Tiếng súng Đăk Nông: vì sao Đặng Văn Hiến sẽ được xóa án?

f8565f2e-58e9-440b-b89a-37215f6af553
Tử tù Đặng Văn Hiến.

tonphi2021@gmail.com

Tóm tắt sự việc: Anh Đặng Văn Hiến ở Đăk Nông có cha ông vào Nam, khai hoang một miếng đất làm rẫy. Tỉnh muốn đem miếng rẫy đó giao cho thuê đất  cho công ty Long Sơn.  Vào ngày công ty Long Sơn đưa quân đến để lấy cái rẫy đưa máy ủi, máy xúc đến để san bằng cái rẫy, anh Hiến cầm súng mini bắn chết 3 người. Tòa án sơ thẩm và phúc thẩm các cấp tuyên anh án tử hình.

Vì thấy chưa có báo đài nào phân tích vụ án Đặng Văn Hiến một cách tỉ mỉ, cho nên chúng tôi phải làm bài phân tích này, và đưa ra một dự đoán có căn cứ, rằng Đặng Văn Hiến sẽ được xóa án.

Thứ nhất, việc giết một người không phải dễ dàng,  cần chữ ký của chủ tịch nước. Do đó, như chúng ta đã thấy, nhiều người vốn đã nhận án tử hình, sau  lại được thả ra. Chúng tôi có gặp Cường Trắng, đàn em thứ hai sau vụ Năm Cam, giang hồ Sài Gòn gọi là anh hai. Cường Trắng kể về sự tha bổng của mình. Giết nhiều người như Cường Trắng còn được tha bổng, thì lỡ bắn súng vào một người như Đặng Văn Hiến không lẽ gì lại xử tử thật? Bây giờ, Cường Trắng đang dạy học cho lũ trẻ vô gia cư trong làng đại học.

Trước đó, công ty Long Sơn cho người chém móp đầu một người hàng xóm của anh Hiến. Sau nhiều ngày chúng vẫn bình an vô sự, thôn xã nào cũng có dân phòng, bảo vệ khu phố, công an phường, xã đội thanh niên, phụ nữ, phụ lão… sao lại im mồm dù đã ăn thuế của dân. Đừng nói là chúng tôi không biết. Khi giới chức địa phương biết và vẫn làm ngơ, Đặng Văn Hiến đã chọn cách thi hành công lý tự phát, do hoàn cảnh đưa đẩy. Tòa không thể xử anh như xử tên sát nhân.

Ai muốn mượn tay tòa án để giết Đặng Văn Hiến nhất? Thưa, đó là công ty Long Sơn. Tên tuổi, danh tính của giám đốc công ty này, và những người thực sự đứng sau nó, chưa được tung ra trên báo chí.

Đất Tây Nguyên là của người Thượng. Đến Ngô Đình Nhu cũng không dám dùng súng đạn với người Thượng, vì người Thượng là chủ,  người Kinh chỉ là khách. Trần Đại Quang xua quân đi giết hàng nghìn người Thượng, nhờ đó sau này được lên chức bộ trưởng công an. Như chúng ta đều biết, trên đời này không có tai nạn nào là ngẫu nhiên, kết quả Trần Đại Quang chết bất đắc kỳ tử, một cái chết cực kỳ thảm thương. Câu chuyện này do nhà báo Lê Phú Khải, cháu của tướng công an Lê Phú Hào kể lại.

Ai muốn tha tội cho Đặng Văn Hiến nhất? Có phải là tòa án tối cao? Hoàn toàn không, tòa án này không được tự do lựa chọn.

Người muốn tha tội cho Đặng Văn Hiến nhất là những người đã bỏ phiếu để giao đất của anh Đặng Văn Hiến cho công ty Long Sơn. Ở Việt Nam, để lấy một miếng đất trong xã đem bán không hề đơn giản. Nó cần chữ ký, phiếu bầu của địa chính xã, chủ tịch xã, hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên…. Bác tôi bị địa chính xã cùng đồng bạn bỏ phiếu lấy đất. Bác tôi đi kiện. Hai vợ chồng người địa chính xã đến nhà bác tôi lúc 12 h đêm, quỳ xuống xin bác bỏ quá cho. Bác tôi, truyền thống Cơ-đốc, nhận đền bù rồi đi chứ không khởi kiện quan chức này. Mọi thứ trên đời đi qua đều để lại dấu vết. Những người lãnh đạo các ban ngành này, như chúng tôi đã phân tích, rất sợ bị hỏi tội. Nếu Đặng Văn Hiến chết thì bọn này cũng không được yên thân. Vì vậy, hơn ai hết, họ cần anh Đặng Văn Hiến phải sống. Vì vậy, vụ án nông dân Đặng Văn Hiến cũng như vụ bác sĩ Hoàng Công Lương, thỉnh thoảng đem ra khuấy lên để phân tán sự chú ý của công luận.

Đặng Văn Hiến có đáng phải chết không? Dù không có giấy tờ gì- nhưng ai cũng biết là anh Hiến sử dụng miếng đất đó là hợp pháp. Không cần trình độ khoa bảng cao, chỉ cần biết đọc và biết viết cũng biết giết anh Hiến là đúng hay sai.

Tội của anh Hiến là phòng vệ quá giới hạn. Theo như chúng tôi được biết, người nhà của nạn nhân bị Hiến bắn chết đã lên tiếng xin cho Hiến thoát án tử hình. Các bên thống nhất không trả thù. Đây là một lợi thế vô cùng lớn cho anh Hiến, có tác dụng phủ quyết mọi quyết định trước đó của tòa. Khi người nhà của những người bị giết bởi tiếng súng xin tha cho người nổ súng, thì không có lý gì lại tử hình anh ta.

Hiến đã đi tù 5 năm (2016-2017-2018-2019-2020) và thời gian đó coi như đã là trừng phạt đầy đủ đối với anh ta. Vì vậy, chúng tôi tin rằng, Đặng Văn Hiến sẽ được xóa án.

52 bình luận về “Tiếng súng Đăk Nông: vì sao Đặng Văn Hiến sẽ được xóa án?

  1. Một bầy đàn lũ nhóm lợi ích nó muốn giết ng tận cùng để thỏa mãn tính ác quỷ của chúng nó mà.còn tòa án đak nông hả một lũ lưu manh giả danh trí thức ăn tàn phá hoại đất nước mà thôi. Bà mịa chúng mày sẽ chết k toàn thây đâu nhé

    Thích

  2. Giảm án cho Dặng văn Hiển là hoàn toàn hợp lý và đề nghị tòa án nhân dân sẽ sử giúp vì đây là người dân lương thiện không phải là xã hội đen hay kẻ phản động

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s