Truyện ngắn: Chiếc tivi mới của tôi.

Ảnh: Một thanh niên 27 tuổi vẫn thích xem phim hoạt hình.

Đi làm về xấu quá định không đăng nhưng vẫn phải đăng để khoe cái Tivi mới.

Tôi có laptop. Nhưng vẫn phải mua thêm một chiếc tivi. Để sau này thỉnh thoảng xem Thời sự hoặc phim hoạt hình. Đôi khi nghe ca nhạc hoặc xem bóng đá. Khách sạn nọ thanh lý chiếc tivi, chỉ 4 đô-la một cái nên tôi chở một cái về. Tôi gửi tin nhắn cho một chú bên Mỹ. “Mới đọc mua tivi chỉ 4 dollả. Wow. Giống như đồ ve chai vậy. Coi được là vui rồi. Enjoy it.”

“Cám ơn anh Tôn Phi rất nhiều. Tuổi nhỏ mà làm việc lớn thì rất vất-vã. Nhưng, nếu làm được thì sẽ có công-ngiệp lớn. Thân. Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi. Nếu có dịp đi Việt Nam, tôi rất muốn ghé thăm Hà Tĩnh.”

Ngày xưa, cả nhà tranh nhau cái tivi. Lúc ấy, tôi muốn xem Tiếu ngạo giang hồ trên kênh Hà Tĩnh. Bố tôi đòi sang xem Quốc Hội. Hai bố con giành nhau.

Tôi cũng có thằng em. Nó đòi xem Tây Du Ký. Ai tắt của nó đi, nó sẽ nằm khóc giữa nhà. Tôi thì không nhường em. Là anh lớn trong nhà nhưng tôi thường hay đánh các em.

Trong cuộc sống, có người dễ dàng đạt được những thành công mong muốn nhưng cũng có rất nhiều người thất bại mặc dù công sức và thời gian bỏ ra không thua hoặc thậm chí là hơn rất nhiều. Khi tuổi tác chồng chất, điều ta cần thực sự không giống như thời mới đôi mươi.

Tôn Phi.

7 bình luận về “Truyện ngắn: Chiếc tivi mới của tôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s