Nghi vấn viện Khổng Tử là lò tình báo của Trung Quốc?

Vừa rồi, có nhà báo Lê Trọng Hùng ở Hà Nội, viết thư vào trong Sài Gòn, trao đổi cùng tôi rằng anh ghi vấn viện Khổng Tử là lò tình báo của Trung Quốc. Anh dẫn chứng các nước Tây phương tìm được bằng chứng cho thấy lưu lượng các nhân viên tình báo Trung Quốc ra vào viện Khổng Tử với mật độ nhiều bất thường.

Thực ra, viện Khổng Tử mà người đời đang gọi ngày nay, chỉ là viện ngôn ngữ. Ông Khổng hay đệ tử của ông Khổng chưa hề trao quyết định công nhận cho các viện ấy sử dụng danh hiệu của ông Khổng. Nói cách khác, các viện Khổng Tử đào tạo phiên dịch viên Hoa-Việt chứ không đào tạo được thầy đồ Nho.

Tôi cười và bảo anh:

– Vậy chẳng lẽ vì quân Thập Tự Chinh của Tây Âu đi cướp đất của Trung Đông xưa kia, bây giờ Trung Đông có quyền phát động chiến tranh giết hết Cơ-đốc nhân trên toàn thế giới?
Anh trả lời:

– Không.
– Đúng vậy. Viện Khổng Tử chỉ là viện ngôn ngữ. Đừng lấy cớ an ninh tình báo để chửi ông Khổng.

Đồng ý rằng, các viện Khổng Tử trên thế giới ngày nay đều như các viện gián điệp.

Vừa rồi, có cô giáo dạy văn tốt nghiệp đại học sư phạm Huế, ngành ngữ văn cãi tôi: Khổng nói “Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung” cho nên dẹp đi. Tôi hỏi lại cô: “Khổng nói như vậy ở đoạn nào, câu nào?”. Bấy giờ khó khăn đến với cô trùng trùng, bởi cô không nhớ nó nằm ở đoạn nào, câu nào trong sách nào cả. Thực ra Khổng chưa từng được nói như vậy. Cô giáo dạy văn được đào tạo trong mái trường tiêu thụ, mì ăn liền, nên cô láng máng và nói như vậy thôi.

Trong dân gian bây giờ đang lưu hành rất nhiều câu nói và người ta gán cho câu nói đó là của ông Khổng. Thực ra, có những câu của Lý Tư, Hàn Phi Tử chèn vào kinh sách, cũng có những câu của Pháp Gia, Hình Gia chèn vào sách, khiến việc phân biệt câu nào là thật, câu nào là giả trở nên quá sức đối với dân thường. Chính vì vậy chúng tôi-Trung tâm văn bút Việt Nam-phải mua từng cuốn Cửa Khổng của giáo sư triết khoa Lương Kim Định để tặng cho các bạn muốn đi tìm sự thật. Thà mời họ đi vào nhà Khổng một lần, còn hơn là để họ đứng ngoài cổng chửi hết ngày này qua tháng khác.

Mạng lưới tình báo của Hoa tộc đã cướp Nho giáo của Việt Nam từ lâu. Nho giáo khởi từ Nữ Oa, Phục Hy. Nhưng Hoàng Đế đánh thắng Suy Vưu, bảo rằng Nữ Oa, Phục Hy là tổ của Tàu. Lâu rồi dân cũng quen. Nhưng mọi thứ trên đời đi qua đều để lại dấu vết. Mạng lưới tình báo có đông đúc đến đâu thì cũng không đổi được “Nữ Oa” thành “Oa Nữ”, do đó chúng không bao giờ đổi được rằng Việt Nam, đúng hơn nữa là Viêm Việt, là quê hương của Nho giáo. Trung Quốc lấy Nho giáo của Việt, cải biến thành Hán Nho phục vụ cho giai cấp thống trị của chúng, của chúng, rồi đưa lại cho Việt, bảo là Nho giáo. Nói cách khác, tình báo Trung Quốc dùng chính người Việt để chửi Nho giáo, chứ không cần dùng người Hoa. Người Việt theo chính nghĩa quốc gia mà được học hành đầy đủ, không ai đi chửi Nho giáo. ,

Hỏi tiếp: Vì sao Trung Quốc phá được Việt Nam, có phải chúng mạnh?
Chính các đời vua Việt Nam bỏ phép quân phân ruộng đất, dẫn tới nạn người cùng khốn quá nhiều, và những người cùng khốn này đi làm gián điệp cho Trung Quốc là điều tất nhiên.

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh mới qua đời nói rằng đánh Trung Quốc thì bất bình sản dẫn đến chiến tranh, tệ nạn, ngoại xâm. Viêm Việt là quê hương của bình sản, được thể chế trong phép tỉnh điền, rong canh. Khi các triều đình bỏ phép này đi, thì đừng hỏi vì sao họ bị lật đổ. Giáo sư của Liên Hợp Quốc, bà Anh Thơ Andres, gọi điện bảo tôi rằng bà nghi là Trung Quốc trấn phong thủy Việt Nam. Tôi không nghĩ vậy. Tâm địa bất chính, phong thủy vô ích.

Tôn Phi.

Nho gia Việt Nam.

Liên lạc tác giả: tonphi40@gmail.com

Bài viết vội tặng nhà báo Lê Trọng Hùng- Hà Nội.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s