Charles Darwin và những chuyện còn dang dở

Đây là Charles Darwin, nhà khoa học người Anh. Darwin nói rằng nhiều loài động vật đã thay đổi hình dạng liên tục qua các thế hệ để trở thành động vật như chúng ta thấy ở thời điểm hiện tại. Ví dụ: Charles Darwin cho rằng trước đây con rắn có bốn cái chân. Sau này, vì không trèo cây nữa, nên bốn cái chân đó tiêu biến đi, và ta đang thấy nó bò.

Darwin nói đúng ở chỗ, mọi sinh vật sinh ra động đậy trên đời đều phải tiến hoá.

Charles Darwin không giải thích được, vì sao lại không có dạng trung gian giữa người và vượn. Ví dụ: tại sao không có người có đuôi? Hoặc tại sao không có người có sừng?

Cho đến nay, chưa có ai giải thích được điều trên.

Thời đó chưa có Internet, nên người nghe chỉ mới nghe loáng thoáng câu: “người tiến hoá từ vượn” thì nhiều người đã nhảy lầu.
Song, người ta tìm lục hết sách vở Darwin thì không thấy trong dòng nào câu nào Darwin nói câu đó.
Tức là, có những kẻ lợi dụng thuyết của Darwin để trục lợi cho bản than hoặc hội đoàn của bản thân và làm hại cho đối phương. Chẳng hạn, Darwin chưa bao giờ nói phần tạo dựng trong sách Sáng thế ký là sai. Có những kẻ mạo danh tin vào Darwin, dựa vào uy tín của Darwin, mà nói rằng Sáng thế ký là sai.

Thuyết tiến hoá là thuyết tiến hoá. Không hề có “thuyết tiến hoá của Darwin “ vì những gì Darwin viết, có phần đúng, và cũng có phần sai, lại có phần đúng sai chưa kiểm chứng. Phần chưa kiểm chứng đó gọi là “giả thuyết tiến hoá của Darwin “.

Tôi thấy Darwin chẳng có gì là xấu cả. Tại người ta nghĩ xấu về ông thôi. Vì còn đang dở dang trong mệnh đề chính yếu nhất nên nó chưa phải là thuyết. Ai yêu Darwin thì phát triển lý thuyết của ông ấy. Tôi chẳng thấy, hoặc chưa thấy, một ai còn sống mà hi hiến thân tâm cho Darwin. Chứng tỏ, những người bảo yêu Darwin hầu hết là tình yêu nửa vời. Thuyết Tiến hoá có thể không sai. Nó cần được kiện toàn.

Nếu thuyết Tiến hoá, hay giả thuyết Tiến hoá của Darwin ra đời sau khi đã có Internet, thì cũng chẳng có mấy ai hào hứng gì. Ngày nay, những cái mà ta gọi là “mới” như thuyết Tiến hoá thì thành ra đã cũ. Còn những cái mà ta gọi đã cũ, ví dụ như Kinh Thi ( tuyển thơ Trung Hoa) thì còn rất mới, mới đến độ ngày nào nghe bài ca dao mẹ đưa nôi mà vẫn không chán.

Ngày 13 tháng 09 năm 2020
Tôn Phi.

tonphi2021@gmail.com

6 bình luận về “Charles Darwin và những chuyện còn dang dở

 1. Chị chỉ đồng ý với e mấy dòng cuối về Kinh Thi.
  Còn về tiến hoá của Darwin thì đang có rất nh bằng chứng chống lại ông í. Và ông ta có thể sai. Điều đó cũng bình thg thôi.
  K có gì là vĩnh viễn cả

  Thích

 2. (gvSĐ) Loài người, thứ động vật bất kham ấy, đang đào huyệt, tự chôn vùi mình, và đang được thiên nhiên tích cực hổ trợ ! ” Hữu ái thì hữu ly ” , ” hữu sinh thì hữu hoại “, … sẽ bị xóa sạch trên hành tinh xanh này. để cho ” Cỏ hoa nở tận chân trời/ Rừng xưa sẽ sống lại một thời hồng hoang ” !!

  Thích

 3. Thuyết tiến hóa có thể chia ra hai nhóm là vô thần và hữu thần!
  Trước đây mình giảng dạy thuyết tiến hóa vô thần nhưng nay thì không còn ủng hộ thuyết này nữa mà mình ủng hộ thuyết tiến hóa hữu thần!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s