Mọi người dân phải được hưởng hoa lợi quốc gia.

Nước Kuwait có mỏ dầu nhỏ. Số dầu khai thác được đem bán, họ phát đồng đều cho người dân. Mỗi người dân nước Kuwait được chia số tiền 40 000 đô-la Mỹ ( USD) mỗi người một tháng.


Ngày nay, ra đường, thường nghe các cô giáo hay những người có địa vị xã hội than về nạn có giết cha, cha giết mẹ, anh em giết lẫn nhau. Ấy phần lớn là vì mất đi sự hài hoà, mà một phần sự hài hoà phải là phân phối đồng đều hoà lợi quốc gia cho mọi người dân đã có thời gian sống lâu. Tất nhiên, ở các nước giàu có cũng có những cảnh này, nhưng ít hơn. Không ai trong số họ rơi vào cảnh túng quẫn, bởi cứ đầu tháng thì mỗi công dân lại được rót số tiền ước chừng 650 êu-tô. Tất nhiên ở đây, chúng tôi không khuyến khích các bạn trẻ ngồi không ở nhà ăn trợ cấp. Người thấy nghiệp, đồ ăn thức uống vẫn đàng hoàng như người đang đi làm.

Khí hậu ôn hoà, lúa gạo nhất nhì thế giới như VN, tại sao dân không sung túc?

Việt Nam có mỏ dầu lớn gấp 70 lần nước Kuwait. Nếu đem chia đều hoa lợi khai thác dầu thì không ai phải làm từ thiện cho ai, vì mọi người dân đều giàu. Tiền tài nguyên của người dân Việt Nam nhiều hơn tất cả các nước khác có mỏ dầu. Một cách công bằng và sáng tỏ.

Năm 2010, người Việt đã tuyên bố chủ quyền mỏ dầu biển Đông tại thư viện Nixon của Mỹ. Đây là nhân gian thế sự chứ không phải lý tưởng thế sự. Liên Hiệp Quốc mới đây cũng đã tuyên bố, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Tư tưởng quân phân hoa lợi đã có từ xa xưa. Theo như chúng tôi đọc sách thì nó đã có từ thời nhà Chu. Đến thời đầu thế kỷ XX vẫn còn, trong một số làng ở tỉnh Nam Định. Nếu xảy ra cháy rừng thì người cả làng, cả tỉnh, không cần ép buộc , đều tự nguyện đi dập lửa, vì họ có hoa lợi ở đó.

Kỹ thuật thì đang tăng cao nhưng triết lý lại có mòi đi xuống, mà có thể gọi đó là thoái bộ. Nếu vua Nghiêu, vua Thuấn lại làm vua thời nay, thì dân toàn cõi Đông Á đều được hưởng thành quả tài nguyên, một cách đồng đều và cân đối. Một chính quyền có chính nghĩa quốc gia là một chính quyền tiếp nối truyền thống của tiên tổ.

Trong một ngày gần đây, nếu cuộc cách mạng tâm trị thành công, dân Việt không có ai đói kém nữa. Một ngày gần đây thôi. Người dân Việt Nam không cần phải đi đâu hết.

Một mùa xuân trường Cửu trên quê hương Việt Nam, một ngày gần đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s