Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris từ lâu.

Phạm Thị Lan Anh.
Phạm Thị Lan Anh.

Viết tặng chị Phạm Thị Lan Anh, người đang hô hào dân chúng ký tên tái khởi động Hiệp định Paris.

Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris 1973 từ lâu. Tin tức do các tòa soạn báo trong ngoài nước giấu diếm, không cho dân biết. Báo Calitoday biết điều này nhưng cũng không nói, không phải vì họ vô trách nhiệm, mà là vì chưa đến kỳ thì họ chưa được phép nói.

Thượng tá Bùi Tiến Lợi, giảng viên cao cấp trường Sỹ quan công binh Bình Duơng, khoa Khoa học xã hội và nhân văn nói rằng Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Việt Nam không có chủ quyền trên  hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sau khi anh Bùi Tiến Lợi nói câu này, cộng đồng mạng nhảy vào chửi anh ấy. Thực ra anh ấy nói đúng. Không có văn bản quốc tế nào cho thấy điều đó. Nếu có, văn bản đó số mấy, chương mấy? Nếu có, bạn hãy chụp ảnh màn hình và gửi sang cho nhà báo chúng tôi xác minh.

Vì không có một văn bản nào như vậy, cho nên trong quân đội Bắc Việt không ai dám đuổi việc thượng tá Bùi Tiến Lợi cả, vì anh nói đúng. Trong danh sách bạn bè Facebook của tôi có thượng tá Bùi Tiến Lợi, bạn đọc có thể tìm và hỏi để xác minh thông tin.

Trên các bản đồ địa lý thường ghi : Hoàng Sa (Việt Nam ), Trường Sa (Việt Nam) nhưng không bao giờ ghi Hoàng Sa (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Trường Sa (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Năm 2015, tàu chiến của Mỹ, Anh và các nước đồng minh tiến vào biển Đông. Để đoàn tàu chiến đi vào biển Đông thì phải xin phép. Mỹ, Anh và đồng minh không cần xin phép Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vì Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không có chủ quyền trên hai quần đảo này, đúng như lời thượng tá Bùi Tiến Lợi đã phân tích.  Đó là bởi họ đã nhận được công hàm của chính phủ có chính nghĩa quốc gia của Việt Nam cho phép rồi họ mới có quyền và tư  cách đi vào biển Đông.

Nói cách khác, hiệp định Paris đã tái khởi động từ lâu. Các hội đoàn dân sự chỉ là tôm tép, tư cách gì mà đòi quốc tế phải tái khởi động Hiệp định Paris? Nhiều chính phủ giả, không có công hàm ngoại giao của Hoa Kỳ và liên hiệp 26 nước châu Âu cũng lừa dân ký thỉnh nguyện thư như thật.

Mỹ là nước đế quốc.  Ngày 25 tháng 11 năm 2015, Hoa Kỳ áp đặt luật Trưng cầu dân ý lên Quốc Hội Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nạn nhân là Nguyễn Sinh Hùng. Nguyễn Sinh Hùng buộc phải vận động quốc hội ký luật trưng cầu dân ý. Ngày 01 tháng 07 năm 2016, Quốc Hội Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua đạo luật Trưng cầu dân ý.

Định không viết bài này, nhưng thấy các bạn đấu tranh lừa dân nhiều quá, nên phải viết một bài phân tích. Chúng tôi thừa biết ai hướng dẫn dân chúng làm bản kiến nghị. Luật sư Lâm Chấn Thọ, Lê Trọng Quát hay Lê Nguyễn Công Tâm hay vân vân chi khoản không có công hàm ngoại giao của chính phủ Hoa Kỳ, tài khoản ký tên của họ cũng bị Hoa Kỳ chặn lại.

Về phần Trung Quốc, giới cầm quyền Bắc Kinh thấy tàu Anh-mỹ ra vào Hoàng Sa-Trường Sa như đi chợ nhưng không có chủ quyền trên hai quần đảo, nên không có cơ sở để kiện, đành im im chờ cho Mỹ-Anh đi ra thì chúng lại đi vào gây hấn như lâu nay.

Bài viết của một người không tham gia chính phủ nào.

Ngày 21 tháng 04 năm 2020.

Tôn Phi.

tonphi2021@gmail.com

Whatsapp: +841644331741

P/s: Dear chị Lan Anh. Xin chị hãy thận trọng về việc hô hào đòi lại chủ quyền biển Đông – bởi vì giả dụ chị nắm được 95% số ghế trong Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì chị cũng không có tư cách đòi lại chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa, vì không có văn bản quốc tế nào cho thấy Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nắm Hoàng Sa và Trường Sa. Chị Lan Anh không biết gì về luật quốc tế, không biết về thế chiến lược của CIA thì làm sao có thể viết nổi những bài “Cách đòi lại biển đảo.”

Tôi không viết riêng bài này cho chị Lan Anh. Tôi đang viết chung cho các hội đoàn và tổ chức. Nếu các bạn không có chính nghĩa quốc gia, không có công hàm ngoại giao, thì các bạn đừng tranh làm việc mà chỉ có chính nghĩa quốc gia mới có tư cách làm.

Tôi luôn luôn tôn trọng chị Phạm Thị Lan Anh- người nữ anh thư luôn mong muốn làm điều tốt đẹp cho đất nước.

Phụ lục: Một số bình luận của khách.

Bình luận trên trang Góc nhìn Báo chí-Công dân:

Bình luận của khách trên Góc nhìn Báo chí-Công dân.
Bình luận của khách trên Góc nhìn Báo chí-Công dân.

Link đối chiếu:

https://www.facebook.com/groups/nhabaocongdan/1355800901476344

Bài viết được lượt thích và lượt chia sẻ rất nhiều:

Untitled

Và trên trang cá nhân của tác giả:

Untitled

Đặc biệt, sang ngày 23 tháng 04, người tù nổi tiếng Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh cũng chia sẻ bài viết này:

Untitled

 

7 bình luận về “Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris từ lâu.

  1. Nói vậy kiểu như có ý là Trường Sa và Hoàng Sa là thuộc Việt Nam cộng Hoà ( CQ trc đây của ngụy), nhưng này VN đã thống nhất và vẫn thấy ghi là của VN trên bản đồ đó thôi.

    Thích

  2. Bài viết này rất thấu đáo thể hiện rõ ý chí của các cơ sở hiểu biết về luật pháp quốc tế , tính chính danh trong các quan hệ về quốc tế . Lần đầu tiên hé mở cho dư luận rộng đường am hiểu và cũng nói rõ vì sao VN không thể kiện TQ …. cám ơn tg

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s