Vì sao Trung Quốc mua được lâu đài của Pháp?

Nền đạo đức Tin Lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản.
Phần 23: Vì sao Trung Quốc mua được lâu đài của Pháp?

Xưa kia, Pháp từng là một đế quốc giàu có. Ai giỏi tiếng Pháp đi phiên dịch là giàu to. Dòng họ tôi có một chú là cử nhân văn học đào tạo chính quy tại Pháp. Nước Pháp đã từng là một niềm tự hào. Song gần đây, xu thế có vẻ ngược lại.

Thứ nhất, Pháp bán các lâu đài cho Trung Quốc. Các lâu đài của Pháp, được xây dựng bằng đá thanh nguyên khối, dùng làm pháo đài bảo vệ nước Pháp trong các cuộc chiến tranh truyền thống. Chủ lâu đài là các lãnh chúa, bá tước hoặc nam tước. Mọi dân cư trong lâu đài đi làm, nộp thuế cho bá tước. Bá tước tổ chức binh bị, bảo vệ người dân sống trong lâu đài. Các lâu đài là niềm tự hào dân tộc.

Cho đến một ngày, con cháu của vị bá tước sa sút. Chúng được đào tạo trong nền giáo dục lẩu thập cẩm, không hề ý thức được địa vị vô cùng cao quý của mình trong xã hội. Túng thiếu, chúng bán lâu đài của ông cha cho thương nhân Tàu với giá vài trăm triệu đô-la. Thật chẳng khác nào Ê-xau bán quyền trưởng nam cho Gia-Cóp với giá một bát canh phạn đậu. Bán xong rồi không đòi được nữa.

Trung Quốc mua lâu đài để làm gì? Chúng đưa người sang và sẽ lập làng Tàu, phá hoại kinh tế, văn hóa của nước Pháp. Ký giả Nguyễn Đình Nhân ở Paris làm chứng minh cho thấy Trung Quốc đang chơi trò “dumping” để hủy diệt cả nền kinh tế châu Âu. Chính khách Pháp chỉ nghĩ chúng là một dân tộc thiểu số. Giờ thì đã muộn.

Đau đớn nhất của nước Pháp là bị phá hoại văn hóa. Trung Quốc vi phạm các quy phạm đạo đức trong nghề gián điệp. Trong nghề gián điệp, một điệp viên xâm nhập vào lãnh thổ nước bạn chỉ được làm do thám, không được bắt cóc, ám sát, và nhất là không được phá hoại văn hóa. Ông tổ của nghề thám tử là Giô-suê và Ca-lép người Do Thái. Các anh nhận lệnh của Moses đi vào xứ Canaan, chỉ do thám địa hình, thu thập mẫu vật hoa quả, tuyệt đối không làm hại đến vua Ca-na-an, và không làm hại văn hóa xứ Ca-na-an. Trung Quốc coi thường công pháp quốc tế, vào Pháp và phá tan văn hóa Pháp, để thay bằng văn hóa Tàu.

Chứng minh: Trong cuộc biểu tình chống giá xăng tăng (nhẹ) vào năm 2018, phản loạn Pháp treo lá cờ tỉnh Phúc Kiến làm hướng đạo tinh thần. Mỗi lần trông thấy lá cờ tỉnh Phúc Kiến là lòng tôi đau như cắt. Báo chí Pháp, kể cả các tên tuổi lớn như Le Monde, Figaro…không ai tìm ra được nguồn gốc lá cờ này. Châu u đang thiếu nhân lực nhân văn trầm trọng, và kể cả châu Mỹ. Thậm chí, lá cờ máu của tỉnh Phúc Kiến còn tung bay trên đường phố Canada, như thể trêu ngươi nhân loại tiến bộ.

Văn hóa Pháp như một cụ già đang rất yếu. Pháp bán cả hãng điện thoại Wiko cho Tàu. Bạn có biết trong chiếc điện thoại có mấy trăm phát minh không? Bạn có biết mất mấy thế hệ khoa học gia, kỹ sư, công nhân Pháp mới gây dựng được một nhà máy sản xuất điện thoại như Wiko không? Vâng, một niềm tự hào dân tộc như vậy, Pháp cũng bán đi được.

Văn hóa Pháp bị xâm nhập vì văn hóa Pháp yếu. Làng Mai đi vào Pháp, làng Mai cũng có thể đi được vào Mỹ, tại sao chúng không đi được vào Do Thái? Vì văn hóa Do Thái quá cao. Văn hóa chỉ có thể chảy từ nơi cao đến nơi thấp, không thể chảy từ nơi thấp đến nơi cao. Do Thái không bao giờ chấp nhận những thứ văn hóa rẻ tiền, mặc dù họ cho phép truyền bá tự do. Pháp thâu nhận văn hóa tào lao, cơ thể giờ đủ thứ bệnh. Quý tộc Pháp sa sút, bán luôn cả những lâu đài cho Trung Quốc.

Ai ngăn cản được Trung Quốc? Chỉ có “con trai” của Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo. Xưa, Trung Quốc thời Mông-Nguyên lấy cả châu Âu, các nước châu Âu đứng im chờ chết. May thay có Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo của Đại Việt đánh được Mông-Nguyên. Nay, Hán tộc đòi bá chủ kinh tế cả thế giới. Các nước châu Âu khoanh tay chờ chết, và kể cả Hoa Kỳ cũng ngủ gật gờ. May thay, có “con trai” của Đức Thánh Vương chỉ trì chính nghĩa, cứu nguy thế giới. Án lệnh tại tòa môi trường quốc tế vừa rồi là đòn đánh “hẹn giờ chết” cho đế quốc Trung Hoa.

Nói thì dễ mà làm thì khó. Những người đi theo “con trai” của Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo bị sách nhiễu đủ bề. Có những gia đình, thân nhân bị khủng bố, cảm giác luôn trong vòng nguy hiểm. Yên tâm, Trung Quốc và đảng Phúc Kiến giờ như con rắn độc đã bị bẽ gãy hai cái răng nanh, chúng không thể làm gì hại ai, chỉ giãy giụa, và nếu siết được ai thì chúng siết. Không giết được người yêu nước, đảng Phúc Kiến phải thả để ban ơn. Một số tướng, binh của đoàn quân Hưng Đạo Đại Vương mới sẽ chết trong nước, ngày về của “con trai” Hưng Đạo Đại Vương chưa chắc đã còn những người naỳ. Yên tâm, chúng không giết hại được tất cả, và chúng ta có Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, giặc Tàu và giặc Phúc Kiến chắc chắn thua. Chúng đã được “hẹn giờ chết”.

Nhân loại được bài học nhớ đời. Châu Âu và Hoa Kỳ đào tạo công chức theo lối đào tạo thư lại, cho nên Trung Quốc mới làm hại văn hóa các nước. Chúng đi cửa hậu ” dân chủ”, “nhân quyền” để tự do mua đất, mua lâu đài của các nước. Chỉ có chính nghĩa quốc gia mới bảo tồn được quê hương. Một chiến thắng đẫm nước mắt sắp đến.

Vì sao nước Pháp bán lâu đài cho Trung Quốc? Vì sao thế giới thua? Xin trích ra đây bài thơ của thi sĩ Nguyễn Chí Thiện:

Vì ấu trĩ, thờ ơ, ngu tối,
Vì muốn an thân, vì tiếc máu xương,
Cả nước phải quy về một mối,
Một mối hận thù, một mối đau thương.

Chúng tôi sẽ cho dịch bài này để gửi đến các nước.

Lê Minh Tôn.

Ảnh: Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện (1939-2012)

5 bình luận về “Vì sao Trung Quốc mua được lâu đài của Pháp?

  1. Nếu Như giả sử Trung Quốc chiếm được thế giới bằng mọi thủ đoạn thì được ích gì, liệu có cai trị được nhân loại mấy chục năm, hay lại như Đế chế Mông Nguyên chiếm được gần hết thế giới hồi đó nhưng lại không thuần phục hay cai trị được một quốc gia vùng lãnh thổ nào ra hồn cả. Mà còn bị đồng hóa ngược lại. Suýt bị xóa sổ trên bản đồ.

    Nếu được cả Trái Đất mà mất đi linh hồn mình liệu có ích gì .liệu người đó lấy gì mà đổi lại linh hồn mình Mác 8:36-37
    Văn hóa Trung Quốc bây giờ như một Thanh niên mới đủ tuổi lập gia đình
    Cứ nghĩ lấy được vợ là hạnh phúc ấm no ,nhưng chưa nghĩ đến cưới được vợ xong thì cai trị bà vợ thế nào ,nuôi dạy con cái ra sao.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s