Nền đạo đức Tin Lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản ( phần 16)

Nền đạo đức Tin Lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản.

Phần 16: Trung Quốc, hậu quả của chính sách cướp phát minh.

Nhắc đến cướp tài nguyên và cướp phát minh, người ta liền nghĩ ngay đến Trung Quốc. Trong một bài viết trước đây, chúng tôi có nhắc đến chính sách cướp con người của nước Mỹ. Nước Mỹ cướp con người, vì con người có khả năng làm ra tài sản, làm ra phát minh.

Nếu vậy, cả Trung Quốc lẫn Hoa Kỳ đều là tư bản, đều là kẻ cướp, nhưng Hoa Kỳ là kẻ cướp ở một trình độ cao hơn. Trung Quốc phải chạy sang nhà người khác để cướp. Hoa Kỳ ngồi một chỗ, dụ cho người ta đem đồ quý giá sang kết thân, nộp cho nhà mình. Người giỏi Trung Quốc sang Hoa Kỳ làm gián điệp, trước khi đi các em bị ép phải ký “sinh tử phù”, suốt đời trung thành với Trung Hoa. Ai đã báo tin cho Hoa Kỳ biết Huawei là công ty gián điệp? Thưa, cũng chính là người Trung Quốc, những người bất chấp sinh tử phù để cứu nhân loại. Chưa kể, phụ nữ Tàu sang Mỹ, bơm thêm dòng máu mới cho đất nước này, để lại một nước Tàu thiếu đàn bà.

Năm tôi lên Đà Lạt, cô giáo nói một điều rất hay: “Nuôi một đứa con nít từ khi bỉm sữa cho đến lúc nó lớn, rồi nó đi làm công dân nước ngoài, thế là lỗ hay lời?” Cô giáo lập luận rất đúng. Trong góc độ gia đình thì lời, gia đình được thoát nghèo. Trong góc độ quốc gia thì lỗ. Đây chính là thảm kịch của Trung Quốc hôm nay, người có tinh thần đều sang Mỹ hết. Còn lại rất ít người giỏi vẫn bám trụ lại Trung Quốc, trong tư cách những dán thường. Nếu bạn là người giỏi, làm dân an toàn hơn làm quan. Bạn hãy đọc cuốn “Chúa Giê-su ở Bắc Kinh” để biết người Trung Quốc sùng đạo đến mức nào.

Hậu quả của chính sách cướp tài nguyên và cướp phát minh của Trung Quốc là phải phụ thuộc luôn luôn vào kỹ nghệ luyện kim của Tây phương. Trung Quốc chưa làm được kỹ nghệ luyện kim. Vì vậy bạn mới thấy, các con tàu quân sự về bị lật. Khi một chi tiết máy bị hỏng, Trung Quốc không thể làm ra được phụ tùng thay thế. Nhân đây tiết lộ với quý vị, sửa tàu thủy quân sự, Trung Quốc phải lén lút thuê kỹ sư của Nga, Đức. Lối học hành cướp phát minh dẫn đến làm cho con người Trung Quốc lười biếng, không trụ được các dự án dài hơi. Vì vậy các dự án đắp chiếu là điều không tránh khỏi. Đó là về khoa cơ khí. Về khoa nhân văn thì còn tởm lợm hơn. Nó khoa học và văn minh đến đâu thì đã được thực tiễn kiểm chứng và trả lời. Hậu quả là cái xã hội tương lai này như một nỗi ám ảnh thúc giục các nhà lãnh đạo nỗ lực đạt đến bằng mọi giá, để từ chỗ giương cao ngọn cờ văn minh nhưng lại hành xử cực kỳ man rợ, hô hào là khoa học nhưng thực tế lại phản khoa học nhất.

Trung Quốc không phải là nước xã hội chủ nghĩa, chí ít là trên giấy tờ. Trung Quốc là một nước tư bản, nhưng không có tinh thần của chủ nghĩa tư bản. Tư bản Hoa Kỳ có tinh thần, cho nên bảo hành, bảo hiểm, tư bản Tàu thì không. Trung Quốc chúng ta đang thấy là mảnh đất màu mỡ dung chứa những thành phần làm giàu cách bất chính. Quan chức Tàu giàu lên nhanh chóng chủ yếu từ việc tham nhũng, chiếm dụng đất đai của người nghèo, rồi nhờ cơ chế, chính sách pháp luật chuyển đổi, bán và lấy tiền đút túi một cách “hợp pháp”. Giàu ở Tàu không phải từ chất xám, từ việc vắt óc suy nghĩ, phát minh, sáng chế ra những giải pháp kỹ thuật để giúp dân mà chỉ lợi dụng cơ chế chụp giật, nửa nạc nửa mỡ, nửa dơi nửa chuột của nhà nước này để làm giàu bất chính. Người ta sẵn sàng đuổi dân nghèo ra khỏi mảnh đất đã gắn bó với họ hàng trăm năm để lấy xây khu đô thị, rồi bán một căn hộ hàng triệu nhân dân tệ…Trung Quốc cố đi lên cho bằng tư bản Tây phương nhưng không thể được, vì họ không có nền đạo đức Tin Lành.

Lối học hành kiểu cướp phát minh gây ra rất nhiều tai hại. Miệng là khoa học, thế nhưng, thực tế thì ngược lại, một tiến trình siết chặt bởi những mạng lưới cơ chế chằng chịt đến mức người dân ngộp thở trong nó, và người ta đã gọi đúng tên của nó là một cơ chế được vận hành bởi những cái đầu chủ quan, duy ý chí, không tôn trọng các quy luật tự nhiên mà áp đặt can thiệp mọi quan hệ xã hội một cách thô bạo. Báo cho quý vị một tin vui: Đã có một người Việt kiện thắng Tàu 38 000 tỷ đô tiền Mỹ, tòa án môi trường quốc tế đã tuyên. Báo đài, facebookers, bloggers không đưa tin, vì bọn này là một bọn “đẩu sao chi nhân”. ( Nhân lực nhân văn đang bị thiếu trầm trọng).

Quý vị rao truyền lòng ghét Trung Quốc, quảng bá những cuốn sách chửi Trung Quốc. Hỏi, quý vị có chương trình nào để giải thể Trung Quốc không? Nếu không, hãy dang sang một bên cho người ta làm. Quý vị khen sách để bán được mấy cuốn sách. Các trí thức đối lập học hành rộng nhưng không có căn bản. Trần Đức Thảo chỉ đáng so sánh với Phạm Công Thiện, còn lâu mới đạt đến tầm Lương Kim Định. Quý vị chửi Trung Quốc để thỏa mãn lòng tự ái của quý vị, chứ không phải lòng ái quốc chân chính. Lương Kim Định phải đi sang đến tận miền nam nước Tàu, sống ở các thị trấn ven sông, để thấy được một nền nhân bản huy hoàng vẫn chưa tàn lụi. ( Trần Đức Thảo và Phạm Công Thiện ngồi trong phòng tự kỷ). Nho giáo, ở miền nam nước Tàu, sẽ là nhạc trưởng mới cho thế giới. Tôi biết tâm lý quý vị ghét Tàu, nên muốn quên luôn nguồn gốc của mình ở miền nam nước Tàu, trong tư cách một nhà nước liên bang sơ khởi.

Quý vị không biết rằng, Nho giáo, hay Thái Bình minh triết, hay New Democracy như ánh dương đang lên, đang soi sáng khắp địa cầu. Hoa Kỳ cũng biết là Kinh Thánh đến thời hết có tiếng nói trong Tạp chủng quốc của mình, họ cần đến Nho giáo người Á Đông, mà cụ thể ở đây, là con trai của Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo, hiện đang hiện diện tại Hoa Kỳ.

Riêng tác giả bài này không ghét người dân Tàu. Bọn chửi Tàu, “chúng ta”, “chúng nó”, đang làm việc cho Tàu cũng nên. Người trí thức chân chính không phân biệt màu da tiếng nói, họ quan tâm đến chiều kích vô biên của con người.

Sài Gòn, 02 tháng 07 năm 2021.

Tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s