Chiến tranh Việt Nam: CIA sử dụng Dương Văn Minh như thế nào?

Khi lên máy bay rời khỏi Sài Gòn năm 1975, đại sứ Mỹ Graham Martin ngoảnh mặt về phía các quân nhân Việt Nam Cộng Hòa và nói: “Chúng tôi sẽ quay trở lại.” Đó là một lời hứa.

Thế kỷ XX, các cơ quan tình báo của Hoa Kỳ thừa biết Dương Văn Minh là thành phần phản phúc (tôi không dùng chữ “nội gián” để gọi Dương Văn Minh vì chưa đủ cứ liệu). Tại sao họ không hạ Dương Văn Minh ngay sau khi hạ thủ đối với Dương Văn Minh giết anh em Ngô Đình Diệm-Ngô Đình Nhu năm 1963, theo chính cách mà Dương Văn Minh đã làm?

Đây là một câu hỏi khó.
Trước khi Mỹ hất căng Pháp để nhảy vào Đông Dương (1954), tướng Mỹ Mc.Arthur nói với hội đồng (?) tướng lĩnh Mỹ rằng:
– “Các anh đừng can thiệp vào nội bộ Việt Nam.”

Nhưng nếu Mỹ không can thiệp vào Vn thì để cho Bắc Kinh và Moscow cuỗm mất à ? Đương nhiên đế quốc Mỹ và đế quốc Nga đều không muốn buông Việt Nam. Cuối cùng nước Mỹ vẫn can thiệp vào Việt Nam.

OOO VÌ SAO MỸ GIẾT NGÔ ĐÌNH DIỆM?
Diệm, lãnh đạo VNCH, muốn nhận viện trợ Mỹ cho VNCH, nhưng không muốn VNCH đi theo dòng chính của Mỹ. Cộng với vụ Phật giáo dàn cảnh tự thiêu, CIA quyết định ra tay. Họ tìm đến Dương Văn Minh và gợi ý công việc. Khi anh em Diệm-Nhu bị Dương Văn Minh bao vây, họ cầu cứu CIA và câu trả lời chỉ là một cái ngoảnh mặt nằm ngơ.

Bề ngoài, đây là vụ người Việt giết người Việt. Có suy nghĩ chút sẽ biết người Mỹ giết lãnh tụ Việt. Hỏi CIA thì CIA đổ tội cho Dương Văn minh, với lại báo chí Sài Gòn lúc đó đều nói vậy cả. Đó là câu trả lời cho dân thường.
Tổng thống Kenedy thừa biết CIA ra tay. Ông gọi trùm CIA đến phòng tổng thống, chỉ vào mặt trùm CIA và nói:
– Tôi không tin là Diệm tự sát.
Câu này đồng nghĩa với câu:
-Chính CIA các anh đã giết Diệm.
Một hai tuần sau Kenedy bị giết. Tất nhiên tất giả bài báo này không đủ cứ liệu để nói CIA đã giết Kenedy.

OOO VÌ SAO MỸ MUỐN RÚT KHỎI MIỀN NAM VIỆT NAM?
Khi thấy không thể giải quyết nhanh tình hình VN như đã từng với các xứ Trung Đông địa hình bằng phẳng, Mỹ cảm thấy đuối. Họ nhớ lại lời của tướng Mc.Arthur: “Đừng can thiệp vào VIệt Nam”.
Người Mỹ thấy oải, muốn rút quân.
Còn một lý do nữa: Nước Mỹ phải rút quân về nước để chạy đua cơ học lượng tử (quantum physics). Nếu nhìn vào thế thống trị của Mỹ đối với Internet, GPS ngày nay thì không biết chắc chắn họ quyết định đúng hay quyết định sai. Họ có quyền cấp tên miền, thu hồi tên miền, cấp mã vùng điện thoại quốc gia cho bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Đây là một loại hình xâm lược cực kỳ tinh vi, so với kiểu xâm lược của Trung Quốc và Liên Xô quá lộ liễu và nhiều khi gây tác dụng ngược.

Như đã phân tích, VNCH có đủ bằng chứng để trảm Dương Văn Minh. Nhưng không ai dám động đến một sợi tóc của Minh. CIA không cho phép điều đó.

CIA biết Dương Văn Minh sẽ phản chúa một lần nữa. Cho nên CIA dùng ông ta để tung tin, tinh vi đến mức chính Dương Văn Minh cũng không biết mình đang làm việc cho Mỹ.
CIA thừa biết Dương Văn Minh sẽ thuyết phục giới chức VNCH đầu hàng. Để làm cho giống thật, CIA còn dọn đường cho Dương Văn Minh làm tổng thống ( bất hợp hiến) của miền Nam. Gọi là tổng thống bất hợp hiến vì chưa có kỳ phổ thông đầu phiếu cho Dương Văn Minh.

Dương Văn Minh, dù đầu hàng hay không, thì Bắc Việt cũng không dám hủy diệt Sài Gòn.

Đừng nói Việt Nam là món hàng trao đổi của mỹ với Trung Quốc. Mỹ phải tạm bỏ Việt Nam để chạy đua lượng tử. Ngày nay, Mỹ có quyền đánh sập Huawei không cho vào Google Play, cái đó dễ thấy. Nếu cần, Mỹ có thể thu hồi tên miền .cn của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa và cấp cho Đài Loan. Hay, Nga bắn tên lửa, Mỹ ngắt tín hiệu GPS để tên lửa đó rơi xuống chuồng heo bên Ukraine. Nói chung Mỹ thống trị thế giới lượng tử gần như tuyệt đối.

OOO VÌ SAO BẮC VIỆT KHÔNG THỂ KIỆN TRUNG QUỐC LẤY LẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA.
Vì trên giấy tờ, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Bắc Việt nối dài) không có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu có, họ đã kiện từ lâu.

Về Dương Văn Minh thì bạn không nên nói ông ta tốt hay xấu. Ví dụ, không ai nói xấu một tên đao phủ đồ tể cả, nó làm nghề giết người và nhiệm vụ của nó là giết người. Không một nhà triết học nào dám kết luận đồ tể là tốt hay xấu. Cũng vậy đối với Dương Văn Minh. Đừng vu khống cho Dương Văn Minh khi chưa có đủ cứ liệu.

Cần đọc hồi ký (nếu có) của Dương Văn Minh để đánh giá sâu thêm về nhân vật này.

QUAN ĐIỂM CỦA NƯỚC MỸ NGÀY NAY VỀ VIỆT NAM.
Khi những quân nhân Việt Nam Cộng Hòa chạy sang đến Mỹ, các tướng tá Mỹ nói: “Chúng tôi sẽ trả lại danh dự cho các anh.” Lời hứa này có nghĩa nước Mỹ sẽ trở lại.
Điều này cũng cho thấy vì sao Mỹ thăng tướng cho hàng loạt quân nhân con cháu miền Nam như Lương Xuân Việt, Nguyễn Từ Huấn và điều những người này về khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Nước Mỹ không muốn can thiệp vào nội bộ nước Việt Nam. Trước đó, nước Mỹ muốn để cho người Việt Nam nói chuyện với nhau, lần cuối.

30/04/2020
Tôn Phi
Tonphi2021@hotmail.com

Whatsapp: +84344331741

1 bình luận về “Chiến tranh Việt Nam: CIA sử dụng Dương Văn Minh như thế nào?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s