Tòa hình sự quốc tế ICC triệu tập, Tập Cận Bình có ra hầu tòa hay không?


Ảnh tư liệu: Chủ tịch Cộng hòa nhân dân Trung Hoa- Tập Cận Bình.

Tôn Phi.

Cuối tháng 8 năm 2020, tòa hình sự quốc tế ICC–International Criminal Court ra quyết định khởi tố vụ án bị can là nhà đối với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Bên khởi kiện yêu cầu chính thể Cộng hòa nhân dân Trung Hoa bồi thường 38 000 tỷ đô-la Mỹ về việc họ đã giật dây để tạo ra 2 cuộc chiến tranh Việt Nam trong thế kỷ XX, chính sách mà trong nghị quyết họ đã dùng từ gọi là “Dùng củi đậu nấu đậu”, cài gián điệp vào Việt Nam gây ra các cuộc nội chiến, cố tình cài gián điệp vào Việt Nam gây ra các cuộc nội chiến gây chết chóc cho hàng triệu thanh niên hai miền.

Không có nghề nào nhanh giàu như nghề nhà báo. Báo đài nhận được rất nhiều chi phí gầm bàn để bêu xấu truyền tử của dòng dõi Trúc Lâm. Trung tâm Văn Bút Việt Nam đưa tin này trước các đài RFA, BBC, VOA, RFI tiếng Việt. Vì chúng tôi có sự xác nhận của bên kiện và bên tòa. Bạn đọc chờ một thời gian nữa, trong năm 2020, xem có đúng không.


Dùng từ “chính thể” thì đúng hơn từ “chế độ”. Nhà báo nào dùng từ “chế độ” để chỉ về chính thể dại diện của một dân tộc là tiếp tay hủy hoại sự trong sáng của ngôn ngữ tiếng Việt. Dùng từ “chính thể” mới đúng. Các báo về chính trị hay viết nhầm. Chúng ta sẽ cùng nhau sửa các lỗi sai cho nhau.


Ban đầu, chính thể Cộng hòa nhân dân Trung Hoa chỉ bị kiện với trị giá 36 000 tỷ đô-la Mỹ. Tập Cận Bình đã hai lần ký nhận đơn kiện. Sau đó, y làm ngơ. Các luật sư Mỹ thấy khả năng triển vọng của vụ án, lẫn thái độ khó dạy bảo của Tập Cận Bình, đã nâng giá trị vụ kiện lên thành 38 000 tỷ đô-la Mỹ. Tức là, tăng thêm 2000 tỷ đô-la. Khoản nợ mà nhà Thanh nợ Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ chỉ mới là 1000 tỷ đô.

Giới thiệu về tòa hình sự quốc tế – International Criminal Court.

Tòa trọng tài quốc tế ở The Hague (Hà Lan) chỉ mới là tòa hòa giải. (Thành viên chủ sự của tòa này có liên lạc với chúng tôi). Tòa quốc tế bên Pháp xử vụ ông Trịnh Vĩnh Bình và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng chỉ mới là tòa hòa giải. Nhưng tòa hình sự- International Criminal Court không phải là tòa hòa giải, đó là tòa hình sự, từ Criminal có nghĩa là tội phạm và ở đây là tội phạm nghiêm trọng. Tòa án này áp dụng cho những trường hợp không thể hòa giải nổi nữa. Các hiệp định, hội nghị hòa bình quốc tế là một nỗ lực lớn của nhân loại nhằm chấm dứt chiến tranh. Vì Trung Quốc là nước lớn trong làng địa cầu nên luôn phải mời nó tham gia. Ai ngờ, nó coi thường chữ ký của chính mình, thường xuyên vi phạm các hiệp định. Nó đã đạt được mục đích. Tưởng là nó khôn, tưởng là quốc tế nhu nhược. Thưa quý vị, quốc tế không hề quên một hiệp định nào.

Tập Cận Bình có đến hay không? Có thể có và có thể không. Nếu đến thì chỉ phạt cho một ít rồi cho về. Còn nếu không đến, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đừng hòng buôn bán bất kỳ món đồ gì ra nước ngoài, kể cả đường bộ, kể cả đường thủy, kể cả đường không. Tòa hình sự quốc tế- International Criminal Court là cơ quan quan trọng bậc nhất trong số 5 cơ quan của Liên Hiệp Quốc. Tòa này dọn đường cho Lực lượng gìn giữ hòa bình vào hay không vào một đất nước nào để làm nghĩa vụ quốc tế.

Quốc tế đã cho Cộng hòa nhân dân Trung Hoa rất nhiều cơ hội. Năm 1968, một binh đoàn 300 000 lính của Trung Quốc lén lút đi vào lãnh thổ miền Nam Việt Nam bằng đường rừng (Gia Lai). Mỹ ném cho một quả bom CPU để cảnh cáo. Qủa bom CPU ấy quá kinh khủng, nổ trước mặt đoàn quân, đoàn quân ấy lại lén lút quay về. Qúa đau trước phát bom CPU này, giới lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố: “Chúng ta sẽ đánh Mỹ cho đến người Việt Nam cuối cùng.“ Ngày đó, nếu Mỹ ném quả CPU vào giữa 300 000 lính Trung Quốc thì quá dễ dàng, chỉ giống như giết một đàn ve chó. Mỹ thương và tha mạng cho 300 000 lính Trung Quốc này. Hoa Kỳ, với truyền thống Tin Lành, hết sức yêu thương con người, chỉ dùng giải pháp mạnh đối với những con người không thể nào cải tạo nổi. Nhưng Trung Quốc thì thù dai. Binh đoàn Sao Vàng của Trung Quốc lại vào miền Nam Việt Nam một lần nữa vào năm 1975. Tướng Lê Minh Đảo cho một quả CPU, lần này chết không còn một mống. Về kỹ thuật tác chiến, một binh lính Việt Nam Cộng Hòa có thể giết chết 15 tên địch quân, đây là tính trung bình. Các trường sỹ quan võ bị nổi tiếng như Sỹ quan võ bị Đà Lạt, sĩ quan võ bị Thủ Đức cho ra chất lượng sỹ quan thứ hai thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ.

Lâu nay, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tưởng là hệ thống quốc tế không làm gì được mình. Tòa hình sự quốc tế không nói chơi. Sau đây là một số ví dụ tòa quốc tế làm được gì với một chính thể. Lưu ý, chỉ là ví dụ, chưa là thật. Trung Quốc lâu nay xuất khẩu rau quả sang Nhật Bản. Nhật Bản là một thành viên có trách nhiệm của Liên Hiệp Quốc. Trung Quốc không ra hầu tòa, Nhật Bản sẽ không nhập khẩu rau quả của Trung Quốc nữa.  Mỗi năm rau quả Trung Quốc xuất khẩu sang Nhật thu lãi hàng tỷ đô-la. Nhật Bản chỉ là một ví du. Quốc tế chặn không phận, hải phận, thì Trung Quốc không còn xuất khẩu được món đồ nào, còn vụ họ hung hăng trên biển Đông thì chỉ là tàu chiến, còn tàu thương mại của họ thì không đủ kinh phí để đi vòng qua biển Đông sang một quốc gia thứ ba.

Tòa hòa giải bên Pháp bắt Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trả tiền cho tỷ phú Trịnh Vĩnh Bình. Bắt trả là phải trả. Nếu không trả, tịch thu máy bay của Vietnam Airlines đỗ tại đường băng của bất kỳ quốc gia châu Âu nào.  Còn kiếm tiền đâu ra để trả, lộ trình trả như thế nào, là chuyện thương lượng giữa hai bên (Trịnh Vĩnh Bình và chính phủ Hà Nội). Tòa hòa giải quốc tế đã uy lực như thế rồi. Tòa hình sự còn kinh khủng gấp 100 lần tòa hòa giải. Cộng hòa nhân dân Trung Quốc có biết bao máy bay thương mại, cơ sở kinh doanh khắp thế giới, đừng nói là không có thời gian hầu tòa. Tập Cận Bình ngại ra trình diện tòa ICC, câu giờ thêm 2 năm thì tốn thêm 2000 tỷ đô.

Luật pháp quốc tế cai trị cả người ăn trộm, ăn cướp, lẫn người mua đồ ăn trộm, ăn cướp. Chiếc ghế chủ tịch nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cũng vậy. Tập Cận Bình lấy một chiếc ghế. Khi lấy bất kỳ một món đồ nào, ta cần hiểu rõ về quá khứ, vị lai của món đồ đó. So với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thì nước Trung Hoa Dân Quốc đạo đức hơn. Tưởng Giới Thạch là mục sư Tin Lành, khi sang Hà Nội giải giáp quân Nhật năm 1945 thì quân Tưởng không hề dám làm chuyện cướp chính quyền ở Việt Nam, mặc dù họ có khả năng.

Tòa án hình sự quốc tế ICC là tòa án rất nhân đạo. Cộng đồng quốc tế ủng hộ, động viên cho lãnh tụ Trung Quốc Tập Cận Bình đi ra hầu tòa.

Vấn đề khắc chế Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Trên mạng, các cây viết ra rả vấn đề “thoát Trung”, làm như kiểu dân Việt phải ân huệ xin cho với dân Tàu. Người có chính nghĩa quốc gia thật sự thì không dừng lại ở mức độ thoát Trung mà còn đặt vấn đề khắc chế Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Kiện được Trung Quốc, chỉ có chồi và hậu tự của Đức Quốc Công Hưng Đạo Đại Vương Tiết Chế Trần Quốc Tuấn mà thôi. Chúng tôi có gửi lời vấn an đến các nhà tranh đấu ở Việt Nam. Thực ra, các bạn đang đánh nhau với các “thần dữ” bên Trung Quốc. Các bạn phải tập hợp dưới lá cờ của hậu duệ làng Trúc Lâm thì mới bảo vệ mình được. Trúc Lâm là tên húy của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Ông Lê Trọng Quát, lãnh tụ của chính phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa, bay tới Liên Hiệp Quốc để nộp hồ sơ kiện Trung Quốc. Liên Hiệp Quốc cũng nhận hồ sơ nhưng không thụ lý hồ sơ. Lý do, Lê Trọng Quát không phải là đại diện của dân tộc Việt Nam. Câu hỏi thường trực của Liên Hiệp Quốc là: “Phiếu đâu?”. Đó là nói về mặt công pháp quốc tế. Về mặt dòng máu, Lê Trọng Quát không phải dòng dõi Trúc Lâm, cho nên không phải là đối thủ của người Tàu.


Triết gia, nhà biện luận, nhà bảo tồn hiến pháp, giáo sư vi tính, bộ trưởng ngoại giao,…đều không thể cứu nước Việt Nam được. Chỉ có dòng dõi Trúc Lâm mới cứu nước Việt được mà thôi.

30 tháng 08 năm 2020.

Tôn Phi.

tonphi2021@gmail.com

Whatsapp: +84344331741

8 bình luận về “Tòa hình sự quốc tế ICC triệu tập, Tập Cận Bình có ra hầu tòa hay không?

 1. Tin này mới nghe lần đầu , không biết thực hư thế nào . Chứ tòa Thiên đình thì đã mở và đang phán xét đối với bành cộng và TẬP nhân loại ( trong đó có hương linh sông núi nước nam ) đang chờ phán xét cuối cùng vào năm 2022

  Thích

 2. Tuy có một vài sự kiện trong bài viết cần phải được dẫn nguồn hay kiểm chứng .
  Nhưng tôi hoàn toàn đồng ý giải pháp kiện TQ ra tòa án hình sự quốc tế vì tội danh đã nêu trên. Vì nó hoàn toàn logic, phù hợp với lập luận mà tôi đã khẳng định: Sai lầm lớn nhất của Hồ Chí Minh là du nhập CNCS vào Việt Nam, làm tay sai cho Tàu Cộng, dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi hết cuộc chiến tranh đẫm máu này đến cuộc chiến tranh đẫm máu khác, tàn phá đất nước làm hàng triệu người chết và hàng triệu người phải bỏ nước ra đi.

  Thích

 3. Trời ạ, chắc tôi phát điên mất vì cái tin động trời này . Riêng chuyện dùng từ “Chính Thể” là mạ lị một chế độ cướp nước. Mao t. Đông đã cướ́p toàn cỏi Trung Hoa do T/T Tưởng Giới Thạch đang cai trị và Họ Tưởng đã phải tháo chạy ra tử thủ Đảo Đài Loan cho đến ngày nay và toàn thể công dân của họ luôn chờ ngày phục quốc. Những kẻ nào đứng về phía Mao thì hãy coi chừng bị cắt lưỡi và cả bộ phận sinh dục để khỏi truyền lại cái giống khốn nạn, hại dân hại nước. (Dr. Anthony Tran)

  Thích

 4. Không dám đâu! Sẽ đến lúc bị truy tố vắng mặt! Giang trạch Dân đã bị và sang Châu Âu là bị còng ngay! Pháp luân công đã tố ra toà án Tây Ban Nha!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s