Về băng đảng của tướng Trung Quốc Lưu Á Châu.

liu-ya-zhou.jpg

Lên mạng, tôi tình cờ đọc bài của tướng Lưu Á Châu. Tướng này viết: “Trung Quốc có ba tôn giáo chính là Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo.” Ngu không có gì ngu bằng. Phật giáo và Đạo giáo là triết lý đốc ra thành tôn giáo. Còn Nho giáo chưa bao giờ nhảy lên đợt tôn giáo như Lưu Á Châu  và sách báo ba xu nói cả.

Năm 1949, giới triết gia Âu-Mỹ tập họp tại đảo Honolulu và tìm nền thống nhất tinh thần mới cho nhận loại. Họ quyết định chọn triết Khổng. Chứng tỏ triết Khổng phải có gì đó mà các triết học khác không có.

Đính kèm sau đây là phép chứng minh ngắn gọn, chỉ dài 5 trang, của giáo sư Lương Kim Định về nguồn gốc của triết Nho. Bạn nên đọc nó trước khi chọn tham gia hay không tham gia một băng đảng hay một tòa soạn báo hủy báng triết Nho:
Nếu ai bẻ được phép chứng minh này, hội An Việt không giàu nhưng sẽ tặng người đó một tháng lương cơ bản.
Một số tổ chức đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của người Việt trong ngoài nước thì chửi triết Nho không tiếc lời. Hỏi họ đưa ra bằng chứng, tư liệu gốc thì không đưa ra được. Một số chứ không phải là tất cả. Bạn tôi, anh Lê Trọng Hùng ở Hà Nội tuyên bố một quá trình dài 30 năm để xóa bỏ Nho giáo ở Việt Nam. Khi tôi chuyển cho anh đọc phép chứng minh, thì nay anh đã có ý quay sang bảo vệ Nho giáo, nhưng không dám công khai.
Có những nhóm hô khẩu hiệu cải cách giáo dục, nhưng lại xóa bỏ triết Nho. Hoạt động mãi không được thành tựu thì đổ cho điều kiện.
Nhiệm vụ tuyên truyền  “nhà văn” Lưu Á Châu được phân công là:
+ Làm cho người Việt Nam căm thù Nho giáo.
+ Làm cho người Trung Quốc không còn hy vọng gì vào truyền thống.
Trong khi đó, người Việt là chủ của Nho sơ khởi. Và các nước trên cả địa cầu này đương đi theo hướng nêu cao chính nghĩa quốc gia, bài trừ các  lý thuyết ngoại lai. Nho giáo ủng hộ nền Thiên Trị, chứ không ủng hộ nền quân chủ.
Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng khoa học cho một công trình phỉ báng triết Nho, của một giảng viên cao cấp môn văn học cổ điển trong khoa văn của tôi. Thầy này không biết mình sai, và cũng không bao giờ nhận mình sai, vì thầy là tín đồ Phật giáo, dùng mọi cách để nâng Phật giáo lên và hạ triết Nho xuống. Sự may rủi của lịch sử.
Năm 2018, Trung Quốc và chư hầu cử một mật vụ sang California để giết một Nho gia, nhưng bất thành.

Lưu Á Châu là người ngoài ngành, chê triết Khổng, chẳng lẽ Lưu Á Châu mổ xẻ triết lý giỏi hơn đại diện làng triết của 30 nước Âu Mỹ kia? Chẳng khác nào một người nhảy vào bệnh viện, đuổi top bác sĩ phẫu thuật ra và cầm dao kéo để làm với cơ thể bệnh nhân, trong khi chưa có giờ thực hành nào.

Tôi hỏi bạn: Có bao giờ Lưu Á Châu mở mồm khuyến khích quân phân ruộng đất chưa?
Bạn trả lời: Chưa.
Thế sao bạn bảo nó là người tốt? Vì băng đảng của ông nên nhiều thanh niên nam nữ Trung Quốc không có nhà ở.

Lưu Á Châu tham gia một băng đảng, được hưởng quyền lợi từ băng bảng đó. Có khi nào Lưu Á Châu đề nghị chi ngân sách bồi thường cho những địa chủ bị băng đảng đó lấy mạng hồi giữa thế kỷ XX? Không bao giờ.
Những bài diễn văn mà Lưu Á Châu viết chỉ để sướng tai. Nhưng lại được những ký giả quốc tế ở Paris ái mộ, vì nước Pháp là quê hương của thứ văn học lãng mạn, sướng tai.

Nhưng trang như Nghiên cứu quốc tế (nghiencuuquocte.org) đăng loạt bài chửi triết Nho, trong khi chưa tìm ra được bằng chứng cho thấy ông Khổng ủng hộ những điều mà họ chống đối. Bài nào chửi Khổng, Nghiên Cứu Quốc tế cho đăng và gửi nhuận bút.

Bài nào khen Khổng, không đăng.

Có một người thanh niên gửi một tài liệu khoa học, chứng minh được Nho sơ khởi là của người Việt. Nghiên cứu quốc tế trả lời:
“Bài của ông khác với quan điểm thường gặp trong xã hội.” Nếu vậy, nên đặt tên trang là “Dư luận quốc tế” chứ cần gì đặt “Nghiên cứu quốc tế”?

Trong giới quan chức Trung Quốc, mỗi người vào một vai. Chí sĩ Phan Bội Châu nói rằng: “Triều đình nhà Thanh và triều đình nhà Nguyễn chó má như nhau cả.”

Cùng trường Văn Khoa, có ký giả quốc tế nọ vuốt đuôi theo Lưu Á Châu: “Chí lý. Rất tiếc cho nước Tàu không có nhiều người như ông này.”

Chúng tôi rất buồn khi đám người gọi là “nhân sĩ”, “trí thức” hả hê khi triết Nho bị những tên như Lưu Á Châu nguyền rủa rồi lại còn đăng bài, hoặc chia sẻ bài cho những tên mị dân như y.

Hòm thư phúc đáp: tonphi40@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s