Băng đảng Illuminati trong truyền thuyết có thật hay không?

Chúng tôi viết bài này trong tư cách một triết gia. Bài này xuất phát từ một tiền đề: chỉ có hai vương quốc mà thôi, vương quốc của Thượng Đế và vương quốc của quỷ SaTan (đối địch của Thượng Đế), ngoài ra không có trung đoạn.

Trên mạng, nghe nói rất nhiều về băng đảng Illuminati. Băng đảng này tuyên bố lòng thù hận đối với loài người, nhưng loài người tham gia nó rất đông vì nó lập ra các mặt trận giả để dụ người ta vào. Làm sao để biết được người bên cạnh ta có phải là thành viên của băng đảng Illuminati hay không? Tổ chức, hội đoàn, cộng đồng mà ta đang góp vui có phải là một ngoại vi của Illuminati hay không? Dường như không thể. Mọi giả thuyết có lý đều là hợp lý. Illuminati mỗi ngày một đông.

Băng đảng Illuminati có kiểm soát thế giới hay không? Vừa có vừa không.

Nói nó kiểm soát thế giới thì cũng đúng, vì nhiều người phải tham gia nó, hoặc băng đảng ngoại vi của nó, thì mới sống được. Không đi theo nó thì chết đói. Mục sư Martin Luther thốt lên rằng: “Loài người không có lối thoát.”

Nói nó không kiểm soát được thế giới thì cũng đúng, vì con người theo triết Nho bước đi gồm cả bản thân anh ta lẫn được trời che-đất chở. Hữu đức tất hữu thổ- có đức thì sẽ có chỗ dung thân.

Illuminati là một băng đảng độc lập, hay nó cũng chỉ là đảng ngoại vi của một đảng nào khác, cũng không ai rõ. Nó cũng tạo ra các mặt trận giả để chống nó, để thu hút bạn đi vào.

Điều đó không quan trọng bằng việc làm sao để biết mình có đang ở trong vương quốc của Thượng Đế hay không. Có một dấu hiệu để nhận ra, đó là Sự sống. Lấy sự sống làm tiêu chuẩn cho chân lý và kiểm nghiệm xem một giáo hội, một đoàn thể có thuộc vương quốc của Thượng Đế hay không. Đặc điểm của nó là phá hoại nền tảng gia đình vì những lý do nằm ngoài sự sống. Đặc điểm khác để phân biệt: vương quốc của Thượng Đế có sự hài hòa, ngăn nắp, vương quốc của Satan (hay những hội như Illuminati) thì hỗn độn, vô trật tự, vô kỷ luật. Nói chung giáo hội nào thuộc về Thượng Đế thì phải có ấn của Thượng Đế, do chính Thượng Đế xác nhận.

Trong bài viết nay, chúng tôi không khẳng định, ai, tổ chức nào đi theo Illuminati, ai không. Như đã nói ở trên, trong thái độ của một người nghiên cứu khoa học, chúng tôi xuất phát từ một tiền đề không thể chứng minh hay bác bỏ: chỉ có hai vương quốc mà thôi, vương quốc của Thượng Đế và vương quốc của quỷ SaTan (đối địch của Thượng Đế), ngoài ra không có trung đoạn.

Bạn tiêu diệt được một con quỷ, hay diệt được một đảng ngoại vi của đảng Illuminati, thì đừng vội vui mừng, mà hãy vui mừng nếu mình được đi vào vương quốc của Thượng Đế.

Khổng Tử nói đúng: Người nhân là người yêu mình. Bởi vì khác và dùng hết sức để cứu người khác thì bạn sẽ chết trước.

Tình cờ thầy Khổng đã nói đúng, mặc dù thầy Khổng sinh ra trước Đức Giê-su và chưa bao giờ được gặp Đức Giê-su. Vì vậy, triết Nho-là một triết lý trung tính- có thể được dùng để kiểm nghiệm chân lý.

Ngày 21 tháng 07 năm 2020.

Tôn Phi.

tonphi2021@gmail.com

2 bình luận về “Băng đảng Illuminati trong truyền thuyết có thật hay không?

  1. Ở cuối bài viết Tôn Phi có khen “Thầy Khổng nói đúng” nhưng không biết Tôn Phi có nhớ là ông Khổng nầy có nói những lời nầy không, rằng: “Ngô dĩ thuật nhi bất tác” …, “Nam phương chi cường quân tử cư chi” (Tôi, chỉ thuật lại mà không chế tác” …, “cái mạnh của phương Nam là có người quân tử ở đó”). Và, cuối đời ông Khổng còn ước ao được sống thêm để học Dịch cho bớt sai lầm ….
    Nói điều nầy là nhằm ý muốn nói là Khổng cũng chỉ là người hậu bối trước thuật lại Đạo Lý Dịch của thiền nhân dòng Việt ở phương Nam mà thôi! Qua đây tui có ý nầy là ta muốn bằng và vượt qua Khổng, cần phại trở về học Sách Ước (Kinh Dịch Nguyên thủy Vô Ngôn là Sách Ước trinh nguyên không một chữ của dòng Việt). Tôn Phi và qúi bạn đọc nghĩ sao??

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s