Tuyên ngôn của Trung tâm Văn bút Việt Nam

Trung tâm Văn bút  Việt Nam là nơi tụ họp của các văn nhân, thi nhân người Việt trong ngoài nước, cách riêng là những người đang sinh sống tại Việt Nam. Chúng tôi mở rộng cơ hội sáng tác văn học và hưởng thành quả từ sáng tác văn học cho mọi thành phần trong dân chúng. Văn Bút Việt Nam đăng tải tại đây những truyện ngắn, thơ, luận văn phục vụ cho cuộc tồn sinh, gây hứng thú cho cuộc tồn sinh.

Trung Tâm Văn Bút Việt Nam (2019) không phải là tổ chức thành lập mới, nó là sự phục hồi của tổ chức Văn Bút Việt Nam từ thời Cộng Hòa. Các chức danh trên Văn Bút hiện tại là lâm thời cho đến khi có cuộc bầu cử khoáng đại, quy tụ các thành viên thế hệ cũ và các thành viên thế hệ mới.

Nguyên lý cốt lõi của Trung tâm Văn bút là triết Việt, còn gọi là chủ đạo Việt. Chúng tôi sử dụng cuốn sách nhỏ Định hướng văn học của triết gia Lương Kim Định làm nền tảng cho các hoạt động của mình. Hàng tuần, các thành viên lão thành Trung tâm Văn bút mở lớp Việt Văn để giảng dạy cho mọi người. (1)

Chúng tôi chủ trương một nền triết lý trung tính, một nền luân lý độc lập cho các tác phẩm trên trang Văn Bút Việt Nam.

Chúng tôi đào  tạo thế hệ nhà văn kế cận cho dân tộc Việt Nam. Trung tâm Văn bút đặt nhiệm vụ đào tạo và kết nối những con người văn hiến, theo nghĩa gốc là những người tự hiến thân tâm cho cái văn cao cả là cái văn liên hệ mật thiết đến những nhu yếu thâm sâu của con người.

Văn bút Việt Nam chủ trương lấy triết Việt làm định hướng cho văn học. Trung tâm Văn bút Việt Nam là nơi nạp ngôn của người dân Việt, lưu giữ lời nói của quốc dân. Trung tâm Văn bút đấu tranh cho quân phân đất đai, bình sản và tình huynh đệ phổ biến. Trong tương lai, Văn bút sẽ tiến tới in ấn các tác phẩm tiêu biểu của các thành viên.

Các thành viên của Trung tâm Văn Bút Việt Nam có nghĩa vụ đóng góp để duy trì website và các hoạt động khác của Văn Bút.

Trung tâm Văn Bút Việt Nam còn hỗ trợ các thành viên thuộc tổ chức và khách ngoài tổ chức mỗi người đều có được website riêng của mình, từ đó có thể nuôi sống mình bằng nghiệp văn chương.

Liên lạc với tòa soạn Trung tâm Văn bút qua điện thư: dangphuoc2007@gmail.com- gặp ông Đặng Đăng Phước-chủ tịch.

Tu chính lần gần nhất: 30 tháng 12 năm 2020.

Bài đăng song song tại: https://saigonpick.com/2019/08/23/ve-chung-toi/

3 bình luận về “Tuyên ngôn của Trung tâm Văn bút Việt Nam

 1. Một bài viết rất hay để khơi dậy nòi giống Bách Việt.
  Theo tôi, một việc làm cần thiết là phục hưng Nền Văn Minh Lúa Nước của tộc Bách Việt.
  Trong mặt trận văn hoá, đây là mặt trận chúng ta cần tuyên chiến trước với tộc Hoa Hạ. Cần đánh gục nền văn minh Khổng Mạnh vì nền văn minh này chỉ là nền văn minh ăn cướp của tộc Bách Việt.
  Hai mặt trận người Việt có thể bắn pháo lệnh tấn công vào Trung cộng đó là mặt trận văn hoá và chính trị.
  Mặt trận cuối cùng đánh đo ván anh chàng Trung quốc đó chính là mặt trận quân sự.
  Việt nam sẽ là tiền đồn của Trung cộng đánh Mỹ nhưng cũng sẽ là mồ chôn đảng cộng sản Việt nam và cả đảng cộng sản Trung quốc……

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s