Thần tích Do Thái, Hàn Quốc, Nhật Bản có gì giống và khác nhau?

Do Thái Israel, giống dân được Giê-hô-va Đức Chúa Trời chúc phúc, những ngày qua đánh Hamas như trúc chẻ tro bay. Thực ra, Do Thái còn có những vũ khí mà bạn chưa từng tưởng tượng ra. Họ không dùng vì, nếu dùng, sẽ gây ra một đợt hoảng loạn (cry out) cho cả nhân loại. Trong bài này chúng tôi không gọi Hamas là quân khủng bố vì điều đó tùy thuộc vào quan điểm.

Hàn Quốc được ví như nước Do Thái ở viễn Đông. Có thời, 80% dân số Hàn Quốc là Phật giáo, nghèo hơn cả Việt Nam. Nhưng, trải qua chiến tranh Nam-Bắc, người Mỹ mang theo kỹ nghệ Tây phương đi vào Hàn Quốc và giao lưu văn hóa. 50% dân số Hàn giờ đây đã là Tin Lành. Đặc điểm của Tin lành là một đời sống có hiến chương hiến ước, cho nên người Hàn nhanh giàu. Văn minh Cơ-đốc khởi sinh tự Do Thái, nhưng phát triển rực rỡ lên đến đỉnh điểm tại nước Hàn. Cả thế giới, thanh niên nam nữ học theo phong cách thời trang Hàn Quốc. Có thể nói Hàn Quốc đã thắng đậm trên toàn thế giới.

Thần tích của Hàn Quốc và Do Thái khiến nhiều người ngạc nhiên, có nhiều người đòi làm theo.( Làm như người ta mà kết quả lại không bằng người ta, chẳng hiểu tại sao). Cả Do Thái và Hàn Quốc đều không chạy đua công nghiệp nặng, điều mà Trung Quốc và Nga mắc phải. Giữa thế kỷ 21 này, Hàn Quốc và Do Thái tự hào rằng, chỉ cần làm nông nghiệp cũng giàu. Một số nước Phật giáo đua đòi lấp đất ruộng chạy đua công nghiệp, với hy vọng có thần tích. Kết quả lại càng tệ hơn, muốn quay về thì bờ xôi ruộng mật cũng chẳng còn. Mình không học theo được người ta, bởi vì không cùng đẳng cấp.

Có người cãi: “Nhật Bản là nước Phật giáo, có theo văn minh Cơ-đốc đâu mà Nhật giàu đến vậy?”. Thưa, Hiến pháp Nhật do nhóm của đại tướng Mỹ Douglas McArthur soạn thảo. Người Nhật xem xong, bảo rằng chỉ phải sửa bốn chữ, và còn dùng được, cho đến tận ngày nay. Hiến pháp Mc Arthur, là hiến pháp Tin lành. Trong khi đó, Công giáo thành tựu tại Việt Nam, xứ sở hủ nho. Ở Sài Gòn, đi 500 mét là có một nhà thờ. Đặc điểm của văn minh Công giáo vẫn là xin-cho. Thuộc địa của Anh ( văn minh Tin lành) giàu hơn thuộc địa của Pháp ( văn minh Công giáo) là vậy. La Mã khi xưa, tức là châu Âu già cỗi ngày nay, cù nhầy không chịu đóng góp 2% ngân sách để cùng Hoa Kỳ xây dựng Nato. Tin Lành Mỹ hết sức rõ ràng, mỗi người nộp 10% hoa lợi, để được giáo hội bảo vệ. Tin Lành Báp-tít Mỹ mua lại ngân hàng đã phá sản cho giáo dân. Trong khi, Công giáo thu tiền lắt nhắt, tùy tâm, khiến không ai có thể thống kê. Hơn 40 đời tổng thống Mỹ là Tin lành. Hai tổng thống Công giáo là Barrack Obama và Joe Biden sau khi lên nhậm chức đã biến Hoa Kỳ thành một đất nước khác hẳn mong muốn của các tổ phụ lập quốc.

Phật giáo, với thành tựu chói lọi, là cảm nhận được giá trị cao quý và bình đẳng của con người, chỉ thành tựu tại nước Nê-pan, nơi thâm sơn cùng cốc, nơi con người không có nhu cầu phải cướp đoạt, tranh giành. Đóng góp của Công giáo là giải trừ nạn cho vay nặng lãi. Trường của người Công giáo làm hiệu trưởng có thế mạnh ngoại ngữ, khoa học rõ rệt, và rất ít tốn kém. Nước Đức Công giáo ngày nay học phí đại học chỉ còn 0 đồng.

Nhưng, sống trên đời này, không cướp đoạt tranh giành sao mà sống được. Cho nên, dần dần, mọi quốc gia trên thế giới đều phải đi theo Hoa Kỳ, tức là đều phải đi theo văn minh Cơ- đốc. Mọi quốc gia trên thế giới, đều phải tổ chức thành Trưởng lão chế- Nghị viện chế và Giám mục chế, dù muốn hay không.

Sài Gòn, 22 tháng 05 năm 2021. Mong được quý bạn cho lời bình để bổ túc. tonphi2021@gmail.com

2 bình luận về “Thần tích Do Thái, Hàn Quốc, Nhật Bản có gì giống và khác nhau?

  1. Khác nhau, Hàn quốc và Nhật (cũng giống như các nước phương Tây khác) có hiện tượng làm lobbys ngay trên đất nước mình, tức là, bọn xã hội đen luôn muốn các chính trị gia trở thành tay sai của chúng, còn, Israel lại lobbys ở
    khắp nơi để tìm kiếm sự ủng hộ cho nhà nước của họ. Nói cách khác, Israel có tính TỰ GIÁC (tính PHẬT) cao hơn rất nhiều so với các quốc gia dân chủ giả
    hiệu khác (dân chúng ở các quốc gia ấy phải mua sự tự do dân chủ cho mình
    bằng mức thuế cao và các chi phí cho dịch vụ công)

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s