Vì sao con cháu của dòng dõi Trúc Lâm không được học chữ?

Thời Mông-Nguyên, quân đội Trung Quốc sang đánh Việt Nam, bị tướng nhà Trần là Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn đánh gục, đại bại trở về. Trung Quốc rất căm đức Trần Hưng Đạo và kể tự đó lập mưu để giết hết dòng dõi của người.


Sau 3 trận thắng đó, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn phải đi ở ẩn. Ngài đưa gia đình, con cháu đến ở một làng và đặt tên cho làng đó là làng Trúc Lâm. Làng này ở quận Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Con cháu của dòng dõi Trúc Lâm không được học chữ, vì sợ họa diệt tộc. Nếu một anh trai tài giỏi của dòng họ này biết chữ, để lại bút tích, quân Trung Quốc sẽ đánh hơi ra được. Trung Quốc, ngàn năm, chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính nước ta. Muốn lấy hoặc muốn diệt cho được nước Việt Nam, Trung Quốc phải tìm cho ra được và giết cho hết dòng dõi Trúc Lâm. Tuy nhiên trong làng Trúc Lâm ở Huế ngày nay, ai là con cháu Trần Hưng Đạo, ai không phải, thì không ai biết. Người trong làng đến năm 2020 này vẫn rất kín tiếng.

Dòng dõi Trúc Lâm đến nay vẫn còn. Một nhánh ở lại làng giữ làng. Một nhánh đi bôn ba. Dòng dõi này giữ cuốn Vạn Kiếp binh tông, cho nên được kể là truyền tử chân chính của đức Trần Hưng Đạo Trần Quốc Tuấn. Ai không giữ Vạn Kiếp binh tông mà tự xưng Trần Quốc Tuấn, hoặc lập cơ sở đề tên Trần Quốc Tuấn có khi phạm vào tội tiếm mạo danh hiệu của làng Trúc Lâm.


Dòng dõi Trúc Lâm, những người ở lại làng thì không được học chữ Nho (chữ Hán). Người muốn học chữ phải rời đi khỏi làng, như trên đã nói, để tránh họa diệt tộc. Học đến tú tài 1 đã khó, cậu học sinh này học được đến tú tài 2. Xong tú tài 2 ghi danh vào học trường nào ở Sài Gòn cũng được. Cậu không ghi danh học đại học, giấu bằng tú tài 2 đi, để chỉ có bằng tú tài 1, để đăng ký học trường quân sự. Hết chiến tranh, cậu lái một chiếc tàu để vượt trùng dương. Trên bờ, đạn bắn xuống xối xả, mà kỳ lạ thay không một viên nào đi trúng người chàng thanh niên. Điều này cũng giống như Lưu Bang xưa kia, quân Hạng Vũ đuổi đến nơi thì bỗng một ngọn gió lốc ở đâu đến thổi hết cát bụi bay lên trời để che khuất tầm nhìn, quân Lưu Bang thoát chết trong tích tắc. Thoát nạn chết, Lưu Bang lập lại được đội hình và đánh lại quân Sở của Hạng Vũ, thống nhất Trung Hoa. Cậu trai dòng dõi Trúc Lâm kia cũng vậy. Cậu thoát chết. Khi sang Mỹ, cậu học IT. Chương trình IT của trường Mỹ, người bình thường phải mất 4 năm, người nhanh nhẹn thì cũng phải 3 năm rưỡi. Người con của dòng dõi Trúc Lâm hoàn thành chương trình chỉ mất 3 tháng. Người Mỹ không tin, bắt thi lại, vẫn nguyên một kết quả là thi đỗ, cho nên người Mỹ vẫn phải cấp bằng kỹ sư cho anh. Người thoát chết thành danh bên Mỹ ấy chính là người được kinh điển dân tộc tiên tri. Tình báo Trung Quốc sai mật thám sang Mỹ để hành thích chàng thanh niên nhưng mấy lần đều không giết được. Tên mật thám được tha mạng, thả cho về. Chủ tịch, bí thư các hội đoàn khác thì Trung Quốc không them giết, phàm phu tục tử làm sao cứu nước được, cứu nước phải dòng dõi Trúc Lâm. Họ chỉ giết con cháu dòng dõi Trúc Lâm. Không may cho họ, người thanh niên ấy chính là người được kinh điển Tàu nhắc đến, mà họ rất sợ.

Dòng họ Tôn của tôi cũng không nằm ngoài cuộc chiến này. Ông cha không nói với tôi nhưng tôi nghe lỏm các cụ nói chuyện được rồi tôi vẫn tìm được gốc tích của mình. Dòng họ Tôn xưa ở Quảng Đông. Vua Quang Trung được dòng họ Tôn ở Quảng Đông yểm trợ để Đại Việt lấy lại 2 Quảng (Quảng Đông và Quảng Tây). Chẳng may vua mất sớm. Nguyên nhân của việc vua mất: một ngày nọ, một thầy tướng đi qua, nói với tướng quân Quang Trung rằng: “Ông chỉ làm tướng được thôi, ông không làm vua được.” Thiên mệnh làm vua khi ấy tụ vào vua Gia Long. Vua Quang Trung không nghe lời khuyên, từ tướng xưng lên thành đế, phạm vào thiên mệnh nên mới chết sớm. Còn mặc áo bào tẩm thuốc độc chết hay bị bệnh mà chết thì chỉ là phương thức thực thi thiên mệnh.

Xưa, khi quân Mông-Nguyên chuẩn bị sang đánh Đại Việt, thì con cháu Việt ở Quảng Đông báo tin về cho Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Vì vậy, đám tình báo Trung Quốc ngày nay cũng ráo riết tìm cho ra được con cháu của các gia đình năm xưa, rồi bỏ tù hoặc thủ tiêu trên đất Việt Nam, một cách hợp pháp. Ngày nay cũng vậy. Dòng dõi Lam Sơn và dòng dõi Trúc Lâm đều biết tôi. Chiến tranh đang ở giai đoạn cực kỳ cao điểm, mà chắc chắn tôi muốn đứng ngoài cũng không được. Tôi có dặn anh em họ, đứa nào sang được nước ngoài rồi, thì đừng có về nước nữa. Sau này nếu có lấy vợ và sinh con thì cũng không cho con đến trường.

Việt Nam, ngày 24 tháng 08 năm 2020.
Tôn Phi.

4 thoughts on “Vì sao con cháu của dòng dõi Trúc Lâm không được học chữ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s