Vấn đề chỗ ở.

Vừa qua, tôi nhận được thư của ông Nguyễn Hoàng Long (tên khai sinh) về việc, ông này chứa con trai một người bạn ở trong nhà và xảy ra xô xát tranh cãi.

Trước hết, ngợi khen tinh thần phút ban đầu của ông Nguyễn Hoàng Long, khi cho con trai người bạn ở trong nhà, mặc dù ông cũng phải trả tiền thuê nhà ( 200 êu-rô một tháng).

Tôi (Tôn Phi) đến nhà bạn ở ké 5-6 ngày ở miền Trung, cũng đóng tiền như bình thường. Người bạn cho tôi ở riêng một mình một phòng miễn phí. Nhưng tôi không chấp nhận chuyện này. Mỗi ngày tôi gửi cho bạn 10 000 đồng ( 1/2 đô-la) bởi vì tôi không muốn ân huệ xin cho với bạn mình. Lúc tôi dọn đi, người bạn này rất nồng hậu.

Trường hợp của ông Nguyễn Hoàng Long, vì cho thằng cu ở không lúc ban đầu, nên sau này khó mà thuyết phục nó góp tiền, lại còn bị nó chửi. Nếu ban đầu ông ra điều kiện với nó, chẳng hạn mỗi tháng cháu góp chung với chú 10 Usd để ở, thì sau này đâu xảy ra chuyện?

Tương tự, cũng có cặp Đức-Trí bên Thái, ban đầu cho nhau ở miễn phí, tình đồng hương. Sau này xảy ra mất tiền, Trí nghi Đức ăn trộm bạc, Đức rao tin Trí vong ân bội nghĩa, đã cho mày ở ké mà mày còn không biết điều. Hai người này ban đầu không quen nhau, chỉ qua một người thứ ba giới thiệu, ân huệ xin cho với nhau, nên xảy ra chuyện như vậy.

Bạn ơi, tuyệt đối đừng ân huệ xin cho với nhau. Hơn nữa thanh niên tuổi mới lớn cần chỗ ở rộng để suy nghĩ thảnh thơi, hoặc ở ký túc xá, hoặc ở riêng, đừng ở đậu nhờ chật chộp.

Trở lại việc ông Nguyễn Hoàng Long , vì ông nhờ chúng tôi phân xử, nên chúng tôi đang định sắp xếp một buổi phỏng vấn để biết rõ đầu đuôi câu chuyện. Cả hai vụ việc đều liên quan đến luật sư Huỳnh Bá Hải ở Na-uy, một người chúng tôi khá là hiểu. Qua email quá vắn tắt, thậm chí chúng tôi còn không biết ông ở nước nào ở châu Âu. Do đó, chúng tôi cần phỏng vấn trước khi kết luận vụ việc này.

Ngày 14 tháng 06 năm 2020,
Tôn Phi.
Tonphi2021@gmail.com

5 thoughts on “Vấn đề chỗ ở.

 1. Thưa bạn! Từ đầu đề tôi có đề… ngày tháng năm… Vậy thì bạn cũng đã biết tôi đang ở đâu.
  Cám ơn bạn đã đưa vấn đề của tôi ra trước công chúng. Bạn là người có trách nhiệm với những người có chung chiến hào, và nói chung là với xã hội.

  Số lượt thích

 2. Còn chuyện luật sư Huỳnh Bá Hải? Tôi đã gặp nó. Tôi tiếp đón nó rất ân cần coi như là đồng hương Quảng Nam, nhưng nó bôi mặt chơi tôi. Đây là vụ thứ 2 nó chơi tôi. Máu của nó là một thằng phản trắc và đâm thọc.

  Số lượt thích

 3. Ông là Lê Nguyên Sang hiên đang ở Phần Lan. Cũng như bà HTBK, ông này qua Phần Lan quậy tanh banh cộng đồng người Việt, và cũng bị người ta xa lánh. Vụ đình đám nhất là ông dùng Fb đe doạ tấn công gia đình ông Ngô Hào, Ông đang sống ở Phần lan nhưng gửi đơn về cho công an trại giam An Điềm để khủng bố ông Ngô Hào, Hiện ở Phần lan không ai dám gần ông Lê Nguyên Sang

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s