Góc thần học: Vì sao học viên Pháp luân công bị mổ cướp nội tạng?

Ảnh: AP.

Pháp Luân Công, theo như được biết, là môn tu tập sức khỏe. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều bệnh nhân không có tiền chữa trị phải tìm đến môn tu tập này như là cách cuối cùng. Họ đã khỏi bệnh. Lưu ý: chữa được dứt điểm hay chữa xong một thời gian sau bệnh trở lại thì chưa chắc chắn. Điều này khiến người ta vô cùng phẫn uất khi thấy các học viên Pháp Luân Công, hàng triệu người, bị mổ cướp nội tạng. Tức là, án tử hình ngay khi còn đang sống. Nếu chỉ một vài học viên bị giết thì coi như đó là may rủi số phận hoặc là tử vì đạo. Nhưng khi con số bị giết lên đến hàng trăm ngàn, có khi là hàng triệu, thì phải tìm cho ra nguyên nhân. Báo chí và livestreams thông thường chỉ là bề mặt. Bài sau đây là lý giải, dựa trên thần học vô tư khách quan nhất, đi tìm câu trả lời cho câu hỏi quá khó khăn kể trên.

Nếu chỉ dừng lại ở dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe, thì rất tốt. Nhưng Pháp luân công đã vượt rào nhảy sang một bước khác hẳn: tôn vinh Lý Hồng Chí lên làm cứu thế chủ. Đây là tội mạo danh Thượng Đế.

Thời bé, tôi được ông nội kể câu chuyện như sau: Hồi đó, trong làng có cu cậu vẽ vời, chạm trổ hết sức khéo tay. Cậu vẽ cái gì thì giống hệt cái nấy, nặn hình con chó, con gà giống như thật, trong làng ai cũng thích. Một ngày nọ, rảnh rỗi, cậu nảy ra ý tưởng lấy củ khoai lang, cạo sạch vỏ rồi làm con dấu của xã giống hệt cho vui. Xã biết được, lôi cậu bé lên, đấm một trận thừa sống thiếu chết, xong thả về, từ đó về sau xin chừa.

Ở đây cũng vậy, Pháp Luân Công đã tiếm mạo danh hiệu của Thượng Đế, của đấng Christ, và trao cho sư phụ Lý Hồng Chí. Trong khi đó, chúng tôi cố công đến mấy cũng không tìm được đoạn ghi âm hay viết tay nào cho thấy Lý Hồng Chí nhận mình là Thượng Đế.

Tất cả các nhà thần học, các giáo sư thần học, các nhà giải kinh đều biết rằng Đức Giê-su sẽ đến trái đất thêm một lần nữa. Hê-bơ-rơ chương 9 câu 28. Ma-thêu chương 24 nói rằng khi đất nước Do Thái tái lập (vừa lúc nhành non, lá mới đâm) thì ngài sẽ đến lần nữa. Đây chính là lý do chỉ 3 quân lính Do Thái đánh bại 300 triệu quân Ả-rập để phục quốc. Khó khăn là, ngài sẽ đến ở đất nước nào, dưới dung mạo nào? <<Hãy nghe lời ví dụ về cây vả, vừa lúc nhành non, lá mới đâm, thì các ngươi biết mùa hạ gần tới. Cũng vậy, khi các ngươi thấy mọi điều ấy, khá biết rằng Con người gần đến, Ngài đương ở trước cửa.>>-Ma-thi-ơ chương 24 câu số 32.

Đặc điểm của Thượng Đế, đi đến đâu, sự sống sẽ hồi sinh đến đó. Cứ theo dấu hiệu đó, và chỉ dẫn trong Kinh Thánh, để đi tìm Thượng Đế. Cho nên nhiều đoàn tôn giáo đã lấy thuật chữa bệnh-khôi phục lại sự sống phần xác thịt để truyền đạo, trong đó có Pháp Luân Công.

Họ đi rao truyền khắp nơi rằng sư phụ Lý Hồng Chí chính là Chiên Con được tiên tri sẽ đến thế gian vào những ngày sau rốt, trước khi trời đất này vang tiếng rầm rồi qua đi. Giả sử Lý Hồng Chí là Thượng Đế thật thì không sao, miễn rằng ông đưa ra được bằng chứng. Còn nếu Lý Hồng Chí không phải là Thượng Đế thật, thì đệ tử theo ông hết thảy đều bị khép vào tội đại hình trong khắp vũ trụ: tội tiếm mạo danh hiệu của Thượng Đế. Kết quả: học viên Pháp luân công bị mổ cướp nội tạng. Án tử hình ngay khi còn đang sống. “Dân ta bị diệt vì thiếu hiểu biết”. (Ô-sê chương 4 câu số 6 ). Về những kẻ giết người mổ nội tạng, họ làm chuyện thất đứ vậy sao không chết ngay đi. Thưa, “Không có những thằng đầu bò thì lấy ai trị những thằng đầu bò?” Vì vậy, ông Trời sẽ sinh ra những ông bác sĩ có khả năng phẫu thuật vô cùng chính xác, những điều tra viên cực kỳ giỏi nghiệp vụ và những giám thị tàn bạo như trong tiểu thuyết Papillon-người tù khổ sai của Pháp.

Sở dĩ tôi biết được điều này là một cơ duyên như sau. Hồi năm 2 đại học trong Sài Gòn, tôi- nhà báo hay bênh vực tất thảy mọi người. Một lần nọ, tôi đi tập thể dục buổi sáng, qua công viên tam giác gần thư viện, thấy có một anh công an quận lái xe sai một chú dân phòng đuổi một nhóm Pháp Luân Công đi. Các bạn Pháp Luân Công này van xin rối rít. Chú dân phòng luôn miệng chửi: “địt mẹ”, dọa bắt bỏ tù các bạn trẻ này. Các bạn rút đi. Tôi có chiếc Iphone 4 ghi lại cảnh đó và làm phóng sự gửi cho Việt Nam Thời Báo của anh Phạm Chí Dũng đăng bài. Sau lần đó, tôi và cậu trưởng nhóm Pháp Luân Công ở Biên Hòa-Đồng Nai gặp nhau trong một quán cà phê. Cậu và tôi đều tin vào Kinh Thánh, nhất là sách Khải Huyền. Cậu bảo rằng sư phụ Lý Hồng Chí chính là Chiên Con sẽ đến để cứu con người những ngày sau rốt. Nhưng ông Lý Hồng Chí không phải là Chiên Con vì nếu ông ấy là Chiên Con thì vợ mới của ông ở đâu? “Thánh Linh và vợ mới cùng nói: Hãy đến! Kẻ nào nghe cũng hãy nói rằng: Hãy đến! Ai khát, khá đến. Kẻ nào muốn, khá nhận lấy nước sự sống cách nhưng không.” Vợ mới ấy không thể là giáo hội mới-tập hợp những tín đồ mới được-vì Đức Giê-su là chú rể, gọi các sứ đồ (có bản dịch là tông đồ) là bạn hữu của chú rể, thì còn trống vai trò vợ mới ở đây chưa có người làm cho đầy.

Tôi-vì đăng bài ủng hộ Pháp Luân Công- cho nên cũng gặp liên tiếp tai nạn sau đó-cho đến chừng nào tôi hiểu ra cho được sự việc.

Thấy các bạn học viên Pháp Luân Công bị mổ nội tạng, chúng tôi rất thương. Nếu chỉ dừng lại ở mức độ rèn luyện sức khỏe, thì các bạn đã không mắc vào trạng huống này.

Những người tập Pháp Luân Công, xuất phát điểm là lòng yêu thương con người. Không hiểu sao cuối cùng lại thành ra như thế này.

 

Viết tại Đà Lạt, ngày 26 tháng 07 năm 2020.

Email: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +843644331741

Trợ lý: dangphuoc2007@gmail.com

2 bình luận về “Góc thần học: Vì sao học viên Pháp luân công bị mổ cướp nội tạng?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s