Công trình nào chứng tỏ người Việt là chủ nhân ông đích thực của Nho giáo?

WhatsApp Image 2020-06-03 at 17.11.39

(Hồi âm bạn Việt Hoàng thuộc tổ chức Tập hợp dân chủ đa nguyên. Đồng thời như một lời xin lỗi gửi đến ông Lê Mạnh Tường-Tập hợp dân chủ đa nguyên vì trước đây đã có lời nóng nảy với ông. )

Giới thiệu sách Nguồn gốc văn hóa Việt Nam- Kim Định.

Sách viết bởi Lương Kim Định- giáo sư đại học Văn khoa Sài Gòn.

Bằng phương pháp khoa học và triết học, Kim Định đã chứng minh được, người Việt là chủ nhân ông đích thực của Nho giáo chứ không phải người Hoa. Ngay trong chương đầu tiên: Thử ước lượng độ số đóng góp của Lạc Việt. Năm 1987, hội nghị triết học toàn cầu tại Brington tại Anh quốc mời triết gia Lương Kim Định sang phát biểu.

Văn minh du mục của Hoa tộc sẽ tất yếu sinh ra tư tưởng Pháp gia.

Văn minh lúa nước của Việt tộc sẽ sinh ra  tư tưởng Nho gia.

Khi nghiên cứu về nguồn gốc văn hóa Việt Nam, thường gặp khó khăn. Nếu nói văn hóa Việt xuất phát tự Tàu thì không đúng, bởi hai chủng khác nhau. Còn nếu nói văn hóa Việt xuất phát tự Mã Lai-Indo thì lại càng không đúng, vì văn hóa Mã Lai thấp hơn văn hóa Việt. Người đời quả quyết, còn Kim Định chứng minh văn hóa Việt là văn hóa ngự trị lâu đời nhất ở vùng đồng bằng sông Dương Tử, tức là phần lớn trung tâm nước Tàu ngày nay.

Chính Khổng Tử đã nói rằng: “Khoan nhu dĩ giáo-bất báo vô đạo- nam phương chi cường dã quân tử cư chi.” Câu này, Khổng xác nhận người Việt là chủ nhân của Nho giáo.

Hoa tộc vượt sông Hoàng Hà ở cửa sông Vị, chiếm đồng bằng của Việt tộc, và nói luôn rằng Nho giáo là của Hoa tộc. Nói miết rồi ai cũng tin, và cả đến con cháu người Việt bây giờ cũng nói như vậy. “Sự thật là những điều dối trá được lặp đi lặp lại nhiều lần” – Câu nói của Joseph Goebbels (bộ trưởng bộ tuyên truyền của Đức quốc xã).

Tương kế tựu kế, người Việt gửi những “tin nhắn bí mật” qua tranh Đông Hồ, qua chiếc bánh chưng…để hàng ngàn năm sau sẽ có con cháu khôi phục lại được tất cả.

 

Giáo sư Kim Định sinh năm 1914, qua đời sớm năm 1997. Tình cờ, một người tên là Nguyễn Vũ Tuấn Anh, cũng là sinh viên trường Văn Khoa Sài Gòn (học hết chương trình nhưng không thi tốt nghiệp) viết cuốn Minh triết Việt trong văn minh Đông phương cũng chứng minh được người Việt là chủ minh triết Đông phương.

WhatsApp Image 2020-06-03 at 17.23.56

Ước gì ông Nguyễn Gia Kiểng đọc cuốn Nguồn gốc văn hóa Việt Nam của giáo sư Kim Định. Nếu ngày đó ông Nguyễn Gia Kiểng là sinh viên trường Văn Khoa, nếu năm 1945 Việt Nam có Internet,…và bao nhiêu cái nếu. Nếu ngày đó Bùi Viện đi sứ sang Mỹ nhớ mang theo quốc thư thì Việt Nam đã là đồng minh của Mỹ và Pháp nào dám sang xâm lược, để lại một Việt Nam nham nhở như bây giờ.

Như vậy, đã có 2 người chứng minh được độc lập rằng triết Việt là chủ nhân của văn hóa khối nước Tàu ta quen gọi ngày nay.

Bạn nào muốn có được cuốn nào trong 2 cuốn sách này, mời liên lạc với tôi: tonphi2021@gmail.com

Hiện nay tôi cũng là đại diện của Hội An Việt (An Viet Foundation) tại Việt Nam, ủy quyền bởi các học trò F1 của giáo sư Kim Định.

1 bình luận về “Công trình nào chứng tỏ người Việt là chủ nhân ông đích thực của Nho giáo?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s