Cựu sĩ quan công an Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ bài phân tích “Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris.”

Sĩ quan công an Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ bài phân tích “Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris từ lâu” do tôi (Tôn Phi) viết ngày 21 tháng 04 năm 2020.

Ảnh chụp màn hình: Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ bài viết của tôi (Tôn Phi) về việc: Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris từ lâu.
Ảnh chụp màn hình: Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ bài viết của tôi (Tôn Phi) về việc: Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris từ lâu.

Đây là sĩ quan công an Nguyễn Hữu Vinh, từng lên đến chức đại tá công an. Bác Lê Phú Khải, nhà báo, cháu trai của Lê Phú Hào, nhà tình báo chiến lược, nói rằng, nếu có cạnh tranh công bằng thì ghế bộ trưởng bộ công an sẽ thuộc về Nguyễn Hữu Vinh chứ không phải Trần Đại Quang.

Ngày 22 tháng 04 năm 2020, ông Nguyễn Hữu Vinh đã chia sẻ bài viết của tôi: “Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris từ lâu” (1). Trình độ của ông Vinh thì các bạn cũng đã biết rồi, không cần phải quảng cáo thêm. Việc ông Vinh, một người rất cẩn thận, chia sẻ bài viết ấy, chứng tỏ bài viết có bằng chứng pháp lý cực kỳ vững vàng.

Nếu có ý định dấn thân vào nghề chính trị trong năm 2020 này, trước hết bạn phải trả lời được 2 câu hỏi:
Thứ nhất, năm 2015, ai cấp giấy phép cho tàu chiến Anh-Mỹ đi vào hải phận Hoàng Sa và Trường Sa.

Mỹ và Anh tuy là sen đầm quốc tế, là đế quốc, song rất lịch sự, nếu không có giấy mời thì họ sẽ không vào nhà của người khác.

Thứ hai, chính thể nào đang được quốc tế công nhận có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa.

Cả hai chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lẫn Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, đều hiện đang không có chủ quyền được quốc tế, gồm Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc công nhận, đối với quần đảo Hoàng Sa hay quần đảo Trường Sa.

Tôi sẽ gửi bài viết này (1) cho các đài BBC, VOA, RFA. Những lỗi lầm trước đây của 3 đài này có thể bỏ qua, nhưng sau này, khi đã được thông báo, họ không thể trả lời là: “Chúng em không biết.”

Khi viết một bài về biển Đông, các bạn phải cho dân biết, ai đã cấp giấy phép cho tàu chiến Anh-Mỹ đi vào vùng biển chủ quyền xung quanh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa- nếu không sẽ bị coi là bưng bít thông tin. Nếu không, các bạn có thể im lặng và không viết.

 

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Whatsapp: +841644331741
(1) Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris từ lâu:
P/S: Nếu có bầu cử quốc hội công tâm, tôi sẽ bầu một phiếu cho chị Lan Anh.

1 bình luận về “Cựu sĩ quan công an Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ bài phân tích “Mỹ và đồng minh đã tái khởi động Hiệp định Paris.”

  1. Tôn Phi Anh rất tuyệt vời, đâu đó vẫn còn có giá trị của bậc trí thức. Chia sẽ sự hiểu biết một cách trung thực và dám nói những sự thật không có mấy người dám nói.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s