Thư mời học lớp Văn học cổ điển Việt Nam của Trung tâm Văn Bút.

Kính gửi quý đồng bào và bạn bè năm châu.

Nhận thấy vai trò quan trọng của văn học cổ điển (ancient litterature ) và triết văn (philo-lettres) trong cuộc sống ngày hôm nay. Trung tâm Văn Bút mở lớp học Văn học cổ điển Việt Nam cho hai mục tiêu trên. Lớp mở vào sáng Chủ nhật Việt Nam hàng tuần, dung lượng 60 phút, phòng mở lúc 8h sáng, đóng lúc 9h.

Giảng viên chính: Nguyễn Việt Nho (San Jose). Ngoài ra còn có một số giảng viên thỉnh giảng khác (Nguyễn Văn Hùng- đại học sư phạm Hà Nội.)

Dựa theo nguồn kinh điển dân tộc và các phân tích đã có trong bộ giáo trình triết lý Việt Nho (triết lý An Vi) của giáo sư Lương Kim Định.

Chúng tôi đã mở lớp tinh hoa Việt cổ vào tối thứ Năm hàng tuần (20h30) để giảng dạy, và vì thuận tiện thời gian cho đồng bào hải ngoại cũng có thể vào học nên chúng tôi mở thêm lớp sáng Chủ Nhật hàng tuần. Xin kính mời quý vị tham gia, tùy theo thời gian rảnh của mình. Vào cửa miễn phí. Không điểm danh, nhưng có làm bài thu hoạch cuối mỗi tháng. Các tác giả làm bài thu hoạch hay sẽ được đăng lên trang nhà của Văn Bút Việt Nam. Phòng học Google Meeting. Phòng có ghi âm, ghi hình để lưu lại làm kỷ niệm về sau.

Đăng ký học bằng cách gửi thư về tại hộp thư: dangphuoc2007@gmail.com (gặp thầy giáo Đặng Đăng Phước). Trường hợp vì lý do nào đó mà không nhận được link, mời bạn gửi tin nhắn yêu cầu đến bà Tôn Nữ Thóc Nâu, Viber và Whatsapp +1 (510) 502-7015.

Link phòng học được gửi vào thời gian đó hàng tuần.

Trung tâm Văn Bút Việt Nam.

Phụ lục: Chương trình học hàng tuần (lưu ý lịch trên là dự trù, có thể thay đổi nội dung, nhưng thời gian học thì không thay đổi):

Nội dung:

Tuần 1: (8h sáng ngày 27 tháng 09 tháng 2020) Giới thiệu tổng quan về ngành triết văn.

Tuần 2: ( 8h sáng ngày 04 tháng 10 tháng 2020): Chủ đạo tộc Việt trong lịch sử.

Giảng viên: Nguyễn Văn Hùng- đại học sư phạm Hà Nội.

Tuần 3: ( 8h sáng ngày 11 tháng 10 năm 2020): Nguồn gốc Nho tự và tại sao gọi Nho tự là linh tự.

Tuần 4: (8h sáng ngày 18 tháng 10 năm 2020): Vì sao nói các nền giáo dục tân tiến nhất quay trở về với kinh điển dân tộc?

Tuần 5 (8h sáng ngày 25 tháng 10 năm 2020): Giới thiệu về bài thơ Vịnh ông Bàn Cổ của dân tộc Tày.

Lớp do các bậc khoa bảng giảng dạy, mở rộng cho bình dân. Mọi ý kiến đóng góp cho lớp, đề nghị nội dung giảng dạy, xin gửi về dangphuoc2007@gmail.com ( gặp thầy giáo Đặng Đăng Phước, cao đẳng sư phạm Đăk Lăk).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s