Joe Biden có từng nói “Nước Mỹ không có nghĩa vụ nhận người tị nạn Việt Nam!” hay không?


Ảnh: Joe Biden hồi trẻ.

Sáng nay, 23/07/2020, tôi có đọc được cuộc tranh cãi giữa một tiến sĩ khoa học (máy tính?!) với một luật gia. Vị luật gia cho rằng, Joe Biden từng nói: “Nước Mỹ không có nghĩa vụ phải tiếp nhận người tị nạn Việt Nam.” Vị tiến sĩ khoa học máy tính lại cho rằng, Joe Biden chưa hề nói như vậy.

Biến cố 1975, người miền Nam bỏ nước ra đi, lang thang trên biển, 1 triệu rưỡi người chết dọc đường. Tất nhiên là họ tự nguyện ra đi. Một số quốc gia dang tay chào đón họ, bao gồm Liên hiệp Pháp và Liên hiệp Anh. Hai nước này nhận rất nhiều người Việt.

Con số đến Mỹ là cao nhất, đe dọa quỹ an sinh của nước Mỹ. Vì vậy quốc hội Mỹ phải mở một cuộc họp để xem có nhận người Việt tị nạn hay không, và nếu có thì phải tiếp nhận như thế nào?

Joe Biden trong cuộc họp quốc hội Hoa Kỳ có nói: “Nước Mỹ không có nghĩa vụ phải tiếp nhận người tị nạn Việt Nam.” “The US doesn’t have the duty.”

Câu nói này còn được ghi âm, ghi hình, theo truyền thống của Quốc hội Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm thấy nó mọi lúc, mọi nơi.

Những người chửi Trump, ok không sao, nhưng hãy cho tên của một người tốt hơn Trump vào vị trí tổng thống, dân Mỹ sẽ bầu cho người đó. Còn cứ chửi Trump mà không nêu ra được cái tên nào khác để thay thế, hoặc một tên ất ơ như Joe Biden, thì thà đừng có chửi còn hơn. Có mấy chủ báo tiếng Việt điên cuồng chống Trump. Bao gồm: thô lỗ, bạo lực, hiếp dâm. Các bạn cho rằng Donald Trump hiếp dâm các cô gái? Ok, bạn hãy chi tiền cho các cô gái đó kiện Trump. Ở Mỹ để tiến hành một vụ kiện phải có tiền. Tất nhiên là không, họ không bao giờ cho các cô gái này một xu.  Tòa án Mỹ không nể gì ai, tổng thống cũng đã phải hầu tòa. Hầu hết những người chống Trump là những người ngồi nhà  tung tin đồn, dân trí Mỹ ở hạng dưới còn thấp và nhiều người nghe theo tin đồn, gia nhập băng đảng Antifar.

Người Mỹ, khi họp thì cãi nhau, đưa ra nhiều phương án, đôi lúc các phương án trái chiều nhau. Còn khi đã họp xong thì họ bỏ phiếu để thống nhất làm theo phương án đó. Người đề xuất phương án chống phương án được chốt thì cũng phải ký và làm theo phương án đã chốt một cách vui vẻ. Nhờ một anh trung úy người Việt đấu tranh mà sau này mới có diện nhân đạo HO cho di cư.

Trở lại vụ phân xử giữa vị tiến sĩ khoa học (đang lãnh đạo một số nhóm xã hội dân sự tại Việt Nam) với vị luật gia (người bào chữa kiêm nhà báo hoạt động độc lập), thì nhiều khả năng cho thấy lời nói của vị luật gia là đúng. Clip nói Joe Biden từng phát ngôn như vậy, tôi (Tôn Phi) đã xem, và đến khi tôi tìm được lại, tôi sẽ gửi cho cả hai ông tiến sĩ và luật gia để hết bề chối cãi.

Joe Biden cũng có lý khi ông phát biểu như vậy tại Quốc hội Mỹ. Nước Mỹ không có nghĩa vụ phải tiếp nhận người ngoại quốc. Cũng như, nhà bạn 3 tầng và bạn không có nghĩa vụ phải cho những người vô gia cư đến ở. Nhận người vào nhà tăng chi tiêu về lương thực, chỗ ở, thuốc men…nên không ai nhận người lạ vào nhà, sống chết mặc bay. Đó là đúng về lý. Thế thì, cảnh sát Mỹ trắng cũng đúng về lý khi bóp cổ chết một tên tù tự mở khóa còng. Điều này cũng đúng về lý. Joe Biden không có lý gì lại phản đối lý lẽ mà chính ông ấy đã đưa ra năm xưa.

Chúng tôi không gọi vị tiến sĩ khoa học là gián điệp, chúng tôi khuyến khích sự tranh luận để đi đến tận cùng chân lý cho mỗi vấn đề.

Mọi khiếu nại, thắc mắc gửi về tonphi2021@gmail.com, trả lời trong vòng 48 giờ.

3 bình luận về “Joe Biden có từng nói “Nước Mỹ không có nghĩa vụ nhận người tị nạn Việt Nam!” hay không?

  1. Hello there! saigonpick.com
   Do you always seat with your computer working for a long time? Or you see yourself in a position where you always focus on something for a long time, like computer screens or Television? Well, if you are in this category, you must have had experiences with neck pain. Yes, I know, that can be very painful.
   Fortunately, Here’s an instant solution for you my friend – Smart Electric Neck Massager. This is an electric massager which when hung around your neck can give you the same relief feeling you get from a chiropractor.
   It’s smart, portable, and affordable. Right now, it’s available at NeckBc.com Online Store. We are offering 50% off on our product. The procurement process is very simple, just hit the buy button and we get it shipped right off to you.
   To know more about this special device, you can visit here https://neckbc.com/ . Why don’t you say goodbye to that neck pain today?
   We are expecting your order right away!

   Warmest Regards,
   NeckBc Team

   Thích

 1. Cho biết hiện tượng nhật từ? Không viết hoa vì trọc lùn ngọc thảo nhật từ dạng game over. Sẽ gởi chi tiết để chứng minh tại sao sau khi Tôn Phi trả lời. On Wednesday, July 22, 2020, Trung tâm Văn bút Việt Nam wrote:

  > anonymous posted: ” Sáng nay, 23/07/2020, tôi có đọc được cuộc tranh cãi > giữa một tiến sĩ khoa học (máy tính?!) với một luật gia. Vị luật gia cho > rằng, Joe Biden từng nói: “Nước Mỹ không có nghĩa vụ phải tiếp nhận người > tị nạn Việt Nam.” Vị tiến sĩ khoa học máy tính lại” >

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s