Phân tích về tướng công an Trương Giang Long.

Tướng công an Trương Giang Long.

Hồi năm 2018, có những người đề nghị sinh viên chúng tôi tôn vinh tướng Trương Giang Long lên làm lãnh tụ cứu quốc. Tôi không trả lời. Loại người như tướng Trương Giang Long, xã hội Việt Nam này không thiếu, Hà Tĩnh quê tôi cũng có đầy. Sau đây tôi phân tích các lý do một cách đầy đủ và có nền móng.

Tướng Trương Giang Long lên án các NGO như là tội phạm. Ok được, vậy sao tướng Trương Giang Long không nêu đích danh một NGO nào. Bản thân WHO cũng chỉ là một NGO.

Bản thân tôi không bao giờ dám nói là Trung Quốc xấu. Tôi chỉ dám nói một người Trung Quốc nào là xấu mà thôi, và tôi có chỉ đích danh nhóm người đó, trong những bài viết của mình. Bản thân tôi không bao giờ dám nói là người dân Trung Quốc xấu.

Tướng Trương Giang Long làm ra vẻ chống gián điệp Trung Quốc. Xin lỗi, tướng Trương Giang Long thừa biết, tên gián điệp lớn nhất là Sìu Côn Lĩnh, bố của nó là Sìu Pín Lèng. Hội đồng quốc dân nguyên lão Việt Nam đích thân sang Tàu điều tra.

Tướng Trương Giang Long không hiểu về hệ thống mật vụ của Trung Quốc tại Việt Nam. Tướng Trương Giang Long chống mật vụ Trung Quốc, còn tên mật vụ lớn nhất thì làm lơ. Bản thân tướng Trương Giang Long còn thờ tên mật vụ đó. Các vị đã hết chức hết quyền bỗng trở thành “dân chủ” rất nhiều. Vì sao? Để xoa dịu lương tâm cả đời phục vụ thờ cúng tên mật vụ Tàu. Tướng Trần Anh Kim cũng đâu có cứu nước được. Khi tướng Trần Anh Kim vào tù, tướng Trương Giang Long có bào chữa cho một tiếng?

Người trong nước ngoeo nguẩy là mật vụ Trung Quốc cho đi ngay, tướng Trương Giang Long cũng như cá nằm trong chậu, nào có làm được gì. Trước khi phát biểu, tướng Trương Giang Long cũng đón trước dòm sau, để có bài phát biểu vô thưởng vô phạt, không ai làm hại được mình. Khôn như Long. Em sinh viên trường Luật bị hành hung giữa rừng Nghệ An, là tướng công an, ông Long có lên tiếng cho một câu? Lên diễn đàn nói chuyện nhân nghĩa như vậy thì ai cũng làm được, miễn là có chút tài môi mép. Clip phát biểu của tướng Trương Giang Long khá là sinh động như bài phát biểu của Trần Việt Thái, chúng tôi phải phân tích về hội nghị hòa bình Sanfrancisco cho Trần Việt Thái hết đường chối chữa. Những loại người như thế này có đầy trong xã hội. Việc Long xưng mình là “công an nhân dân” cũng là một sự tiếm mạo danh hiệu, bởi từ “nhân dân” thuộc bản quyền của Nho gia và nó không phải là từ để chỉ số lượng đoàn lũ. Từ “nhân dân” có nghĩa là gì, Trung Tâm Văn Bút Việt Nam đã có bài phân tích tại đây (1).

Một là diệt tên gián điệp Tàu Siu Côn Lĩnh, là gốc rễ của vấn đề, còn không thì đừng có đòi diệt kẻ khác, chỉ là tôm tép cành lá của vấn đề. Trương Giang Long còn đeo mề đay của Siu Côn Lĩnh, thì chống ai? Ông Long vì dám nói sự thực về Trung quốc, nếu dám nói thực sự về Trung Quốc thì đã nói đến tên điệp viên Tàu Siu Côn Lĩnh gây ra hai cuộc chiến tranh giết hại hàng triệu thanh niên Việt Nam. Còn việc ông Long mất chức thì tuổi hưu ông đến rồi. Hơn nữa, thỉnh thoảng gián điệp Tàu lại giả vờ làm rò rỉ thêm đôi chút để ban phát cho dân Việt Nam một chút hy vọng, vậy thôi được rồi, đừng có nổi dậy đuổi chúng ra khỏi quê hương. Người ta bảo chúng tôi tôn tướng công an Trương Giang Long lên làm lãnh tụ cứu quốc. Ok đồng ý rằng muốn cứu quốc cần phải có lãnh tụ, nhưng phàm phu tục tử làm sao cứu nước được hả các bạn? Phải là dòng máu anh hùng mới làm nổi chuyện đó.

Tướng công an không thể làm lãnh tụ cứu nước được. Bên Thái, quân đội đảo chính, công an chỉ có đứng nhìn, vì công an là thực thi, và không có các phương tiện để chống lại quân đội. Về nghiệp vụ điều tra, Hội đồng quốc dân nguyên lão mới giỏi, sang Tàu điều tra ra tận nơi được, Siu Côn Lĩnh là con trai của Siu Pín Lèng. Công an điều tra không bằng các cụ. Cứu nước, phải là người Việt ở nước ngoài, thuyết phục được các quân khu ở Tây Nguyên và Bình Dương. Chúng tôi không có ý muốn chỉ quan tâm đến quân đội mà quên đi vị trí của người dân. Ai mới có chính danh sử dụng quân đội đó là công dân, là cử tri! Thế nên muốn quân đội làm đúng thì Công dân phải gọi rõ nhu cầu của mình và đoàn kết với nhau đòi hỏi, khi đó quân đội mới hành động theo ý dân.

Người trong nước không có khả năng cứu nước. Vì không ai trong số đó là truyền tử của dòng dõi Trúc Lâm. Theo kinh điển dân tộc, chỉ dòng dõi Trúc Lâm mới có khả năng cứu nước vào thời điểm này.

Tôn Phi.

Liên lạc:

Email: tonphi2021@gmail.com

Whatsapp: +84344331741

Chú thích:

(1) https://saigonpick.com/2019/08/20/chu-nhan-dan-co-nghia-la-gi/

Mời bạn đọc nghe clip phát biểu của tướng Trương Giang Long. Theo tôi, clip này chẳng có gì là “mật”.

Việt

Anh

Pháp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s