Người con hoang đàng của Kim Nhật Thành.

Nền đạo đức Tin Lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản ( phần 9).

Năm 1910, Đế quốc Đại Hàn giải tán, dân Đại Hàn sát nhập vào dân Nhật Bản. Hoàng gia Đại Hàn giải tán. 1945, Quân đội Nhật Bản sau khi đầu hàng đồng minh thì rút đi, để lại khoảng trống quyền lực. Kim Nhật Thành, mẫu anh hùng địa phương, lên làm “vua” (1948). Kim Nhật Thành không hề mắc phải tội cướp chính quyền. Quang Trung Nguyễn Huệ cướp chính quyền, cho nên chết non và chết thảm. Mấu chốt của vấn đề nằm ở đây. Các lãnh tụ khác trong khối đều cướp chính quyền, trừ Kim Nhật Thành sáng chói.

Khi lên nắm quyền, Kim Nhật Thành ở độ tuổi chín muồi về thần học, đi những bước cực kỳ chắc chắn. Thần học là một môn khoa học chính xác. Ông không hề giết tầng lớp địa chủ Bắc Triều Tiên, là tinh hoa trong quản lý nông nghiệp của đất nước. Sở hữu gen thông minh, tầng lớp địa chủ đã giúp Kim Nhật Thành quản trị đất nước. Vô số con cháu địa chủ nắm những chức vụ cao trong đại học Bình Nhưỡng, nền khoa học đạt nhiều thành tựu vượt bậc. Tướng tá Triều Tiên đời đầu hầu hết là con nhà địa chủ, không có ai vô sản cả.

Về mặt này, Kim Nhật Thành khác hẳn Lê-nin, Mao Trạch Đông, Phidel Castro. Trong đám lãnh đạo đời đầu các nước này, Kim Nhật Thành, được thụ hưởng nền giáo dục Cơ- đốc giáo, là đứa được học hành đầy đủ nhất. Trong khi các ông kia ông nào cũng dính hàng loạt bê bối tình dục, Kim Nhật Thành luôn trong vắt.

Đời sống cá nhân, Kim Nhật Thành có hôn thú sạch, đây là điểm thứ ba hơn mấy vị lãnh tụ kia. Kim Nhật Thành cưới hỏi rất đàng hoàng. Cuộc đời Kim Nhật Thành chỉ làm chui một điều duy nhất là sinh hoạt đạo Tin Lành Báp-tít một cách bí mật. Ông làm gì cũng coi điềm trời. Triều Tiên giàu có, không biết nạn đói, không biết thiên tai.

Chủ nghĩa xã hội không nhất thiết phải là chủ nghĩa Marx. Chủ nghĩa Marx còn không nhất thiết phải là chủ nghĩa Marx- Lenin. Kim Nhật Thành chuyển từ chủ nghĩa Marx sang triết lý Juche do chính ông sáng tạo, tập trung vào chủ nghĩa dân tộc và sự tự lực tự cường của người Triều Tiên. Năm 1960 Triều Tiên còn giàu hơn Hàn Quốc. Phe “chống Mỹ” thấy Kim Nhật Thành chuyển hướng, bảo tồn dân tộc tính, thì dần dần cắt viện trợ cho gia đình nhà Kim. Chúng tao không muốn mày khôn hơn chúng tao.

Kể cả vậy, Bắc Triều Tiên vẫn cứ giàu. Tin Lành Baptit âm thầm hỗ trợ Kim Nhật Thành giao thương. Sang thời Kim Chính Nhật, thằng con này bỏ đạo Tin Lành Báp-tít. Dưới tầng hầm, Kim Chính Nhật và tướng lĩnh tổ chức tiệc tập thể các nữ sinh trung học. Chuyện người con hoang đàng. Kể tự đây, Triều Tiên bắt đầu lâm vào nạn đói. Đói kém bắt đầu từ thời Kim Chính Nhật. Năm 2006, Triều Tiên bị Mỹ cấm vận. Tại sao Mỹ không cấm vận Triều Tiên vào thời ông bố? Vì ông bố là mục sư Báp-tít, rất dễ nói chuyện với Mỹ. Thời còn ông bố, Triều Tiên hãy còn rất giàu, nhờ ông bố làm đúng ý trời. Đến thời ông con bỏ đạo, quay về Phật giáo, bắt đầu đua đòi nguyên tử và bị bóp hầu bao. Vì vậy, thà không theo đạo Chúa, còn hơn theo mà bỏ giữa chừng.

Phe Tin Lành Báp-tít đưa thằng cháu Kim Jong Un sang Mỹ học. Thằng cháu này không giống bố mà lại giống ông nội. Chẳng may cho anh Ủn là bị cấm vận. Người bố bỏ đạo Tin Lành, sống cuộc đời vô luân, phá hủy hết mọi thành quả của ông nội. Nếu không bị cấm vận, anh sinh viên du học Mỹ không chừng làm nên một đảo Síp thứ hai.

Trong phần trước, chúng tôi có nói rằng Việt Nam may mắn. Câu này làm cho nhiều người giận, nhưng mà đúng. Vua Bảo Đại đã đi nước cờ rất cao tay. Cho nên, dân tộc Việt Nam có một sự may mắn, phải chờ thêm ít lâu nữa trong tương lai mới có.

Muốn học về chủ nghĩa Marx, bạn phải đến 2 nơi: một là viện nghiên cứu chủ nghĩa Marx ở Hoa Kỳ, hai là đại học Văn Khoa Sài Gòn thời triết gia Lương Kim Định. Để biết được, câu gì Marx nói, câu gì Marx không nói.

Để làm giàu, bạn chỉ cần phải đọc cuốn Tư bản luận của Karl Marx. Marx bảo gì, bạn cứ làm ngược như thế, nhất định sẽ thành công.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s