Dân tộc Việt Nam đang có một nhà giáo lớn: Hà Nội- Lê Trọng Hùng.

Nhà giáo Lê Trọng Hùng trong giờ dạy online.
Nhà giáo Lê Trọng Hùng trong giờ dạy online.

Ngày thứ Tư (22 tháng 04 năm 2020), nhà giáo Lê Trọng Hùng ở Hà Nội làm clip “Giáo dục công dân mới bài 10 Quyền bình đẳng giới”.

Bản chất của con người là lợi ích. Không ai dại gì nói  ra một điều để sau đó gặp bất lợi, bị trù dập từ bạn bè, từ nhà tài trợ. Nhà xuất bản Giáo dục thừa biết cuốn Lịch sử văn minh thế giới-Dương Văn Ninh chủ biên là sai, tuy nhiên họ sẽ không thu hồi sách, vì hai lý do: thứ nhất là sợ bồi thường cho người mua hết nhiều tiền, thứ hai là sợ quê, vì đã lấy đó ra làm đề thi và đáp án, nay sửa sai sách thì khơi dậy quá nhiều vụ án. Vì vậy, nhà xuất bản Giáo Dục không làm việc thu hồi sách, tức là họ đi sai hiến chương nghĩa đạo của ngành xuất bản, mặc dù tên của họ là Giáo dục.

Vì vậy, bầu không khí đạo đức giả mỗi ngày một gia tăng. Bác học suông thì đầy, trí thức hướng đạo sư thì hiếm. Bác Lê Phú Khải-nhà báo lão thành ở Sài Gòn cũng sợ, đưa lời khuyên: “Các cháu đừng làm chủ đề này.” Người ta cho các cháu chết. Trong hoàn cảnh đó, nhà giáo Lê Trọng Hùng đã bơi ngược dòng nước, dám nói về triết Việt và sử Việt, mà đến viện sĩ viện văn, sử, triết, còn không dám nói. Vì vậy, Lê Trọng Hùng là một nhà giáo lớn của dân tộc Việt Nam, năm 2020 này. Một người khác là thứ trưởng Giáo dục Lê Hải An cũng biết nhưng không nói, chuẩn bị nói thì chết.

Anh Lê Trọng Hùng là nhà giáo thực thụ, có bằng cao đẳng môn sư phạm sinh học, từng đi dạy trường công, sau đó đi làm báo độc lập. Việc nhà giáo Lê Trọng Hùng dạy về triết Việt trúng hay trật, được mấy chục phần trăm thì ta nói sau, vì anh chỉ mới được học khoảng 2 năm gần đây, khi các thành viên linh tộc tiếp xúc với anh và kêu gọi. Điều ta nói đến trước hết rằng đây là một chủ đề cực kỳ gai góc, mọi thầy cô giáo khác đều ngại nói vì ai nấy đều muốn yên thân, mỗi một mình anh livestream để làm, trong điều kiện vô cùng thiếu thốn.

Thầy giáo Lê Trọng Hùng chưa được học về giải tượng, cho nên gặp một số chuyện đi theo lối tượng, anh có thể giải sai.  Tại thiên thành tượng, tại địa thành hình. Giải tượng là công việc đỉnh cao của triết Việt Nho, không phải thành viên linh tộc thì không thể giải được. Một ngày nào đó, có lẽ một thành viên linh tộc sẽ đến và dạy anh Trọng Hùng. Đến lúc đó, dù muốn hay không, Lê Trọng Hùng sẽ là nhà giáo Việt nằm ở tầm chiến lược

Viết tại Đà Lạt, ngày 23 tháng Tư năm 2020.

Tôn Phi.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý: doanh@dslextreme.com

Điện thoại: 001 (213) 361-7929

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s