Vì sao Quỷ Satan biết thua mà vẫn ngoan cố chống đối Thượng Đế?

Vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Ảnh chưa rõ nhiếp ảnh gia nào chụp.

Để trả lời câu hỏi này, ta hãy xét câu chuyện lịch sử. Kinh thành Thăng Long, có vô số băng đảng đòi lật đổ vua Bảo Đại. Trong số đó có Đảng Đại Việt, Đảng Tân Việt,… Những băng đảng này phô trương thanh thế, dân chúng tưởng là chúng mạnh lắm nên tòng quân đi theo rất nhiều.

Có một vị quan khâm sai là Đảng viên Đảng Tân Việt (?!) còn đòi “xử đẹp” vua Bảo Đại nếu vua không nhường ngôi. Các nhà cách mạng thế kỷ XX mắc sai lầm lớn: Bắt và giết người Việt là nước Pháp, sang đó mà trả thù, mắc mớ gì mà đổ huyết lên đầu của vua Bảo Đại? Cả hoàng gia tán loạn. Bà Nam Phương hoàng hậu phải bồng bế các hoàng tử và công chúa sang Pháp, chỉ kịp xách theo thanh Chấn Bắc Thượng phương bảo kiếm. Vua Bảo Đại vẫn ở lại kinh thành trong giờ lũ lụt tràn đến, người đàn ông trên dòng sông băng.

Các võ tướng và liên quân đến xin yết kiến vua Bảo Đại hỏi: “Vua có muốn chúng tôi đi giết những tên phản loạn này cho không?“

Nếu lúc đó của Bảo Đại gật đầu cho liên quân thì sẽ có một cuộc tắm máu kinh thành Thăng Long. Thực ra, vào thời điểm tuyên truyền, những băng đảng này chỉ có 500 thành viên. Bọn này không khó gì để bắt. “Bắt Hữu Chỉnh như bắt con chó, trói Văn Nhậm như trói con lợn.”-Hoàng Lê nhất thống chí.

Vua Bảo Đại trả lời: “Kệ họ.”
Rồi vua sang Pháp sống.

Người đời, nhất là “trí thức” đó Tây đào tạo, tưởng vua Bảo Đại như nhược.

Bên Do Thái cũng có vụ vua Đa-vít bị thằng con trưởng là Giê-rô-bô-am cướp ngôi. Vua cũng mặc kệ, bỏ vào rừng sống. Giê-rô-bô-am sau này bị tuỳ tướng của vua Đa-vít giết chết, tội phản loạn.

Cuộc đời vua Bảo Đại thành công hay thất bại? Thưa, thành công rực rỡ. Ông tốt nghiệp trường chính trị học chính quy của Pháp, nên chắc chắn không phải tay ngang gà mờ. Có con cái học hành đều thành tài. Các hoàng tử và các công chúa không có ai phá hoại đất nước. Vua Bả Đại trong thời gian chấp chính không giết bất kỳ ai. Vậy, cuộc đời đó thành công rực rỡ. Cũng như, cuộc đời của vua Đa-vit thành công. Không ai chửi được vua Bảo Đại một câu nào hết. Ấy là một con người học hành rất cao. Một tay triết cự phách, một chính trị gia thâm trầm và sâu sắc. Pháp biết rõ trình độ của Bảo Đại, cho nên năm 1948 phải trả lại Việt Nam cho ông, từ ải Nam Quan thác bản Giốc cho đến mũi Cà Mau, bao gồm cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Câu chuyện quỷ Satan kéo được quân lật đổ ngôi Thượng Đế cũng vậy. Nó kéo được 1/3 số thiên sứ của giải Ngân Hà đi theo mình (sách Khải Huyền gọi là con rồng dùng đuôi kéo theo một phần ba số vì sao trên trời quăng xuống đất). Quỷ Satan đòi lật đổ nền quân chủ để xây dựng nền dân chủ, mới nghe qua thì thiên sứ nào cũng thích, đến khi sống chung với nó mới biết, Thượng Đế độc tài 1, quỷ Satan độc tài gấp 10 lần. Chúa Trời độc tài nhưng chính trực, mà quỷ độc tài nhưng vô luân.

Tại sao Thượng Đế biết “quan tổng bị” Satan sẽ phản loạn mà không sớm thay thế nó bằng một thiên sứ khác trẻ hơn và ngoan hơn. Triết gia Nietzche của Đức còn trách: “Hay là Chúa không có khả năng sư phạm?”

Không phải là Thượng Đế không chặn được bọn này ngay từ đầu. Bắt bọn này chỉ như bắt con lợn. Thượng Đế cho chúng sống trong một nơi không có Thượng Đế, thì lúc ấy Satan lên làm Thượng Đế, cuộc đời của chúng còn khổ hơn trước. Cho chúng cái trị 3 thế hệ để chúng ngộ ra vấn đề. Vụ án ơi trên trời sẽ lại xảy ra dưới mặt đất, và phải xảy ra ở xứ Giao Chỉ, là nơi biểu kiến giao nhau giữa trời và đất theo vật lý thiên văn Trung Hoa. Năm 2015, tôi đến Đà Lạt lần đầu tiên, thăm dinh Bảo Đại. Kệ sách của vua có bộ Thánh Kinh tiếng Pháp ( La Bible). Vua biết số phận của dân tộc thờ Rồng này nhưng không dám nói. Nhiều người Công Giáo chê vua Bảo Đại là bù nhìn. Thực ra, không ai có thể làm hơn vua Bảo Đại nếu bị xếp đặt ngồi vị trí của vua. Thượng Đế ( Chúa Trời) còn nhân từ hơn vua Bảo Đại, không muốn một ai chết đi. Những người già còn sống, từng được gặp vua Bảo Đại gọi điện về kể rằng, vua rất hiền lành, nhân hậu và ít nói.

Bất giờ, kết án Satan rất khó khăn. Nó không giết người, nó xúi người khác đi giết người thay nó. Satan không cưỡng hiếp phụ nữ, phụ nữ tự đang hiến cho nó. (Vua Bảo Đại là khác, vì bà hoàng hậu Nam Phương đưa các con qua Pháp nên vua phải lấy thêm vợ để nuôi mẹ già là bà Từ Cung. Vua Bảo Đại không phải hạng đa thê, chính bà Nam Phương-mặc dù rất giận-nhưng cũng dặn bà vợ hai rằng phải chăm sóc ông ấy cho tốt vào). Satan ngồi đúc huy chương để tặng cho các người kia. Vì vậy, người theo nó mỗi ngày một đông. Karl Marx kể rằng: “Ngài cấp ấn tín và thời gian cho ta.” Đó là một người rất đáng thương.

Câu hỏi:

“Vì sao Quỷ Satan biết thua mà vẫn ngoan cố chống đối Thượng Đế?”
Có rất nhiều mở mang cho chúng ta suy nghĩ.

Thưa, nó muốn quay lại với Thượng Đế, nhưng bọn tướng tá đàn em không cho. Để rồi tất cả sẽ cùng phải chết. Đây chính là “cộng nghiệp”. Vì vậy phải biết chọn bạn mà chơi.

9 bình luận về “Vì sao Quỷ Satan biết thua mà vẫn ngoan cố chống đối Thượng Đế?

 1. Bảo Đại có rất nhiều điểm sáng, nhưng điểm tối cũng không ít hơn.
  Ông không xứng đáng là một vị Quân vương như ông cha của Ông ấy để lại.
  Ví như Duy Tân, Hàm Nghi…
  Đặc biệt là cho dù ông được Pháp đào tạo, nhưng tư tưởng Chính trị và khuynh hướng Chính Trị không rỏ ràng.
  Điểm sáng duy nhất ở ông là biết thương “thần dân” của mình.
  Chỉ có vậy. Còn lại không có gì đáng nói cả.

  Thích

 2. Những bài như thế này góp phần thực hiện mô hình KAP: phảu hiểu biết lại để thay đổi thái độ mà cùng nhau tự giác hành động theo sự mach bảo của khối óc và con tim. Thay đổi ôn hòa.

  Thích

 3. Bài này Tôn Phi nhận xét khá chính xác về Vua Bảo Đại theo ý mình. Ông là Vị Vua đáng kính,Nếu Ông có điểm tệ thì đó là lòng nhân từ để mấy tên giặc già CS lợi dụng.

  Thích

 4. Ông Bảo Đại làm vua, cho nên nói thành công hay thất bại của ông ấy phải dựa trên cái vị trí và vai trò của 1 ông vua, chứ ko dựa trên vị trí của 1 cá nhân được. Nói đến ông vua thì phải nói đến vận mệnh của dân tộc trong giai đoạn của ông ấy cầm quyền. Những điều như con cái ko có gì sai, bản thân học hành tốt nghiệp chỉ nói cho 1 cá nhân thì được (mà chuyện cá nhân của ông ấy thì còn nhiều điểm cũng ko được. Một gia đình nuôi 1 người ham mê cờ bạc thì tiền núi cũng bay. Một đất nước nuôi 1 ông vua cực mê cờ bạc thì ngân khố trống rỗng. Đọc hồi ký của quan chức trong giai đoạn ông Bảo Đại làm Vua thì thấy ông Bảo Đại ném tiền như rác, đến mức cá nhân ông ấy khánh kiệt, khánh kiệt hơn cả những thường dân nghèo) .
  Tuy nhiên, về mặt con người, Ông Bảo Đại thật sự giành được cảm tình của đông đảo mọi người, đó là ông ấy khá nhân hậu. Ông ko trí trá, mưu mẹo nhưng Ông ấy sống có tình người, có tự trọng của 1 ông Vua.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s