Điểm sách Sứ điệp trống đồng của Lương Kim Định.

Tối qua (13 tháng 08), chúng tôi được bác Việt Nho giảng cho biết sự khác biệt giữa “Huyễn thoại” và “Huyền thoại”. Huyền thoại là những trang ban sơ của dân tộc và sẽ quyết định tương lai, số phận của dân tộc đó. Người làm sao-chiêm bao làm vậy. Còn huyễn thoại là do con người chế ra với mục đích cá nhân. ‘Huyễn thoại’ khác “huyền thoại”. Ngành triết văn (Philo-lettres ) nghiên cứu Huyền thoại để đi tìm lời giải đáp triết lý nhân sinh ở đời cho mỗi dân tộc. Cám ơn bác Việt Nho.

Xưa, căn cứ vào kinh Do Thái, các giáo sư Israel giải ra được đấng Christ sẽ giáng sinh (đầu thai) tại địa điểm đâu. Vua Hê-rốt (cha) sai lính đến giết hết trẻ em dưới 2 tuổi trong làng Bết-la-hem. Vì vua nghĩ rằng đấng Christ làm vua sẽ tranh ngai với mình. Trong đêm trước, vợ chồng hài nhi đã dọn đi, và đến sống một nơi, cũng đã được tiên tri trong kinh điển.

Chúng tôi bắt đầu bằng việc phân tích lời ước hẹn giữa bố Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ lúc biệt ly. Nếu chỉ căn cứ vào nửa đầu lời ước hẹn của cha mẹ thì đám con cháu này đã xong. Nhưng nửa sau của lời ước hẹn, cha mẹ vẫn mở ra một con đường sống cho dân tộc Việt.

Trống Đồng của Việt Nam cũng là một cuốn kinh như vậy.  Có những người được trống Đồng tiên tri trong kinh điển đã giải được sứ điệp trong trống đồng, đó là giáo sư Lương Kim Định.

Sứ điệp trống đồng làm chứng về một nền nhân chủ, mà được tiên đoán là chôn nhưng chưa chết rồi sẽ phục sinh. Trong trống đồng thậm chí còn ghi lại lời nguyền của cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ, chính là bức tranh “thuyền tình bể ái”. Vấn đề còn lại, ai sẽ làm phục sinh nền nhân chủ đó.

Ai xin sách in thì Hội An Việt cũng cho. Trong 3 năm qua cho không biết bao nhiêu là sách in của thầy Kim Định. Lương Kim Định không phải là người phàm. Ông được sinh ra theo lời tiên tri được làm chứng trên chiếc trống. Có ai bắt lấy?

Dân tộc Việt bị lời nguyền quá lớn, lời nguyền chia rẽ: “Ta là giống Rồng, nàng là giống Tiên, không thể ở lâu với nhau được”. Nhiều người phỉ báng Việt đạo, nhất là “trí thức” đào tạo từ trường Tây, có vị tiến sĩ còn nói: “Làm gì có triết Việt”. Đưa trống đồng và cuốn Sứ điệp trống đồng thì nó hết chối.

Hội An Việt trong nước gặp khó khăn như thế nào. Trong 3 năm qua Hội An Việt tại Sài Gòn chỉ mới tuyển thêm được 3 đệ tử. Một tiền đề rất cơ bản: Việt Đạo bị Hoa tộc đánh cắp, con cháu Việt tộc chứng minh lại nó là của người Việt. Nếu đồng ý với tiền đề đó thì đi được xa, còn không thì bị loại ở vòng gửi xe, tự mình loại mình.

Nếu có người hỏi: “Anh Phi ơi, vì sao anh tin công cuộc này sẽ hoàn thành.?”

Trả lời: Anh tin, vì phần sau lời hứa của cha mẹ: “Khi cần sẽ đến giúp nhau.” Trích: “Ta vốn là loài rồng, còn nàng lại là giống tiên, chúng ta khó mà ăn ở được với nhau lâu dài. Ta tính như vậy, nay ta sẽ đem theo năm mươi con về nơi miền biển, còn nàng sẽ dẫn năm mươi con lên miền núi, chúng ta cùng chia nhau để trị vì mọi nơi, người lên núi, kẻ xuống biển, nếu như mà có gặp nguy hiểm gì thì lập tức báo cho người kia biết để mà giúp đỡ nhau, chớ đừng quên”.”

Nửa đầu của lời nguyền là nguyền rủa, nửa sau của lời nguyền lại là chúc phúc. Trong gia đình, đứa con bị bố mẹ nguyền rủa hiểu rõ hơn ai hết sức nặng của lời nguyền, lời thề. Có lời chúc phúc của bố Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ, chúng tôi tin tưởng rằng công cuộc của con cháu Việt Đạo nhất định sẽ được hoàn thành.

Đà Lạt, Ngày 14 tháng 08 năm 2020.

Bạn đọc muốn có sách in Sứ điệp trống đồng, liên lạc với:

Tôn Phi -tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý: tonthanck@gmail.com

Advertisement

7 bình luận về “Điểm sách Sứ điệp trống đồng của Lương Kim Định.

 1. Một dân tộc đến chữ viết cũng chẳng có
  Cố tạo ra chữ nôm , nhưng thật nực cười là muốn học được chữ Nôm thì phải biết chữ Hán , chẳng có một trước tác nào về triết học , tư tưởng của riêng mình ,
  Vậy mà các vị nói cứ như thánh ấy , không biết ngượng mồm , nói lấy được 😁😁😁

  Thích

  1. Nghiêm Sỹ Cường
   Cái anh TP này cứ lấy giáo sư Domingo Lương kim Định ra để loè mọi người ,
   Tôi rất tôn trọng Mục sư LKĐ bởi ông có một trái tim yêu dân tộc Việt nam quá mãnh liệt , có lẽ vậy mà ông đã để tình cảm lấn át lý trí để đi tìm và cố xây dựng cho người Việt ta một tư tưởng riêng Triết nho – triết Việt , thật là vô vọng , tôi không thấy có bậc trí thức nào cổ xuý cho ông ,
   Vậy mà TP viết cái gì cũng một LKĐ nói thế này , hai LKĐ nhận định thế kia …. thật là nhảm nhí quá !

   Thích

   1. AB Bùi
    Thuở xưa bên Do Thái, đấng Giê-Su cũng bị tất thảy các kinh sư và người Pha-di-siêu cho là nhảm nhí và tà đạo(tôi không có ý so sánh LKĐ với Đức Giê-Su). Nhưng dốt cuộc Ngài đã canh tân và thức tỉnh nhân loại ra sao thì ngày hôm nay đã rõ.
    “Phúc cho ai không thấy mà tin”.
    Tình tự dân tộc không còn bởi bị tiêm nhiễu sự lệch lạc quá lâu mà quên đi Thần Chủ Văn Tổ dân nước, cái đó đáng thương không đáng chách.
    Bác AB Bùi thân mến.

    Thích

   2. Bùi Tuấn Dương
    Tôi muốn anh nói rõ cái Thần chủ văn tổ dân nước là gì , ?
    Tôi chỉ tin theo những gì được kiểm chứng, ở đây chúng ta đang nói vấn đề có tính duy vật, nhìn nhận bằng con mắt lý thể ,
    Chỉ khi những điều không thể lý giải bằng con mắt lý thể khi đó ta cần có đức tin , những người tin như thế được Chúa tuyên xưng : “Phúc cho ai không thấy mà tin “

    Thích

   3. AB Bùi thưa anh, tôi không phải là giảng sư hay abc gì đó về sư phạm. Cài này là tình tự cảm nhận trong đời sống. Nó cũng chưa có cách lý thể hóa.
    Thân chào anh!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s