Đề nghị anh Vũ Quốc Ngữ rút lại comment và trả lời câu hỏi về hành động vu khống đối với Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam.

Bà Dương Thị Phương Hằng- Chủ tịch của Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam.

Kính gửi anh Vũ Quốc Ngữ và mọi người có liên quan.
Vừa qua, có người báo tin cho tôi thấy rằng, ông Vũ Quốc Ngữ nói tôi là chủ của trang Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam, hay nghiệp đoàn giáo viên gì đó. Comment này được anh Ngữ đăng dưới Facebook của chú Nguyễn Tường Thụy- Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Đây là một sự sai lầm mà có thể gây những hiểu nhầm rất đáng tiếc cho nhiều người. Trong khi, ông Vũ Quốc Ngữ là một nhà tranh đấu dân chủ-nhân quyền cho Việt Nam:

Ông Vũ Quốc Ngữ- chủ hội người bảo vệ nhân quyền.

Ai làm chủ một ngôi nhà thì có giấy tờ sở hữu, gọi là bìa đỏ. Ai làm chủ một chiếc xe máy thì cũng có giấy tờ sở hữu, gọi là cà-vẹt. Tôi mong chờ anh Vũ Quốc Ngữ trưng ra được văn bản gốc cho thấy tôi là chủ của trang Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam. Nếu không, ông Vũ Quốc Ngữ phải xin lỗi tôi, điều này không cần thiết , bằng việc ông Ngữ phải xin lỗi bà Dương Thị Phương Hằng ở trên.

Chủ của trang Nghiệp đoàn giáo chức là cô Dương Thị Phương Hằng, có bằng thạc sĩ, thông thạo tiếng Anh, công chức bán thời vụ cho nhà nước Cộng hòa liên bang Mỹ. Nhà giáo Dương Thị Phương Hằng đứng ra gánh vác trọng trách này và cô hứa sau này sẽ tổ chức bầu cử khoáng đại, khi điều kiện đất nước mở rộng hơn. Tôi không phải là nhà giáo, tôi chỉ là, hiện nay, như một người thợ mộc. Còn việc tôi ảnh hướng được đến các nhà giáo, ấy là do tôi viết được hiến chương. Trong thời đại thị trường, ai sản xuất ra hiến chương tốt thì đương nhiên người ta, cô Phương Hằng, tìm mua. Anh Ngữ có thể gọi điện để xác nhận với cô, hoặc với bác sỹ Nguyễn Đan Quế. Hay bất kỳ ai có quan hệ với Tổng liên đoàn lao động Mỹ đều có thể xác nhận sự việc cho anh. Người Mỹ biết đến Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam với đại diện cao cấp nhất là cô giáo Dương Thị Phương Hằng.


Trong Facebook của tôi có bà Nancy Bùi- Triều Giang. Bà này bị đối thủ chửi là Việt gian. Bà liền đưa ra tòa, người kia thua kiện 2 triệu USD. Chỉ vì một chữ. Mọi bậc làm nhà báo lâu năm như ông Ngữ đều biết điều đó. Nghĩa đạo báo chí, mà tất cả những ai trong ngành đều biết, ấy là phải làm việc trên tư liệu gốc. Anh Vũ Quốc Ngữ vi phạm nghĩa đạo báo chí quốc tế. Đa số các ký giả cũng vậy, làm việc theo tình cảm yêu ghét, cho nên mới vào tù.

Tôi không kiện tụng gì anh Vũ Quốc Ngữ cả. Tôi chỉ muốn khuyên anh rằng nhà báo phải làm việc với tư liệu gốc. Đừng “nghe nói”, “một nguồn tin đáng tin cậy cho biết”…Nền báo chí Việt Nam qua cả trăm năm vẫn chưa đi đến chuyên nghiệp là như vậy. Các ký giả bị bắt vào tù, ấy là do không làm việc với tư liệu gốc, mà làm việc với tư liệu thứ cấp, tài liệu của bên thứ ba…

Nhiều người ủng hộ tôi, nhưng thấy tôi như một mình chống cả thế giới, nên họ không comment chứ không phải là họ không biết bên nào đúng, bên nào sai. Họ im lặng để giữ hòa khí. Xin nhắc lại lần nữa, là tôi không hề có ý muốn kiện ông Vũ Quốc Ngữ, nhưng để từ từ cho ông Ngữ và mọi người nhận thức ra và sửa lại.
Đề nghị anh Vũ Quốc Ngữ rút lại comment và trả lời câu hỏi về hành động vu khống kể trên với bà Dương Thị Phương Hằng một cách rõ ràng.

Nếu không thì dường như anh không xứng đáng với giải thưởng Nhân quyền Pháp-Đức vừa qua. Nhân quyền chân chính không phải như Pháp và Đức định nghĩa. Quyền tự do vu khống người này là chủ sở hữu của tổ chức kia. Người tốt không phải là người không phạm sai lầm, phạm tội lỗi, người tốt là người biết sửa sai.


Ngày 22 tháng 11 năm 2019.
Tôn Phi.

Chủ tịch lâm thời-Trung tâm Văn Bút Việt Nam.
Số phone của nhà giáo Dương Thị Phương Hằng:

 • 1 (510) 502-7015

Đính kèm: Tâm thư của nhà giáo Dương Thị Phương Hằng:
Tâm thư của quyền chủ tịch Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam
Email của bà Dương Thị Phương Hằng: tonnuthocnau@gmail.com

Mời ông Ngữ liên lạc với bà Phương Hằng để kiểm chứng.

14 bình luận về “Đề nghị anh Vũ Quốc Ngữ rút lại comment và trả lời câu hỏi về hành động vu khống đối với Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam.

 1. Khó đó Tôn Phi, bản chất và có thể là sứ mệnh của Vũ Quốc Ngữ là quy chụp vu khống, và đòi nợ thuê. Chẳng hạn như Ngữ đã từng lu loa hết chỗ này chỗ kia trong đó có một số NGO rằng LTT và LTK là cộng sản nằm vùng, hay dám dằn mặt ban truyền thông HAEDC để đòi trang Fanpage và Web…. Nói chung loại người này không chơi được, nói đến thì lu loa chống chế đòi bằng chứng …., thật nực cười

  Thích

   1. Anthony Le vqn nói a là cs nằm vùng ?? Nói cho hắn biết , hằn waa dc cữa ải biên giới mộc bài là phải nhớ ơn a.. Ko thì hắn chả đu dc qua thái nếu ko nhờ BHQ tìm dg giúp.

    Hắn chả có tư cách để dằn mặt đâu, đánh giá hắn cao quá rồi đấy. Chú Nguyễn Khanh, cựu giám độc RFA , dc ông đài nhờ ” LÊN TIẾNG NÓI GIÚP ” với Q còn ko thể chứ nói gì cái tay” bảo vệ nhân quyền ” mà từ người thành lập, nhân sự cộng sự cho tới nạn nhân.. chỉ có mỗi hắn. mà bảo vệ nhân quyền gì đi uy hiếp người khác.. Khác gì với cs đâu. Khinh

    Thích

 2. Năm ngoái qua Thái thăm người em đang tìm quy chế tị nạn. Nghe em mình nói đang cậy nhớ Giám đốc BPSOS Vũ Quốc Ngữ một số việc,Mình mừng và hy vọng tràn trề vì em mình tìm được đúng người đúng việc. Không ngờ mấy tháng sau em mình gọi về báo là gặp phải giám đốc rởm, chẳng giải quyết được gì mà tốn công đi lại chi phí …. Về sau em mình trực tiếp liên lạc với văn phòng BPSOS thì mới biết được là Vũ Quốc Ngữ còn lừa luôn cả BPSOS và mạo nhận tự xưng là Giám đốc BPSOS

  Thích

  1. Van Khanh giám đốc bpsos gì trời.. Hắn dc cái bập bẹ vài chữ tiếng ănglê nên xin dc 1 chân làm việc cho bpsos.
   Nói trắng ra là bpsos tìm dự án cho 1 nhóm làm việc cho cộng đồng chứ cũng chả phải là làm việc cho bpsos..
   Vậy mà bày đặt nhận vơ chức tước để hù những người tỵ nạn bên thái thị uy, bẩn tợm .

   Thích

 3. Mình không hiểu ngô khoai chuyện này lắm, nhưg đọc Tôn Phi nói về VQN comment sai…, mình có ý kiến rât nhỏ thế này:
  Nếu đúng là VQN sai, thì nên ” sorry” một cái. ( Tất nhiên ko phải sorry cho qua chuyện…).
  Còn sự việc nếu nó cỏn con, thì đừng phán tich cho đủ bề sâu, bề rộng, kiểu ” nâng quan điểm…” làm gì.
  Tớ có cảm giac TP với nhời nhẽ cũng như cach phân tich, đánh giá vđ có gì đó giông giống đbqh khóa trươc Hoàng Hữu Phươc.
  Nếu nhận xet của mình sai thì mong cả 2 người thông cảm. Là do trình dfooj, hiểu biêt hạn hẹp, chứ ko vì ac ý…

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s