Hội nhà báo độc lập Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

10743603_851216701564417_2079393308_n
Ảnh: Tôi đi họp hội năm 2014.

28/04/2020

Khi chủ tịch Hội nhà báo độc lập Việt Nam-ông Phạm Chí Dũng-bị bắt hồi tháng 11 năm 2019, nhiều người đã có dự cảm rằng Hội sẽ tan. Có thành viên trong Hội, lão làng, gọi điện với tôi và lo lắng như vậy. “Hội tan mất em ạ.”

Tôi cười và bảo anh: Tan sao được? Một hội, lập trên không gian Internet, có các hội viên ở nước ngoài, thì không thể tan được. Vụ đưa Trịnh Xuân Thanh về chỉ làm được một lần, không thể làm lại lần thứ hai.

Cho đến tận hôm nay, 28/04/2020, bạn vẫn có thể gửi bài cộng tác và nhận nhuận bút. Địa chỉ gởi bài: banbientap@ijavn.org . IJAVN là viết tắt của Independent Journalists Association of Viet Nam-Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Muốn vào website vietnamthoibao.org phải biết cách vượt tường lửa. Ví dụ, vào trang kproxy.com, thấy có một ô trống, bạn dán đường link cần truy cập vào ô trống đó và nhấn  Go để truy cập.

Thực ra, từ trước khi ông Phạm Chí Dũng bị bắt, trong Hội đã có sự chia rẽ. Có những  sự chia rẽ nhỏ. Ví dụ, việc khai trừ ông Ngô Nhật Đăng. Có sự chia rẽ vừa, ví dụ vụ tiến sĩ văn học Nguyễn Thị Từ Huy-nhà báo Tường An- tiến sĩ Anh ngữ Vũ Thị Phương Anh tuyên bố ra khỏi hội. Sự chia rẽ lớn nhất đến từ khi tôi-Tôn Phi- dọn đường đặt ra vấn đề: nền chủ đạo của văn hóa Việt Nam là gì? Đây là một sự chia rẽ cực kỳ lớn, vì nó liên quan đến vận mệnh của cả một khối dân.

Câu trả lời chỉ có một, mà không thể khác: Đó là triết Việt Nho-do giáo sư Lương Kim Định đã lặn xuống đáy biển sâu và mò lên được. Những trí thức khác của Việt Nam như nhà văn Phạm Thành (Bà Đầm Xòe), Nguyễn Gia Kiểng thì không biết điều này, cho nên nhiều người đang vô tình tiếp tay bức hại nền chủ đạo Việt. Giấy phép in cho bộ triết lý An Vi (triết Việt Nho) được cấp bởi Đại học Văn Khoa Sài Gòn-ngôi trường danh giá nhất Đông Dương  thì không thể sai được.

Trước đó, một số hội viên của hội nhà báo độc lập Việt Nam lén lút gọi tôi là gián điệp, trước mặt những người yêu quý tôi, nhưng không dám đối chất trực diện với tôi, cũng không dám viết bài phản biện lại tôi, bởi tôi đã sử dụng phương pháp khoa học và triết học để chứng minh, làm việc trên tư liệu gốc, thì không thể nào sai được. Đâu phải tự dưng mà triết gia Lương Kim Định được phong Việt Linh nguyên lão.

 

Năm 2018, nhà báo Lê Phú Khải gọi tôi đến nhà, và thừa nhận nền  chủ đạo của Việt Nam.

Tháng 2 năm 2018, nhà báo Chu Vĩnh Hải ở Vũng Tàu cũng gọi điện cho tôi và thừa nhận nền chủ đạo của Việt Nam.

Trong Hội nhà báo độc lập Việt Nam, chỉ có 3 người đủ sức viết bài bom tấn: nhà báo Lê Phú Khải, nhà báo Chu Vĩnh Hải và tôi-Tôn Phi. Trước đây, nhà báo Lê Phú Khải và nhà báo Chu Vĩnh Hải cũng chống triết Việt một cách kinh hoàng, bởi vì hai người không biết. Sau này, khi đã biết rồi, hai người hết sức ủng hộ. Những người đọc phép chứng minh rồi, thì khác với những người thường nghiệm chưa đọc phép chứng minh, chưa đọc báo cáo khoa học.

Ví như ngày xưa Đức bị quân Pháp chiếm đóng, giáo sư Humbolt yêu cầu sinh viên đọc lại các sách buổi ban đầu. Các nhà cách mạng phản đối Humbolt, sau đó phải phục là ông đúng. Ngày nay, ở Việt Nam, trong Hội nhà báo độc lập Việt Nam, có 2 phe. Phe bảo thủ và phe cải cách. Phe cải cách ít người, do tôi-Tôn Phi-cầm đầu. Gọi là cải cách cũng không đúng lắm. Chúng tôi yêu cầu trở về với nguồn suối của dân tộc. Do ảnh hưởng của nền giáo dục nhồi sọ của Pháp nên không ai biết có nguồn suối này. Đối với những ai không có thời gian, thì nên đọc cuốn sách mỏng Nguồn gốc văn hóa Việt Nam và Triết lý cái đình để biết cửu đỉnh đã được trục vớt thành công.

Chiếu theo cương lĩnh thì Hội là hội độc lập chứ không phải hội đối lập. Một số người đã lái hội đi theo hướng làm hội đối lập. Chiếu theo kinh điển dân tộc thì, Hội nhà báo độc lập Việt Nam là một tài sản quốc gia.  Tan hay không tan là ở triết lý khởi nguyên của hội. Vì chống lại chính nghĩa quốc gia nên một số người phải vào tù một số thời gian. Sau này, khi đã có tự do học thuật, làm việc có khoa học, theo phương pháp tỉ giảo, chúng ta mới biết được mình đã sai ở chỗ nào.

Bạn đọc nào muốn nhận sách về triết Việt Nho, hay tài trợ cho công tác khai quật triết Việt Nho, mà rất ơn ích cho đời sống, xin liên lạc về cho chúng tôi:

tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s