Tệ nạn vu khống người này người kia ngoại tình.

95260263_570588040485022_1333729233947590656_n

Đây là chị Người Mường, bạn ký giả của tôi. Năm nay chị khoảng 50 tuổi.

Hôm nay chị kêu và khóc: “Em ơi có đứa bảo chị ngoại tình lăng nhăng. Chị không có như vậy.”

Trước khi chị nói câu này thì tôi đã biết và lường trước. Tôi nói với chị: “Chị biết đứa đi nói xấu chị làm cho ai không? Tại sao chị lại khóc?”

Làm một nhà truyền thông, bạn phải chấp nhận đối diện với áp lực.
Còn với những người vu khống chị Người Mường- hay bất kỳ ai, ngoại tình, thì tôi khẳng định: gia đình bạn sắp gặp cảnh như vậy, sớm muộn, chiếu theo luật công bằng của thiên nhiên. Chỉ cần học hết lớp 10 cũng biết điều này, mà kẻ vu khống chị Người Mường có bằng đại học, thì không thể nói là y không biết.

Sau này, khi con gái bạn đi làm đĩ, thì bạn đừng có trách ông Trời bất công, tại sao bắt con gái bạn làm đĩ. Vì bạn đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, thì gia đình của bạn bị phá hoại trở lại, cực kỳ công bằng. Tôi biết chuyện, có ông sếp ra lệnh cho tên lính làm cho vợ của một nhà báo có thai. Kết quả, vợ của ông sếp đó bỏ ông sếp đi theo thằng tài xế. Ông sếp này có bằng tiến sĩ luật.

Có những câu nói đùa giữa những người hàng xóm với nhau: “Hôm qua tao thấy vợ mày đi với thằng khác.” Chỉ một câu nói đùa đó thôi có thể khiến người chồng cầm dao giết chết người vợ. Về phần người tung tin, đừng hỏi vì sao tuổi già bệnh tật, ốm đau, đừng hỏi vì sao xã hội nhiều ung thư, què quặt, bệnh viện quá tải. Trong lúc vui vẻ nói một câu, ai ngờ dẫn đến cái chết. Nhục tự sinh trùng, nhân tự sinh họa.

Không cần phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, chỉ cần bạn tham gia và hưởng quyền lợi từ một tổ chức phá hoại hạnh phúc gia đình người khác thôi, thì bạn cũng mắc tội liên đới rồi.

Có người hỏi: Tại sao mẹ thiên nhiên không trừng phạt họ ngay đi? Dạ thưa, đó là để cho các bạn tồn tại đủ lâu, thu thập đủ bằng chứng về các bạn, sau này trưng ra các bạn ấy tự nhận, khỏi chối cãi.

Quyền có nhân phẩm cho tất cả mọi người, được sống như là con người, đừng sống như con vật.
Tai nạn không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển từ người này sang người khác, từ cái miệng này sang cái miệng khác.
Tất nhiên, có những người ấu thơ, chưa hiểu cuộc đời, phải nói cho họ hiểu, kẻo sau này tai nạn xảy ra thì lại bảo, tại sao anh không nói cho chúng tôi biết trước.
Một đời sống có hiến chương hiến ước, không ai phải hại ai.
Nhà báo quốc tế khác nhà báo quốc gia ở điểm nào? Nhà báo quốc gia phải bảo vệ quyền lợi quốc gia, mặc kệ nó đụng chạm đến quốc gia khác. Còn nhà báo quốc tế bảo vệ nhân phẩm cho con người, bất kể màu da, chủng tộc, trình độ học vấn, khả năng kinh tế… của người đó.

Cả cuộc đời tôi đi bảo vệ những người yếu ớt. Tôi thấy đó là một niềm vui. Do đó tôi phải viết bài này.

Chị Người Mường không tham gia chính trị, chị khuyên những người đó không nên làm như vậy. Người hiểu luật nhân quả sẽ sống khác. Phải công bằng, không nên thủ đoạn. Đừng nói là bạn vu khống người này người kia ngoại tình là để bảo vệ xã hội. Gia đình là yếu tố cơ bản của xã hội. Bạn phá nát một gia đình, là đang phá nát một xã hội.

Khi bạn nói xấu ai, thì ngại gì không để lại số phone và email để người đó liên hệ? Chẳng hạn, nếu bạn muốn nói xấu tôi, thì đây là liên lạc của tôi, sẵn sàng đối chất với bạn, đừng nói xấu nhau sau lưng:
Whatsapp: +841644331741
Email: tonphi2021@gmail.com

5/5/2020
Tôn Phi.

7 bình luận về “Tệ nạn vu khống người này người kia ngoại tình.

  1. Cây ngay không sợ chết đứng. Ngạn ngữ có câu “Ngậm máu phun người thì trước hết bẩn miệng minh”… Gieo nhân nào thì gặp quả đó. Ông trời cũng công bằng lắm.

    Thích

  2. Xã hội là như vậy có đúng ắt có sai, trong khổ đau đã tiềm ẩn hạnh phúc! Tạo hóa xoay vần, hiện tại là quá khứ kéo dài, còn vị lai đang đợi ta ở phía trước! Nhưng ngay lúc này và ngay tại thời này hãy sống bằng nhiệt huyết bằng con tim nóng bỏng đi bạn Hiền ạ!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s