Vì sao bạn bị khoá, đóng nick Facebook?

Đây là một vấn đề làm tốn biết bao giấy mực của các ký giả. Chúng tôi nêu ra một số nguyên nhân để bạn đọc nắm tình hình:

1/ Chắp ảnh của người này vào cơ thể người kia.

Ví dụ: chắp hai cái sừng dê và hai cái tai dơi vào gương mặt của một lãnh tụ chính trị. Trong trường hợp này, họ có quyền báo cáo với Facebook để Facebook khóa tài khoản cá nhân hay khóa trang của bạn. Dù người đó xấu cỡ nào thì việc xử án họ là của tòa, bạn không có quyền cắt ghép và xuyên tạc cơ thể của họ. Có những fanpage có lượng theo dõi hàng trăm ngàn nhưng bỗng dưng bị đóng, là vì lý do này.

2/ Ảnh đại diện Avatar lấy ảnh người khác.
Đây thuộc về tội mạo danh. Lúc ấy Facebook khóa tài khoản của bạn và đừng kêu oan.

3/ Đăng tin không có dẫn chứng.

“Một nguồn tin nội bộ cho biết.” -Đây là câu được các ký giả trưng ra để che giấu sự bất lực. Không trưng ra được bằng chứng, bài viết của tác giả đó sẽ bị xóa, thậm chí bị khóa tài khoản, hãng Facebook không cần giải thích thêm, cho dù bạn có là nhà báo chuyên nghiệp hay chủ tịch hội đoàn.Mặc dù bản thân của mẩu tin đúng, nhưng không có dẫn chứng, thì vẫn bị coi là ngụy tạo.

4/ Chửi thề.

Ví dụ, bạn chửi “đ.m”, hay chửi nước này là “Trung cẩu”, người kia là thú…Nếu người đó hay quốc gia đó kiện với Facebook, họ có quyền khóa tài khoản của bạn và lúc đó bạn đừng kêu oan.

Bản chất của Facebook là một doanh nghiệp, mà bản chất của doanh nghiệp là lợi nhuận. Cho nên Facebook sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ lợi nhuận của họ tại các quốc gia. Mỗi người tự bảo vệ mình khỏi những tai nạn đó.

5/ Bằng chứng Facebook có thể dùng làm bằng chứng tại tòa hình sự hay dân sự.

Ví dụ, nếu bạn chửi một người và người ấy chụp được màn hình, họ có thể kiện bạn ra tòa và lúc đó bạn phải chứng minh được là mình bị cướp nick Facebook, nếu không bạn sẽ hầu tòa. Ở Đức, có anh thợ máy còm một câu để đe doạ nhà báo Lê Trung Khoa. Vài ngày sau cảnh sát đến tận xưởng để dạy dỗ người thợ máy đó, từ sau xin chừa.

6/ Tạo nick ảo đi report người khác.

Hiện nay có một số nhóm người tạo nick ảo đi report người khác. Facebook, cũng như CIA, FBI thừa biết nhóm người tạo nick ảo đang trú trong tòa nhà nào. Mỗi thiết bị kỹ thuật số khi lên mạng đều để lại dấu vết. Tuy nhiên họ vẫn để yên cho những nhóm người này tiếp tục hoạt động xem sao. Khi thấy cần, họ sẽ có biện pháp hàng loạt, giống như biện pháp của CIA làm với bà chủ HuaWei.

7/ Tại một số quốc gia, nhà mạng (thầu Internet) , thầu sóng viễn thông hợp tác để đưa mật khẩu hai lớp-ba lớp của bạn cho bên thứ ba, nếu được bên này trả nhiều tiền.

Nói chung, không có một tai nạn nào là ngẫu nhiên. Chúng tôi là một người chưa hề bị khóa tài khoản Facebook, nhờ nguyên tắc Quân tử thời trung. Bạn đọc cũng phải tự bảo vệ mình trên Facebook.

4 bình luận về “Vì sao bạn bị khoá, đóng nick Facebook?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s