Ai là sinh viên xuất sắc nhất của đại học Văn Khoa Sài Gòn mọi thời đại?

 
Đó là Nguyễn Vũ Tuấn Anh, sinh viên ngành văn học của đại học Văn khoa Sài Gòn, khóa 1971-1975. Ông học hết chương trình đào tạo cử nhân văn khoa nhưng không chịu thi tốt nghiệp.
 
Nguyễn Vũ Tuấn Anh, dường như trong thời sinh viên, đã phác thảo ý tưởng một công trình kéo dài nhiều năm, và chứng minh được Việt tộc là chủ nhân sơ khởi của văn minh Đông phương.
 
Nghiên cứu của giáo sư triết khoa Lương Kim Định và sinh viên văn khoa Nguyễn Vũ Tuấn Anh là độc lập với nhau, nhưng ra cùng một kết quả. Triết gia Lương Kim Định chứng minh bằng văn hóa là thứ không cầm nắm được nên có người còn cãi được. Nhưng Nguyễn Vũ Tuấn Anh chứng minh bằng tranh Đông Hồ, bãi đá cổ Sapa…thì không thể cãi được nữa. Hình vòng xoáy của con lợn trong tranh Lợn ăn cây ráy đúng với hình của dải Ngân hà, thế thì hết cãi Việt tộc là chủ nhân của văn minh Đông phương.
 
Có thể nói phép chứng minh của Lương Kim Định và phép chứng minh của Nguyễn Vũ Tuấn Anh như hai mảnh ghép của miếng ngọc bội bẻ đôi nay ráp lại.
 
Lương Kim Định không phải là sinh viên đại học Văn khoa Sài Gòn, ông học trường dòng. Hơn nữa, nếu Lương Kim Định học trường Văn khoa thì cũng không thể xuất sắc nhất, ông thú nhận là đã làm một vị thánh tử đạo, tức là im mồm học cho xong chương trình triết chứ không dám cãi thầy cô. Vậy còn lại Nguyễn Vũ Tuấn Anh là sinh viên xuất sắc nhất.
 
Nếu công trình này đúng thì phải thu hồi rất nhiều sách vở, bằng cấp hiện nay. Những bài viết như của các tác giả luật sư Luân Lê, giáo viên Viễn Huỳnh… được dân thường chia sẻ nhiều trên Facebook có nguy cơ phải gỡ. Những người này không phân biệt được Hán Nho và Nho sơ khởi, cứ là chống Tàu thì người ta thích và share bài. Vì vậy người ta không muốn tin là nó đúng.
 
Ví dụ: thầy giáo đánh rớt sinh viên môn Cơ sở văn hóa Việt Nam. Sinh viên đó bỏ học luôn. Sau nhiều năm thầy mới biết là đề thi và đáp án của mình sai. Hỏi, khi ấy chẳng lẽ lại kêu các em trở lại trường, sau khi tuổi trẻ đã mất.
 
Ví dụ, bây giờ khoa học đã phát hiện ra một loại vận tốc lớn hơn cả ánh sáng. Vậy thuyết tương đối của Einstein là sai? Không sai, nhưng nó đúng trong một thời và một nơi, không đúng cho vô hạn. Cơ học Newton cũng vậy, nó không sai, nhưng nó phục vụ cho một không gian và một thời gian hữu hạn và ra khỏi đó thì không còn thích hợp nữa. Trở lại vấn đề, nếu một thuyết như Eistein chưa đúng nhưng lại được công nhận và giảng dạy, vậy tại sao thuyết của Kim Định-Nguyễn Vũ Tuấn Anh lại không được giảng dạy, mặc dù cho đến nay đã lâu mà chưa ai bắt bẻ được.
 
Innasara học hết phổ thông nhưng được mời về đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh thỉnh giảng, nhưng Nguyễn Vũ Tuấn Anh không được mời về đó thỉnh giảng. Những thứ giảng dạy trong nhà trường và giảng đường chỉ là những thứ của một phe thắng thế. Nếu bạn thuộc về phe thua thế thì hơi buồn cho bạn.
 
Trong bài viết này, chúng tôi không thần thánh hóa Nguyễn Vũ Tuấn Anh. Ông cũng có cái sai. Ví dụ, ông có nhiều việc làm pháp môn, buộc phải làm như thế để mưu sinh và tồn tại, ví dụ bày cho các bà mệnh phụ phu nhân trong Sài Gòn cúng giải hạn.
 
Chàng sinh viên Nguyễn Vũ Tuấn Anh không có bằng đai học nên công trình của chàng không được Viện hàn lâm khoa học xã hội công nhận và phê chuẩn. Hổ xuống đồng bằng bị chó khinh.
 
Mọi nhà nghiên cứu trung thực ở Việt Nam đều thừa nhận: Nguyễn Vũ Tuấn Anh là sinh viên xuất sắc nhất của đại học Văn khoa Sài Gòn mọi thời đại, bên cạnh Lương Kim Định là giáo sư xuất sắc nhất.
 
Liên lạc tác giả:
tonphi40@gmail.com
 
Zalo, Telegram: (+84) 0344331741
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s