Tấm hình tiên báo về tương lai nhân loại.

Lê Minh Tôn

Năm 1972, tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon sang thăm Việt Nam. Ông đến thăm một trường tiểu học. Hai vị tổng thống Richard Nixon và Nguyễn Văn Thiệu đồng ý là để cho Nixon đến trong bất ngờ, mà không thông báo trước cho ngôi trường ông sẽ đến thăm.

Bức ảnh này đáng giá hàng tỷ đô-la. Vì nó diễn tả hết tâm trạng cuả người dân thế giới lúc bấy giờ. Một Nixon mặt mày đầy lo âu. Tóc tai Nixon bù xù, cổ cúi gập vì áp lực của thế giới đang chĩa vào Mỹ lúc bấy giờ. Bên Đông Á, Triều Tiên đua đòi sản xuất bom nguyên tử, làm cho nước Mỹ hết sức đau đầu. Khoa học Tây Phương đưa con người vào thế sắp sửa diệt vong. Nguyên lý cha đang trên bờ vực phá sản.

Trong đêm trường tuyệt vọng, có ánh sáng lóe lên ở cuối đường hầm. Đó là cô giáo Việt Nam. Nụ cười của cô xóa tan mọi lo âu. Trường của cô có thể bị pháo kích, cả cô lẫn trò có thể chết bất kỳ lúc nào. Nhưng cô giáo này không lo lắng gì cả. Bản thân cô không hề hay biết một ngày tổng thống của đệ nhất siêu cường Hoa Kỳ sẽ đến thăm trường mình. Tổng thống Mỹ bước vào, cô giáo ôn tồn ra tiếp. Ông thợ chụp ảnh đã căn được khoảnh khắc cười của cô.

Bạn hãy để ý: gương mặt của tổng thống Mỹ dường như bị dịch chuyển nên không trông rõ, gương mặt của cô giáo Việt Nam rất rõ ràng, thanh tú và quý phái. Điều này báo trước cho tương lai thế giới, giữa một Hoa Kỳ có xu hướng ba phải, mập mờ trong quyết sách, so với hòn ngọc viễn đông nói một là một, hai là hai, ngày càng tỏ ra sáng rõ. Những tấm hình chụp không sắp đặt thường rất “thiêng”.

Bức ảnh này báo trước tương lai thế giới. Hãy nhìn thần thái của các nhân vật trong bức ảnh. Cô giáo Việt Nam nằm ở cửa trên so với tổng thống Mỹ. Nguyên lý cha ( khoa học Tây phương) sẽ được thay thế bằng nguyên lý mẹ ( triết Việt, hay Thái Bình minh triết). Bên dưới, các em học sinh ngoan ngoãn học hành. Các em chẳng cần biết ông Tây đến lớp mình sáng nay là ai. Các em chỉ cần biết có cô giáo đứng lớp, các em như đàn gà con được che chở trong đôi cánh của người mẹ. Mười tám nước sẽ quy phục Việt.

Đây là tấm hình đắt giá nhất của thế kỷ XX, là kiệt tác của khoa nhiếp ảnh nhân loại.

Nhiều người hỏi, cô giáo này hiện giờ đang ở đâu? Xin trả lời, cô sẽ về nước trong một ngày rất gần.

Lê Minh Tôn

Viết tặng cô giáo của tôi.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

6 bình luận về “Tấm hình tiên báo về tương lai nhân loại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s