Con “ngáo ộp” Hoa Nam tình báo cục là ai?

Đặt vấn đề: vì sao thực dân Pháp xâm lược được Việt Nam, vì vũ khí của Pháp mạnh hay vì vũ khí của nước Nam yếu?

Thưa đều không phải.

Giải thích lý do tại sao nhà Nguyễn mất nước phải nhờ đến câu nói của triết gia Kim Định hay dùng:

“Đạo mất trước-nước mất sau”.

Nhà Nguyễn mất nước vì không còn duy trì được nền thống nhất tinh thần, tức là đã để mất đạo. Đạo trong nước yếu cho nên các đạo bên ngoài mới tràn vào và xâm nhập được, chứ không phải do bên ngoài mạnh.

Năm xưa, vua Tự Đức cải trang thành sĩ tử để sang Trung Quốc dự kỳ thi, để xem thử mình được mấy điểm.

Tức là, tiêu chuẩn đong đếm học vấn của nước Nam ( lạc chi) đã bị hỏng, cho nên phải lấy tiêu chuẩn (tri chi) của nước Tàu. Điều này dẫn đến việc, các giá trị trong nước hồi đảo lộn.

Khi quân cướp chính quyền đến, triều đình vua nhà Nguyễn trông chờ vào đám lính bảo an. Lính lác chỉ biết đấm đá, làm sao chọi được các băng đảng xảo ngôn?

Nhà Nguyễn không còn giữ được Việt đạo, chỉ còn trông chờ vào bình lực, cho nên mới mất nước.

Ngày nay, nghe nói đến “Hoa Nam tình báo cục” là thanh niên trong nước hầu hết run sợ như cầy sấy. Con ngáo ộp “Hoa Nam tình báo cục” là ai mà ghê gớm đến vậy, mà có thể đặt các nhà máy xả thải hủy diệt vào nước ta và bắt nhốt các sĩ phu nước ta dễ dàng đến vậy? Có phải chúng mạnh chăng?

Thưa không, chúng không mạnh, nhưng là vì chúng ta yếu.

Chúng không cần, và không dám, cho quân sang đánh Việt Nam, vì nền tảng dòng họ ở Việt Nam còn mạnh. Nếu chúng đánh một người-thì sợ dòng họ của người đó phản đối. Do đó, chúng phải tìm mọi cách để phá hủy tình dòng họ của người Việt Nam ta, dân tộc hiếm hoi sinh ra và gìn giữ cuốn gia phả.Đối với một ít người khác, chúng phá vỡ tình vợ chồng, vợ chồng phải bỏ nhau. Chúng phá hoại. Tình cha con, cha con phải từ mặt nhau. Chúng phá hoại tình chủ tớ, chủ tớ phải kiện cáo và chém giết nhau. Hoa Nam tình báo cục, hay những cái cục gì đó, tìm cách để làm cho nền văn hiến yếu thêm. Đây là nghề của bọn tình báo và theo tôi nghề tình báo là một nghề rất hạ cấp. Về danh sách thành viên, địa điểm, cùng các xảo thuật của cái cục gọi là “Hoa Nam tình báo cục” thì một ông bác sĩ bên Pháp đã viết rất chi tiết. Chúng tôi không ghi vào bài này vì chúng không xứng đáng được nhắc đến. Cái chúng ta cần quan tâm đến là làm thế nào để làm sống lại nền văn hiến và lấy lại chủ quyền.

Dù yếu đến mức nào thì nền văn hiến vẫn chưa chết hẳn, và chúng ta may mắn có được giáo sư Lương Kim Định và truyền nhân, đệ tử của người đã nắm được vấn đề và cứu nước. Cả nước Tàu giờ đang run sợ trước một truyền nhân của đệ nhất linh mục Lương Kim Định. Mọi hội đoàn, tổ chức, nhân sĩ đều chỉ nói và chửi cho sướng mồm rồi đắp chăn ngủ, chỉ có người này là đưa ra được một chương trình hành động. Quan trọng hơn, chỉ người này có công hàm ngoại giao của chính phủ Hoa Kỳ, các “lãnh tụ” khác đều ghen tỵ nhưng chỉ cho lính dèm pha.

Để bảo vệ đất nước, bảo vệ nền văn hiến, thì mỗi người, bất kể bác sĩ đại học hay là anh thợ mộc, cũng đều phải học tập rất nhiều.

Xin giới thiệu cuốn sách in Nguồn gốc văn hoá Việt Nam để quý vị cùng được biết.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s