Việt Nam ít ca chết Corona là do khẩu phần ăn có nhiều gia vị.

Ngày 17 tháng 04 năm 2020.

tonphi2021@gmail.com

Singnal: +84344331741

Vì sao Việt Nam- ngay cạnh trung tâm dịch Trung Quốc, lại ít người nhiễm virus Corona?

Đây là một câu hỏi vui, cần một câu trả lời thông minh.

Nếu nói vì trình độ y khoa của Việt Nam giỏi thì không đúng, vì Hàn Quốc và Ý giỏi hơn.  Vì vậy Việt Nam ít ca chết Corona không phải là do trình độ y khoa. (Dù sao cũng thừa nhận công sức của các y sĩ trong việc chống dịch.)

Nếu nói do Việt Nam cách ly (giãn cách xã hội) giỏi thì cũng không đúng. Vì người Vũ Hán sang Việt Nam như đi chợ. Sau khi xảy ra dịch thời gian lâu vẫn chưa cấm cửa khẩu. Cũng có những người đã ngã xuống trên đường phố Việt Nam vì virus Corona. Nếu để ý, bạn thấy tuyệt đại đa số họ là người Tây sang Việt Nam du lịch. Tại sao người Tây ngã vì virus nhiều, mà người Việt thì ít?

Câu trả lời là ở đồ ăn. Người Việt ăn nhiều gia vị như tỏi, ớt, gừng, sả…cho nên ít bị thương vì virus Corona.

Một nước tuy đông dân, sát Trung Quốc, nhưng rất ít người chết vì virus Corona, đó là Ấn Độ. Ấy là do dân Ấn Độ ăn gia vị rất nhiều (cô giáo tôi sang du học bảo là dân Ấn Độ rất hôi vì ăn gia vị nhiều).

Cụ thể những gia vị nào chống được virus trong khẩu phần ăn của người Việt thì tôi sẽ cập nhật, sau khi ghi ý kiến từ bạn cũ của tôi ở trường y Hà Nội, nay vẫn còn liên lạc với nhau. Người sinh viên trường y nói rằng, theo y học cổ truyền, thì đây là ôn bệnh, chứ không gọi là vi-rút.

Bạn tôi, 7 năm học trường y, chuyên về y học cổ truyền (Đông y, Trung y) nói rằng thành phần tỏi, ớt, xả, gừng trong khẩu phần ăn của người Việt giúp đề kháng chống lại virus.

Nhà giàu Trung Quốc, tổ chức tiệc ngọt vạn người. Trong tiệc ngọt ấy không có gia vị, vì trong tiệc ngọt không ai ăn ớt, sả cả, mà ăn bánh ga-tô, uống rượu sâm banh, nên mới không còn sức đề kháng trước con virus.

Người Trung Quốc họ cũng ăn cay, nhưng đó là trước đây. Quãng 5 năm trở lại đây, khi giàu có bùng phát như bong bóng, họ bắt đầu học theo châu Âu ăn ngọt, và bắt đầu sinh ra lắm bệnh tật (trong đó nổi tiếng nhất là bệnh về thận).

Bạn tôi nói rằng để phân tích thì mất cả buổi. Bạn tôi nói rằng để phân tích thì mất cả buổi. Bạn còn nói có phần do Việt Nam vẫn còn nặng về nông nghiệp, nên lao động chân tay, thì cơ địa hay nhịp sinh học sẽ khác nhiều so với các nước phát triển, hệ miễn dịch tốt hơn. Thứ nữa là điều kiện tự nhiên khí hậu cũng ảnh hưởng nhiều đến con người.

Bạn tôi nói rằng để phân tích thì mất cả buổi.
Bác tôi, một y sĩ Đông y (có bằng của Bộ Y Tế) nói rằng không có con virus nào là nhân tạo. Tất cả các con virus đều là tự nhiên. Vì năng lượng không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi. Nếu có một con virus nhân tạo-thì ai đã cung cấp năng lượng ban đầu cho nó? Không một ai có thể làm điều này bằng vi tính lập trình hay lý hóa. Con người chỉ có thể chỉnh sửa chút ít, chứ không thể làm ra virus từ các bộ phận lắp ghép như lắp ghép các bộ phận của một cái bàn.
Để đảm bảo an toàn cho các y sĩ trong bài viết này, chúng tôi đặt họ ở chế độ ẩn danh.
Về chi tiết, ăn uống và sinh hoạt như thế nào để có miễn dịch chống virus, bạn đọc nên tham khảo ý kiến của y sĩ gần nhà.

1 bình luận về “Việt Nam ít ca chết Corona là do khẩu phần ăn có nhiều gia vị.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s