Giới thiệu kênh truyền hình “Thời sự nước Mỹ” của nhà báo Trần Maico.

Nhà báo Trần Michael. Ảnh trích xuất từ clip.

Về thời sự nước Mỹ, ai là nhà báo đáng tin nhất hiện nay?

Hoài An của Tin Tức 24h hay Trương Quốc Huy của N10 TV? Hay vân vân chi khoản những cái tên như mẹ Nấm-câu lạc bộ nhà báo Tự Do, Trần Đình Thu ngoài Hà Nội?

Chỉ có một người duy nhất xứng đáng được vinh danh.
Đó là anh Trần Michael (đọc là Trần Mai-cô). Trần Michael là một người quan trọng đối với nước Mỹ hôm nay. Kênh Facebook của anh có địa chỉ tại:

https://www.facebook.com/tranmaicousa/

Sắp tới bầu cử Mỹ, mạng lưới gián điệp nằm vùng tại xứ sở Hoa Kỳ lòi ra cả. Cùng một cuộc bầu cử, báo Người Việt của Đinh Quang Anh Thái đăng bài: “Thăm dò cho thấy Trump đang thu ngắn cách biệt với Biden.” (1) (31/08/2020). Tựa đề này của báo Người Việt nguy hiểm ở chỗ, tổ chức nào thực hiện thăm dò, có trung thực hay không? Trần Michael trung thực hơn, clip anh đã chứng minh rằng “Tổng thống Trump đè bẹp Joe Biden về thống kê sau đại hội!” (2).

Trần Mai-cô nói thẳng, anh không cần bất kỳ khoản tài trợ và đóng góp nào. Các ngân hàng, trường học mua chuộc kết quả xếp hạng, cho nên đặt tựa đề như báo người Việt là chưa đúng, cần phải ghi thêm cho rõ là xếp hạng bởi ai. Họ không ghi là xếp hạng bởi ai, làm người đọc không thắc mắc gì nữa, tin tưởng ngay rằng đó là kết quả trung thực. Đi đến khu phố da đen hỏi 100 người thì 90 người phản đối Trump bầu cho Biden, làm thống kê như thế là không trung thực. Phải ra ngã tư ngoài phố, hỏi ngẫu nhiên những người không chọn trước, thì mới là thống kê trung thực. Phần tôn giáo của Trần Michael thì chúng tôi không bàn vì  bài này xoay quanh vấn đề chuyện khoa học truyền thông.

Những nhà báo như Trần Michael lên views rất chậm. Sau mấy năm, chỉ còn Trần Michael là còn giữ được khách, và còn tăng lên nữa. Những ai là fan của Trần Michael sẽ không bỏ anh. Điều này không có ở những cái tên khác được truyền thông làm cho rùm beng như mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tôi không nói mẹ Nấm tốt hay xấu), sau vài năm cũng tắt cả. Những Youtuber nổi tiếng như Trương Quốc Huy ồn ào được một thời gian rồi cũng thôi. Về phần chính danh, báo Người Việt chưa chắc đã đại diện cho người Việt, khi ta lấy một cái tên thì coi chừng khoác lên vai của mình một lời nguyền. 6 thị trưởng của đảng Dân Chủ mới đây đã chuyển sang kêu gọi đồng bào ủng hộ tổng thống Donald Trump-đảng Cộng Hòa. Thế thì, báo Người Việt của Đinh Quang Anh Thái lấy đâu ra Joe Biden vượt Trump xa? Tỉ lệ người ủng hộ tổng thống Trump đang lên rất cao trong cộng đồng da đen của người Mỹ.

Ảnh chụp màn hình bài báo gian dối của báo Người Việt, được sự tiếp tay của cánh “ký giả quốc tế” như Từ Thức bên Pháp.

Ngoài báo Người Việt của Đinh Quang Anh Thái, còn có báo Tiếng Dân của Đinh Ngọc Thu cuồng chửi Trump. Đinh Ngọc Thu coi chừng mạo danh người Việt, vì tiếng nói của người dân Việt là chủ yếu ủng hộ (support) tổng thống Trump. Tội tiếm mạo danh hiệu sẽ bị trừng trị tương xứng. Người dân Mỹ gọi điện về cho Trung tâm Văn Bút Việt Nam, yêu cầu phải  ủng hộ tổng thống Donald Trump.

Gián điệp nằm vùng chửi Trump không đáng sợ bằng loại gián điệp miệng giả vờ khen Trump nhưng lái đồng bào chống lại những chương trình hành động của tổng thống Donald Trump. Vì sao chúng tôi ủng hộ Trần Michael? Xem Trần Michael bạn có số liệu rõ ràng và cái nhìn khách quan trung thực. Nếu không có Donald Trump thì tình hình thế giới sẽ rất tồi tệ, người trung thực không sống nổi, chỉ có bọn giả dối mới sống nổi, sống “dồi dào”.

Lời thật thì trái tai. Sách giáo khoa lịch sử ở Việt Nam và Trung Quốc không bao giờ dám nhắc đén Hội nghị hòa bình Sanfrancisco. Các kênh truyền hình hot nóng mà thường dân Việt cũng không bao giờ đề cập đến hội nghị quan trọng năm 1951 này. Từ đất nước Pakistan, nhà báo Mohamed Sulahri của chúng tôi phải thành lập Liên đoàn ký giả Á châu để bảo vệ sự trong sáng, cầm giữ chuẩn mực cho nền báo chí viết tiếng châu Á. Nhà báo trung thực thì rất ít khách. Chúng tôi không lên án ai cả, chúng tôi chỉ muốn các nhà báo làm việc có trách nhiệm hơn.

Trần Michael rất cô đơn. Trong tư cách một nhà báo, nhà biên khảo, chúng tôi không khuyến khích con người tham gia vào chính trị nhiều. Nếu đã tham gia, thì phải xem đúng người, đúng nơi. Các nhà báo, cựu tướng tá livestream kia làm gì cho người lao động? Chương trình hành động của các bạn đâu? Mà nếu mình không có chương trình hành động thì mình phải nhường sân, nhường thời lượng cho người xứng đáng. Ngoài Michael Trần, không nhà báo hot nào đưa ra được một chương trình hành động. Họ lên livestream, hàng chục-hàng trăm ngàn lượt views. Họ thừa biết họ không cứu được ai cả.  Mục đích của họ là gây nhiễu sóng. Từng đó thời gian, người ta làm được bao nhiêu việc. Donald Trump không hoàn toàn tốt. Donald Trump bảo vệ cho công pháp quốc tế được tôn trọng. Kẻ khác lên sẽ xé công pháp quốc tế. Michael Trần không hoàn toàn chính xác. Nhưng họ còn đỡ hơn những kẻ kia. Các báo như RFA, BBC, VOA đừng phỏng vấn bọn lung tung nữa. Hãy phỏng vấn Trần Michael.

Trân trọng giới thiệu Trần Mai-cô đến quý vị độc giả.
Liên đoàn ký giả Á Châu- Asian Journalists Association.

Ngày 02 tháng 09 năm 2020.
Tôn Phi.

(1) https://www.nguoi-viet.com/…/tham-do-cho-thay-trump-dang-t…/
(2) https://www.facebook.com/tranmaicousa/videos/1462836090569089/

Liên lạc tác giả:
email: tonphi2021@gmail.com
Whatsapp, Signal: +84344331741

10 bình luận về “Giới thiệu kênh truyền hình “Thời sự nước Mỹ” của nhà báo Trần Maico.

  1. Tổng thống nước Mỹ hiện bây giờ rất đáng để cho các tổng thống nước khác phải học hỏi , ông đã mạnh dạn đập tan các bạo lực ở biển Đông mà các tổng thống khác không dám làm , ông là người đáng kính , đáng được bầu thêm 10 nhiệm kỳ nữa , để thế giới vạn sự bình an ,

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s