Báo Giáo Dục thi hành công lý tự phát.

101024337_1868291569979563_6233954393725599744_n

Lướt nét, thấy bạn bè chia sẻ đường link của Báo Giáo dục đăng bài: “Hiệu trưởng trường Đông Thành ăn chặn cơm của học trò, cơm tù đợi sẵn.”

Đây là một bài báo thi hành công lý tự phát, vì báo Giáo Dục ( hay kể cả Bộ giáo dục) đều không phải là quan toà và do đó không có quyền tuyên án.

Vì sao cô giáo phải tham ô? Cô giáo không thể tham ô một mình, phải có cả ê-kip. Có phải vì cô nghèo, nếu vậy, xét lại mức lương. Có phải cô bị cấp trên ép buộc, nếu vậy, điều tra cả cấp trên. Nói chung, công việc rất gian nan và không thể một sớm một chiều kết luận được.

Nếu cứ quỵt của học sinh một vài đồng là tù, thì chẳng lẽ lại tù hết?

Ở Pháp, nếu vụ này xảy ra, việc điều tra có thể kéo dài đến 7-8 năm. Việt Nam, các phóng viên đọc vụ án chưa được 3 ngày mà đã tuyên án rằng cô hiệu trưởng sẽ vào tù.?!

Untitled

Bài đăng của báo Giáo dục nhìn qua có vẻ hay, kích thích tâm lý, nhưng tương lai gây ra nhiều bất ổn cho xã hội, nơi ai nấy đều cho mình tự tay quyền thi hành công lý. Con trẻ học theo người lớn, sống trong một môi trường như vậy, lớn lên sẽ gặp nhiều nguy hiểm, từ tư tưởng biến thành hành động chỉ một vài phút thôi.

Link kiểm chứng:

https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hieu-truong-truong-dong-thanh-an-chan-com-cua-hoc-tro-com-tu-doi-san-post209827.gd

2 bình luận về “Báo Giáo Dục thi hành công lý tự phát.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s