Chuyện bố vợ đảng viên và con rể phản động.

Tôi là nhà báo, nhà biên khảo, hay bảo vệ những người thấp cổ bé họng. Ai cũng tưởng tôi quen biết nhiều. Kỳ thực, tôi có ít bạn, nhưng vô số kẻ thù. Vì thỉnh thoảng có đi chơi với bọn phản động nên cũng bị gọi là phản động.

Lúc tôi gặp M., nàng đang là bí thư đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, làm chức gì đó trong đoàn trường. Nghe nói to lắm. Hàng ngày, nàng lên theo dõi các sinh viên trong khoa văn xem có ai đăng status nào không để báo cáo với trên. Vì vậy, M. được làm sinh viên 5 tốt.
Có những status tôi viết về kinh tế học, đoàn trường bảo xoá. Tôi không xoá. Đoàn trường không làm gì được tôi, họ đi méc với M. bởi họ biết tôi chỉ sợ M.
M. bảo:
– Anh phải xóa cái cái tút đó,nếu không chúng mình chia tay.
Bất đắc dĩ, tôi phải xoá cái xờ-ta-tút Facebook nhưng không phục chút nào. Bài anh viết, em có chỉ ra được lỗi sai không, nếu không, tại sao em bắt anh phải xoá? Tôi nghĩ trong lòng.
Thấy tôi không vui, nàng đưa 100k ra, bảo:
– Cho anh 100k đi uống cà phê với bạn nè. Đừng có viết lung tung.
Tôi cám ơn nàng rối rít, rồi cầm 100k ra quán, rủ thêm đồng bọn, ngồi cà phê hết cả buổi sáng mới về lại làng. Sau này tôi mới biết, hôm ấy đoàn trường cho nàng 500k, bảo nàng ép tôi xóa bài. Nàng chỉ đưa tôi 100k , tức là nàng ăn bớt của tôi 400k.
Uy tín của M. trong làng rất lớn. Có lần, nổi hứng lên, nàng rủ các bạn may những chiếc găng tay để gây quỹ thiện nguyện gì đó. Tự may rồi bắt các bạn trong xóm phải mua. Ai không mua, phạt.
Nàng còn bắt tôi phải cầm mấy chục cái rao bán cho các bạn trong lớp. Tôi phải nhờ bạn bè tôi ở trường ngoài sang mua, giải cứu găng tay cho người nữ cán bộ đoàn trường.
Lúc chở M. đi học về nhà chị, tôi có nghe nàng nói, bố nàng là đảng viên đảng Cộng Sản. Nàng còn nói rằng; tính tôi giống hệt tính bố nàng, thích được người ta kính trọng. Vì vậy, nếu gặp bố em, anh phải nhường nhịn ông hết sức, không được cãi lời.
Một lần, ông bố của M. nhắn tin bảo tôi về Đồng Nai chơi. Tôi phóng xe máy từ làng đại học Thủ Đức tới rẫy của ông, hai tiếng không nghỉ.Đến rẫy, chỉ mình tôi với ông.
Ông bố soạn bộ ấm chè ra mời tôi xơi nước, bảo:
– Bác nghe người ta nói, cháu là phản động.
– Bác nghe ai nói ạ?
– Bác nghe nhưng bác không nói tên người đó ra.
Ông bố nói:
– Người có chức quyền cháu ạ.
Tôi hỏi lại ông già:
– Ai nói vậy ạ? Người đó có ký tên công khai không ạ? Người nói cháu phản động có để lại số điện thoại hay địa chỉ nhà riêng không ạ?
Ông bố vợ rùng mình. Ông thành thật trả lời:
– Không.
– Thế thì những lời đó không đáng tin ạ. Cháu viết bài nào cũng ký tên và để lại số điện thoại bên dưới.
Nhìn nét mặt, biết là ông chưa phục, tôi hỏi ông:
– Bác đang dùng điện thoại gì?
– Bác dùng Iphone 7. Ông già giơ cái IPhone mới toanh ra khoe. Đứa con gái đầu lòng bán hàng online trên Sài Gòn, mỗi tháng lời 7-8 triệu, nuôi một lúc 2 đứa em học đại học, thừa tiền mua cho ông bố cái IPhone 7 để lướt Facebook. Ông bố cất chiếc IPhone con gái tặng trong một túi vải, mở vào lấy ra quý hơn cục vàng.
Tôi ghét nhất trên đời là loại người khoe của. Tôi lấy từ túi xách ra một chiếc Bphone của Quảng Nổ. Tôi giơ lên hỏi ông già:
– Đây là điện thoại Bê-phôn sản xuất ở Việt Nam. Mua Bê-phôn
là thể hiện lòng yêu nước. Cháu dùng Bê-phôn , cháu là người yêu nước. Bác dùng IPhone của Mỹ, làm giàu cho nước Mỹ, nước Mỹ có tiền đi bỏ bom các nước khác. Vậy bác là phản động.
Ông bố vợ cứng họng, uất nghẹn lời, nhưng không nói thêm được tiếng nào. Ông biết mình đuối lý. Ngờ đâu thằng nhóc bẻn mép như vậy nên ông cũng chào thua.
Tôi còn có một chiếc IPhone, làm tại Mỹ và lắp ráp tại Mỹ. Đứa nào chửi tôi theo Trung Quốc, tôi hỏi nó dùng điện thoại nước nào sản xuất, thì chắc chắn made in China, không hoàn toàn thì cũng một phần. Lúc đó, tôi giơ chiếc IPhone ra. Chỉ có tôi là điện thoại 100% Mỹ.
Cộng Sản hay tư bản gì không biết, bản chất của con người là lợi ích. Cặp Bphone-IPhone trong túi xách hiệu nghiệm vô cùng. Gặp Cộng Sản thì tôi giơ Bê-phôn ra. Gặp phản động thì tôi giơ IPhone ra. Trong túi xách của tôi luôn luôn có hai cái smartphone, đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.
Bạn đã gặp ai xài Bê-phôn như tôi chưa?
Ngày 31 tháng 03 năm 2020.
Tôn Chân Nhân.

5 bình luận về “Chuyện bố vợ đảng viên và con rể phản động.

  1. Rut cục thì bài viêt này của ai, để tui gửi cái…thank you!?
    Bài viêt hay thiệt là hay. Cứ nhẹ nhàng mà phản…bac như vậy, khiến kẻ muốn chụp cho ta cái mũ…phản động, sẽ phải tâm phục, khẩu phục…

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s