Những chuyển biến sắp tới của ngành luật Việt Nam.

 

Tôn Phi

Bước sang thập niên thứ ba của thế kỷ XXI, ngành luật Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi. Điều thay đổi đáng nói nhất là ngành luật Việt Nam sẽ đi theo văn minh tin lành.

Một số văn phòng luật kinh doanh các mặt hàng rất mới, như luật bản quyền.

Trong xã hội, khi làm bất kỳ nghề gì, bạn cần có phát minh. Một phát minh sẽ làm thay đổi tất cả. Ngành luật cũng vậy. Ngành luật ở Việt Nam lâu nay không có phát minh nhưng sắp tới sẽ đầy phát minh. 

Nền kinh tế Việt Nam từ 1945 đến 2021 không phải là nền kinh tế tri thức. Sang năm 2022, muộn lắm là 2023, Việt Nam bước lên nền kinh tế tri thức. Trong giai đoạn này, tri thức được định giá rất cao. Sẽ xảy ra một số kiện tụng liên quan đến sở hữu tri thức và các luật sư mới bắt đầu nghiên cứu về giai đoạn này. 

Tại Việt Nam, nhà văn Tôn Phi là người đi tiên phong về luật bản quyền quốc tế. Ông là người đầu tiên viết cuốn “Luật bản quyền quốc tế”, phát hành quyển một trên Amazon tháng 9 năm 2021. 

Bạn đọc mua sách, hãy liên lạc với Tôn Phi. Số tài khoản: 142720499, ngân hàng ACB, chủ tài khoản: Tôn Phi. Gía một cuốn sách PDF là 460 000 VNĐ. Gía một cuốn sách in là 1 100 000 đồng. 

Viết tại Sài Gòn, ngày 06 tháng Hai năm 2022.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741 

 

12 bình luận về “Những chuyển biến sắp tới của ngành luật Việt Nam.

 1. Chống TRUMP hay cuồng trump là chuyện bình thường. Trung lập quan sát là tốt nhất. Cái nào có lợi cho mình thì mình theo. Cực tả cực hữu chỉ làm mọi người xa nhau vì chuyện vớ vẫn.
  Mỹ nó cũng chẳng hề tốt với Việt nam lắm đâu, khi cần nó cũng bán đứng như thường. Sự chia rẽ trong quốc nội chỉ vì một tay tổng thống hay vì nước Mỹ là quá vô duyên.

  Thích

 2. Có bài ông TĐ THU gọi mình táng tận lương tâm à? Hôm qua mình mải viết sách, chả xem FB của ai cả nên không biết. Sao T Đ THu lại có thể u mê, ngu muội đến vậy? Không hiểu gì về con người trong xã hội này! Quả thật khi tâm hồn và trí tuệ bị cái vòng kim cô nào đó cột chặt thì thành u mê tăm tối, dù CS hay dân chủ, chống cộng! Thêm 1 phát hiện thú vị.

  Thích

 3. Về bài viết trên trang anh Trang, anh ấy nói với tôi là nói đùa, thì tôi có đề xuất vậy anh nên viết lại một bài giải thích và xóa bài kia đi. Nếu anh Trang làm vậy tôi sẵn sàng viết 1 bài giải thích lại trên trang tôi nhưng anh Trang từ chối. Anh ấy vẫn bảo lưu quan điểm là đùa thì tôi nói anh vào mà đọc comment của bài anh đi hơn 500 comment chẳng có cái nào ủng hộ thì anh Trang không nói gì nữa.
  Phần tôi tôi nghĩ anh Trang đã đọc và xóa bớt 1 số còm nặng nề chứ không phải không đọc.
  Hôm qua khi tôi viết bài về ông Tạo có người nhắc tôi là anh Trang cũng chống Trump nhưng tôi không tin. Nhưng khi qua xem thì tôi mới ngả ngửa.

  Thích

 4. Mạc Văn Trang
  17 THÁNG TƯ 2020 LÚC 10:49 SÁNG
  Có bài ông TĐ THU gọi mình táng tận lương tâm à? Hôm qua mình mải viết sách, chả xem FB của ai cả nên không biết. Sao T Đ THu lại có thể u mê, ngu muội đến vậy? Không hiểu gì về con người trong xã hội này! Quả thật khi tâm hồn và trí tuệ bị cái vòng kim cô nào đó cột chặt thì thành u mê tăm tối, dù CS hay dân chủ, chống cộng! Thêm 1 phát hiện thú vị.

  Số lượt thích

  PHẢN HỒI
  Trần Đình Thu
  17 THÁNG TƯ 2020 LÚC 10:50 SÁNG
  Về bài viết trên trang anh Trang, anh ấy nói với tôi là nói đùa, thì tôi có đề xuất vậy anh nên viết lại một bài giải thích và xóa bài kia đi. Nếu anh Trang làm vậy tôi sẵn sàng viết 1 bài giải thích lại trên trang tôi nhưng anh Trang từ chối. Anh ấy vẫn bảo lưu quan điểm là đùa thì tôi nói anh vào mà đọc comment của bài anh đi hơn 500 comment chẳng có cái nào ủng hộ thì anh Trang không nói gì nữa.
  Phần tôi tôi nghĩ anh Trang đã đọc và xóa bớt 1 số còm nặng nề chứ không phải không đọc.
  Hôm qua khi tôi viết bài về ông Tạo có người nhắc tôi là anh Trang cũng chống Trump nhưng tôi không tin. Nhưng khi qua xem thì tôi mới ngả ngửa.
  *
  So-sánh giửa hai cái comment, thì cái còm của Mạc Văn Trang tệ quá.
  Giáo-sư giáo-siếc gì mà gớm-ghiếc thế.
  Tôi ũng-hộ Trần Đình Thu.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s