Thế kẹt của trí thức Việt Nam.

Trí thức Việt Nam đang gặp một số thế kẹt, tôi liệt kê ra tại đây. Bạn đọc hãy cùng giúp cho tôi liệt kê thêm để được đầy đủ.

Khoảng thế kỷ XX, trí thức Việt gặp khó: lý giải văn hóa Việt theo cách nào. Nếu nói là văn hóa Việt khởi từ Tàu thì bị chửi là bán nước cho Tàu. Còn nếu nói là văn hóa Việt khởi từ Mã Lai, Nam Dương thì chỉ là gượng ép. Thuyết ấy, dù được Pháp đài thọ, cũng không thể tồn tại được.

Một người Việt, xin được gọi ông là thần nhân, triết gia Lương Kim Định, chứng minh được nền văn hóa của Việt là độc lập với Tàu, độc lập với Mã Lai.

Nếu thuyết của giáo sư Kim Định đúng, thì hóa ra Việt tộc lại là chủ của Nho sơ khởi. Người đời chửi ông thậm tệ, trong lòng họ nghĩ rằng ông là đồ hàng gài của Tàu. Có người còn đến tận nhà để chất vấn thầy Kim Định.

Sự xuất hiện của Kim Định làm cho khối dân Công giáo chia rẽ nghiêm trọng, giữa một bên là đa số dân đã quen nghe nói Nho là của Hoa tộc, là đồ xấu, với một bên là dân chúng công nhận nền văn minh VIêm Việt.

Trống đồng của dân tộc Việt có từ phía nam sông Dương Tử bên trong Tàu và có luôn xuống Mã Lai. Tàu cộng với Mã Lai có liên quan gì đâu? Thành ngữ “Tứ hải giai huynh đệ” là của Tàu hay của Việt? Tàu đi đâu giết cướp đó chứ coi ai là huynh đệ đâu.

Kết luận, tổ tiên Việt đã đi khắp tứ hải (bốn biển lớn: Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương) để truyền bá văn hoá Việt. Coi tất cả những hình trên mặt trống đồng sẽ rõ.

Hiện nay vẫn chưa có khoa học gia nào nghĩ ra cách làm sao tổ tiên Việt có thể phân kim loại và làm khuôn ra trống đồng mà hình ảnh sắc nét như vậy.

Cha ông ta biết trước, là nếu viết thành chữ, thì sẽ bị Hoa tộc đốt sách. Nên viết ra trên trống đồng, để không ai nhận ra, nhưng ngàn năm sau con cháu thật thì sẽ giải ra. Điều kiện để giải được trống phải là người của linh tộc.

Trống đồng đã có hơn 5000 năm nhưng mình chỉ nói dân tộc Việt có 4000 năm văn hiến. Trên 5000 năm trước mà đã thấu hiểu và đưa văn hoá vào trống đồng thì văn hoá Việt phải có 6-7000 năm.

Nhiều người, không phải là thành viên linh tộc, nhưng lại đang thực hiện những giấc mơ anh hùng “Lê Văn Tám”, và rủ nhiều người thực hiện theo. Khi được hỏi về Nữ Oa và Phục Hy thì thảy đều làm lơ. “Chuyện đó không nên bàn vào lúc này. ” Không bàn vào lúc này thì bàn vào lúc nào? Nếu dân tộc không nhận tổ, thì không có bất kỳ một bước tiến nào.

Vì đã lỡ chửi Nho gia rồi, bây giờ không đổi thái độ được nữa. Nếu đổi thái độ, e rằng sẽ bị những người đồng đảng tẩy chay. Do đó, người ta tiếp tục chửi Nho gia.

Tự hào là học trò thế hệ F2 của giáo sư Kim Định.
Tôn Phi- cựu sinh viên trường đại học Văn khoa Sài Gòn.

Hòm thư góp ý: tonphi2021@gmail.com

6 bình luận về “Thế kẹt của trí thức Việt Nam.

 1. Trống Đồng của Dân Tộc Việt có từ phía nam sông Dương Tử bên trong tàu và có luôn xuống Mã Lai.
  Tàu cộng với Mã Lai có liên quang gì đâu?
  Tứ Hải Giai Huynh Đệ là của tàu hay của Việt?
  Tàu đi đâu giết cướp đó chứ coi ai là huynh đệ đâu.
  Kết luận, tổ tiên Việt đã đi khắp Tứ Hải (bốn biển lớn: Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương) để truyền bá Văn Hoá Việt.
  Coi tất cả những hình trên mặt Trống Đồng sẽ rỏ.

  Thích

 2. Bài viết của bạn chỉ có giá trị tham khảo.

  Vấn đề mà trí thức Việt Nam kẹt bây giờ là ngoảnh mặt làm ngơ hay dấn thân vì sự tồn vong của dân tộc ?

  Thích

 3. Bài viết của bạn chỉ có giá trị tham khảo.

  Vấn đề mà trí thức Việt Nam kẹt bây giờ là ngoảnh mặt làm ngơ hay dấn thân vì sự tồn vong của dân tộc ?

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s