt, nhận rõ thảm họa dân tộc này, không thể ngoảnh mặt làm ngơ, quyết sát cánh cùng trí tuệ và sức lực của muôn dân Đại Việt cứu nguy và phục hưng Đại Việt, nên quyết định ra trình làng một tổ chức Văn bút mang tên: Trung Tâm Văn Bút Việt Nam.

Trung tâm sẽ là nơi hội tụ văn chương, nghệ thuật, chính luận trác việt của muôn ngàn bộ óc Việt Nam với bất kể một loại hình hay một phong cách văn chương, nghệ thuật, chính luận nào, miễn sao văn chương, nghệ thuật, chính luận đó phải khai phóng cho được Tự Do trong mọi nguồn lực tư tưởng của con người Việt Nam đã hiện hữu và đang còn là trầm tích.

Chỉ có kích hoạt Tự Do và đạt tới Tự Do, chúng ta mới cứu và phục hưng được Đại Việt, mới làm cho Đại Việt rạng danh, tự tin cất bước cùng thời đại.

Xin trân trọng mời các công, nông, binh, trí; các nhà văn, nhà thơ, nhà chính luận hãy tự tin sát cánh, dấn bước cùng Trung Tâm Văn Bút Việt Nam để thực hiện mục tiêu này. Trung tâm Văn bút Việt Nam sẽ tiến tới một cuộc bầu cử khoáng đại.

Hà Nội, ngày 05 tháng 09 năm 2019

Chủ tịch lâm thời Trung Tâm Văn Bút Việt Nam: Bà Đầm Xòe Phạm Thành.

Liên lạc:

Thông báo về chế độ trả thù lao cho các bài viết đăng trên Website và Fanpage của Trung Tâm Văn Bút Việt Nam:

https://saigonpick.com/2019/09/03/che-do-nhuan-but-danh-cho-cac-tac-gia/

Trong tương lai, Văn bút sẽ tiến tới ấn phẩm viết.

Bài vở đóng góp, cũng như mọi ý kiến đóng góp, hay thắc mắc, xin gửi về:

Tổng thư ký Trung Tâm Văn Bút Việt Nam: Tôn Phi.

Email: tonphi40@gmail.com

Điện thoại: 0344331741

3 thoughts on “Tuyên ngôn của Trung tâm Văn bút Việt Nam

 1. Một bài viết rất hay để khơi dậy nòi giống Bách Việt.
  Theo tôi, một việc làm cần thiết là phục hưng Nền Văn Minh Lúa Nước của tộc Bách Việt.
  Trong mặt trận văn hoá, đây là mặt trận chúng ta cần tuyên chiến trước với tộc Hoa Hạ. Cần đánh gục nền văn minh Khổng Mạnh vì nền văn minh này chỉ là nền văn minh ăn cướp của tộc Bách Việt.
  Hai mặt trận người Việt có thể bắn pháo lệnh tấn công vào Trung cộng đó là mặt trận văn hoá và chính trị.
  Mặt trận cuối cùng đánh đo ván anh chàng Trung quốc đó chính là mặt trận quân sự.
  Việt nam sẽ là tiền đồn của Trung cộng đánh Mỹ nhưng cũng sẽ là mồ chôn đảng cộng sản Việt nam và cả đảng cộng sản Trung quốc……

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s