Chứng minh Nữ Oa và Phục Hy là tổ của người Việt (phần 2)

Ngoài việc chúng tôi (Tôn Phi) phân tích chứng minh Nữ Oa-Phục Hy là tổ người Việt thông qua chiết tự, còn có 3 chứng cớ khác, do ông Nguyễn Cảnh Hậu bên Mỹ gửi về:

1.- Phục Hy Nữ Oa thuộc dòng máu Tiên Rồng
Phục Hy có tên là Thanh Tinh, tức là Rồng Xanh.
Nữ Oa có tên là Chim Tinh vệ , chim Tinh thuộc nòi Chim Tiên . Chim Tinh Vệ đội đá và Trời.
Phục Hy , Nữ Oa, Thần nông là Tam hoàng thuộc dòng giống Tiên Rồng, chứ không phải dân Du mục, Hiên Viên đi đâu cũng dắt Hùm, Beo, Hổ, Báo đi theo.
2.- Chữ Hoàng : 黄 của Tam Hoàng là dân Nông nghiệp, nên chữ Hoàng 黄 này gồm hai chữ Cộng (共: Thêm vào, Có ruộng ) và Chữ Điển ( 田 Ruộng ) ghép lại, có nghĩa là dân có ruộng. Chữ Cộng gồm phần trên và phần dưới ôm lấy chữ Điền .
Tam hoàng của Chủng Việt gồm Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông: Ba Ông một Bà ( gốc của, Ông Táo, Ông Núc, Kiềng 3 chân )
Còn chữ 皇 này của Hoàng Đế gồm hai chữ Bạch (白: trắng )và chữ Vương (王 : là Vua ), Hiên Viên là lãnh tụ Du mục, thuộc nòi da trắng, từ phía Tây Bắc tràn qua mạn trên sông Hoàng Hà , rồi tràn xuống Vùng sông Dương Tử Thôn tính đại chủng Việt, lập nên nước Trung Hoa sau Họ Hồng bắng 182 năm, xưng là Vua : Hiên Viên Hoàng đế : Thủy Tổ của Tàu.

3.- Còn Tam Hoàng của Tàu thì : Phục Hy, Hoàng Đế,Thần Nông . Vì tính chất Đực rựa của Du mục khinh đàn bà, các nhà sử Tàu đuổi Nữ Oa ra khỏi Tam Hoàng, để rước Hiên Viên vào chiến chỗ và đổi và tên Viết để đánh lẫn con đen!
. Tam Hòang của Tàu thực sự chỉ có một Ông Vua Hoàng Đế Chiếm ngôi bà Nữ Oa!

Việc giải thích phép chứng minh này cho độc giả là điều rất dễ, chỉ cần có trí khôn. Tuy nhiên việc phổ biến nó thì cực kỳ khó khăn. Không ai dám làm điều này cả. Ngay cả với một số trí thức lớn như nhà văn Phạm Thành (Bà Đầm Xoè) cũng chống đối Nữ Oa và Phục Hy kịch liệt.

Có yêu mến gì ông bà tổ thì nhớ là được rồi. Không cúng bái cũng không thể bị quy là bất hiếu. Chẳng ai có bằng chứng cho thấy ông bà có thể vượt âm phủ về trần hưởng thịt và xôi được cả. Do đó, người cúng bái không có cơ sở khoa học để bảo rằng người không cúng báo là bất hiếu.
Vì vậy, cúng bái hay không là tuỳ mỗi người.

Ông Nguyễn Cảnh Hậu có làm phép chứng minh Nữ Oa và Phục Hy là tổ người Việt rất hay, như sau:

Khi chúng tôi nói Nữ Oa và Phục Hy là tổ người Việt, có bạn đọc Phan Vân Bách ở Hà Nội nói: Thế ai sinh ra Nữ Oa và Phục Hy.

Anh Phan Vân Bách đặt câu hỏi rất đúng: “Thế ai đẻ ra bà Nữ Oa và ông Phục Hy”.

Câu hỏi này tương đương với câu hỏi: “Không thờ lạy bà Nữ Oa và ông Phục Hy, bày đặt thắp nhang tri ân ông Alexandre Rhodes.”

Bạn đọc Phan Vân Bách là tín đồ theo đạo Tin Lành. Bạn muốn tất cả mọi người thờ Đức Chúa Trời (Thiên Chúa, Thượng Đế). Ở đây, chúng tôi không đòi cho mọi người Việt phải thờ Nữ Oa-Phục Hy bằng hương khói…Nếu có cúng thì cũng chỉ là giải pháp tự trấn an, vì ông bà ở dưới âm phủ, không thể về mà ăn được. Ở đây chỉ cần một thao tác duy nhất là nhận tổ. Ngay sau khi nhận tổ, người Việt sẽ là chủ nhân của nền văn minh Đông phương như trước kia.

Nhận tổ ở thời điểm này là rất khó…

Bài viết chỉ có giá trị nhân sinh.

Bài viết đã được đưa vào sách “Tìm hiểu về Thái Bình minh triết” của nhà văn Tôn Phi,

Viết tại Đà Lạt, ngày 01 tháng 04 năm 2020.

Tôn Phi.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý: teacherkimngan@hotmail.com.


Trân trọng cám ơn quý bạn.


Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s