Bàn thợ mộc làm bằng gỗ tái chế.

Hai món đồ gỗ tự chế. Gọi là tái chế, vì nó vứt đi, chúng tôi biến nó thành tươi đẹp như mới. Một chiếc bàn và một chiếc thẩu.

Chiếc bàn này vật liệu tự chế. Vốn đầu tiên, nó là cái giàn giáo, để thợ nề, thợ mộc đứng lên cho vững tư thế khoan bắt ốc vít vào tường. Ông thợ lấy sắt thừa, làm bốn cái chân, hai thanh ngang và một thanh dọc nữa, chằng lại là được cái khung bàn. Lúc tôi đến thăm, ông thợ dùng nó để đứng giàn giáo. Tôi nói:
– Sao không làm thành cái bàn?
Ông thợ hỏi:
-Làm kiểu gì?
Tôi trả lời:
– Mua cái mặt bàn nữa vào chồng lên.

Tôi chỉ đạo ông thợ làm theo ý mình. Tay tôi rất vụng về nhưng chỉ đạo thì rất giỏi. Ông giao cho tôi lau chùi và đánh cho đẹp. Bà chị dâu ghé thăm và bảo: “Chỉ tài chỉ đạo. Nỏ mần được chi. Chán anh em nhà ngươi, vợ không được nhờ. Nhìn dáng là biết.

Bàn dài 2 mét, rộng 80 cm. Đựng được một lúc: 1 chiếc laptop, một chiếc tivi và một chiếc đống đồ đạc bên phải. Cực kỳ thích hợp cho người làm văn phòng.

Cái thứ hai mới khó làm, cái thẩu. Cái thẩu dường như là từ mới, chắc là bạn đọc ở tỉnh chưa thấy bao giờ. Mùa dịch virus, ông thợ mộc chỗ tôi thong thả nghĩ ra.

Cái thẩu này thì ông thợ mộc làm. Ông thợ thật là thông minh, lấy mấy miếng gỗ ghép lại, đóng đinh, là có chiếc thẩu. Thẩu có 4 chân, chia thành 3 tầng. Tầng dưới cùng để cà phê, ví tiền, găng tay. Tầng thứ hai có thể không cần. Tầng thứ ba để đặt smartphone, tách trà. Nói thì đơn giản nhưng nó cực kỳ tiết kiệm không gian cho nhà bạn. Lúc có khách đến thì kéo chiếc thẩu sang một bên, kê thêm được một ghế ngồi làm việc bên cửa sổ cho khách. Tầng gác dùng để ngủ.

Thấy Tôn Phi chở về cái bàn đẹp quá, ông hàng xóm đòi mua. Tôn Phi bảo không bán. Ông bảo: Đi làm một cái cho ông, ông sẽ trả tiền thêm. Vì ông này có vợ nên làm thêm hai cái thanh để vợ gác nồi niêu song chảo. Đã chở về cho ông. Cả xóm khen bàn đẹp. Tôi định mở xưởng mộc và rủ mấy tên trong xóm sang làm đồ chơi trẻ em. Các thợ bạn tôi thì luôn sẵn sàng giúp tôi.

Bạn nào muốn chiếc bàn làm việc thế này, mời liên lạc với chúng tôi: tonphi2021@gmail.com. Gía chiếc bàn là 400k và chiếc thẩu là 300k.

Gửi tin nhắn mời mua, bà con đừng giận nhé. Sách vở trên kệ là của thằng em trong làng gọi tôi là anh.

Posted in Chưa phân loại

2 bình luận về “Bàn thợ mộc làm bằng gỗ tái chế.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s