Duy vật cao cấp và duy vật rẻ tiền.

Trong chủ nghĩa Marx có một câu khủng bố lương tri như thế này:
“Tư bản không thể xuất hiện từ lưu động và cũng không thể xuất hiện từ bên ngoài lưu thông. Nó phải xuất hiện trong lưu thông và đồng thời không phải trong lưu thông”.

Gặp câu này, sinh viên Việt Nam rất sợ. Mấy ông giáo sư giả thì nói rườm rà, bởi vì chính các ông cũng không hiểu.

Bạn phải biết câu đó, Karl Marx đạo văn của ai.
Karl Marx đã đạo văn của thánh Phao-lô:

“Vả, tôi đối với ai vẫn cũng là được tự do, mà tôi đành phục mọi người, hầu cho tôi được nhiều người hơn. Với người Giu-đa, tôi ở như một người Giu-đa, hầu được những người Giu-đa; với những người dưới quyền luật pháp, (dầu chính tôi chẳng ở dưới quyền luật pháp), tôi cũng ở như kẻ dưới quyền luật pháp, hầu được những người dưới quyền luật pháp, với những người không luật pháp, (dầu đối với Đức Chúa Trời tôi không phải là không luật pháp, vì tôi ở dưới luật pháp của Đấng Christ), song tôi cũng ở như người không luật pháp, hầu được những người không luật pháp. ( Cô-rinh-tô chương 9, câu 19, 20, 21).

Thánh Phao-lô không hề xảo ngôn. Ông vừa không ở dưới luật pháp, vừa ở dưới luật pháp. Luật pháp thứ nhất là luật pháp Môi-se. Luật pháp thứ hai là luật pháp giao ước mới. Với sự đến của Đức Giê-su, người theo đạo Đức Chúa, Phao-lô, không còn ở dưới luật pháp Môi-se nữa, nhưng ở dưới luật pháp giao ước mới.

Karl Marx xảo ngôn, tiếp thu thần học ở mức sơ đẳng, nhưng lại thích biến báo thần học. Vậy nên, mới xuất hiện định nghĩa về lưu thông kể trên. Định nghĩa ấy chỉ lừa được những người đàn bà dốt nát.

Mới đây, có Huỳnh Ngọc Chênh đăng bài với kết luận rất ngây ngô: “Hệ điều hành nền tảng của con người chính là mã ADN.”

Hai ADN giống nhau vẫn có tính trạng khác nhau. Quả chanh và viên vitamin C công thức hóa học giống hệt nhau, một cái uống vào ngừa được sâu răng, một cái uống vào bị sỏi thận. Có những vật chất tối tham gia vào nhé nhà văn Chênh, đừng giở giọng dạy đời.

Giống hệt như Karl Marx, dốt nát về khoa điện toán nhưng lại thích vá víu điện toán. Sau một hồi, Huỳnh Ngọc Chênh kết luận: Do vậy có thể nói con người được cấu thành bởi hai phần chính là: Thể xác và thông tin. Hỡi ôi. Con người gồm thể xác và tác động. Khởi thủy là verb ( động từ), chứ không phải là noun ( danh từ), như bọn duy vật rẻ tiền biến báo.

Nhà văn Chênh viết: “Nhiều nhà khoa học không tin vào Chúa, họ tin vào thuyết tiến hóa, thuyết Big Bang.” Hỡi ôi. Linh mục Georges Lemaître, cha đẻ của thuyết BigBang, chứ không phải là mấy tay duy vật rẻ tiền. Còn cha đẻ của thuyết tiến hóa là Gia-côp, đã thực hành trên những con cừu. Nhà văn Chênh tiếp thu thuyết tiến hóa và thuyết Bigbang ở trình độ sơ đẳng, nhưng lại thích khoe mẽ. Chẳng hiểu sao lại leo cao được.

Thật, tôi không muốn xúc phạm ai. Nếu bạn muốn theo thuyết duy vật thì xem phim Ma trận của chị em nhà Wachowski viết, hoặc sang Mỹ tham dự các buổi giảng của Satan giáo, là giáo phái hợp pháp, lý luận có logique chặt chẽ. Họ là những nhà vô thần lỗi lạc, không nhồi sọ độc giả.

Bọn khoa học dổm, nhà báo dổm phá tan thế giới. Bạn có đồng ý cho chúng tôi lập một viện khoa học của dân hay không?

Lê Minh Tôn

tonphi2021@gmail.com

Đính kèm: Nguyên văn bài viết rất rẻ tiền của Huỳnh Ngọc Chênh.

– –

MỌI CON ĐƯỜNG ĐỀU DẪN LÊN TRỜI?
Khi mới chế ra cái máy tính, các nhà phát minh không nghĩ rằng làm nó ra với cấu tạo giống như con người.
Nhưng càng dần về sau, thì máy tính như là một bản sao từ con người.
Máy tính gồm hai phần là cứng và mềm. Phần cứng là cái máy làm bằng hợp kim và composit, phần mềm là hệ điều hành cài vào máy, rồi trên hệ điều hành đó cài tiếp các phần mềm ứng dụng khác như tính toán, vẽ, nghe, nhìn, trò chơi, định vị, ghi chép …
Con người cũng y như vậy, gồm phần cứng là thân xác và phần mềm là tư duy hay còn gọi là linh hồn hay tinh thần. Phần mềm của người cũng gồm hai phần: Hệ điều hành nền tảng và các phần mềm ứng dụng.
Hệ điều hành nền tảng của con người chính là mã ADN. Trên cái nền của mã ADN, các phần mềm khác được cài dần vào theo thời gian và qua học tập. Phần mềm ứng dụng cài vào sớm cho người là ăn,ỉa, đái, khóc, cười… rồi dần dần qua thời gian và qua học tập, các phần mềm ứng dụng cao cấp hơn như nói, hát, viết chữ, làm tính, định vị, đi, chạy, sáng tác, tư duy …cũng được cài vào để hình thành con người hoàn chỉnh.
Mã ADN và các phần mềm ứng dụng của người chính là thông tin. Não người vừa là ổ nhớ vừa là bộ xử lý thông tin.
Do vậy có thề nói con người được cấu thành bởi hai phần chính là: Thể xác và thông tin.
Khi người chết thì phần xác phân hủy thành các chất vô sinh, phần thông tin vẫn còn tồn tại. Mã ADN truyền lại cho con cháu, phần mềm ứng dụng là suy nghĩ, là sáng tác vẫn lưu truyền lại qua sách vở, qua máy tính và qua cả cho con cháu trong các ổ nhớ của chúng.
Mỗi loài sinh vật có một mã ADN khác nhau, nghĩa là có một hệ điều hành khác nhau. Do vậy các phần mềm ứng dụng chạy được trên mã ADN người thì không tương thích trên mã ADN của con chó, con khỉ… nghĩa là con người có thể hát được, nhưng con chó, con khỉ không thể nào hát được dù ta có tìm mọi cách huấn luyện dạy dỗ chúng.
Thuyết tiến hóa cho rằng mã ADN của loài nầy có thể biến hóa thay đổi dần thành mã của loài khác, do vậy loài bò sát có thể tiến hóa thành chim, loài vượn có thể tiến hóa lên thành vượn người rồi thành người.
Những người chống lại thuyết tiến hóa không công nhận điều đó.
Câu hỏi được đặt ra là cái hệ điều hành đó từ đâu ra?
Với máy tính thì câu trả lời rất dễ, hệ điều hành Window là do Bill Gate đẻ ra. Nhưng với con người, “hệ điều hành” mã ADN do ai sinh ra?
Đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể nào và có khi là vô vọng trong việc tìm ra nguồn gốc xuất phát của mã ADN.
Và cái gì giải thích chưa được, các nhà khoa học đành gán, hay tin rằng là do trời sinh ra. Trời tức là chúa, là đấng cứu thế, là đấng tạo hóa toàn năng.
Cũng như trong quá trình chẻ vật chất ra để đi tìm bản ngã hay xuất thân của nó, các nhà khoa học đã gặp phân tử, chẻ tiếp phân tử thì gặp nguyên tử, chẻ tiếp nữa thì gặp các hạt cơ bản, chẻ tiếp nữa gặp các hạt dưới cơ bản, rồi siêu cơ bản… quá trình nầy chưa đi đến sự tận cùng và cũng chưa giải thích được hạt siêu cơ bản đó từ đâu ra nên cuối cùng cũng cho rằng đó là hạt của chúa trời gieo ra.
Tương tự như vậy thì sự vận động, sự di chuyển của các tinh tú trong vũ trụ từ đâu ra, cuối cùng cũng đi đến cú hích ban đầu của chúa.
Các nhà khoa học giải thích sự hình thành vũ trụ qua thuyết Big Bang – vụ nổ lớn, từ một khối vật chất ban đầu phát nổ văng ra muôn vàn mảnh nhỏ, tung tóe ra muôn nơi hình thành ra vũ trụ như chúng ta đang quan sát. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra, khối vật chất ban đầu đó từ đâu ra và làm sao nổ, chưa có câu trả lời, và đành cho rằng hoặc tin rằng do trời làm ra.
Mọi con đường khoa học, đi đến bế tắt đều chỉ lên trời.
Giống như ngày xa xưa, chưa am hiểu khoa học, thấy sấm sét từ trên không giáng xuống, không giải thích được đó là gì, do đâu ra, con người cổ đại nghĩ ngay đó là do trời đánh xuống. Nhưng rồi có thông tin về điện, con người hiện đại biết đó là hiện tượng phóng điện do tích điện quá cao ở các đám mây.
Nắm biết được thông tin, con người dần dần đẩy lùi bức màn u minh để nhìn rõ hơn thế giới. Tuy nhiên khi cố đẩy đến tận cùng thì hiểu biết của con người cũng đành bất lực.
Ở thời đại bùng nổ thông tin nầy, có một nhóm nhà khoa học đang giải thích vũ trụ, giải thích con người dưới cái nhìn của thông tin.
Nhóm nhà khoa học đó cho rằng nền tảng của vũ trụ là thông tin. Đó là một lập trình có sẵn điều khiển sự vận động của vật chất và năng lượng để hình thành nên vũ trụ. Tương tự như vậy, con người hay muôn vật được tạo ra theo một lập trình có sẵn đó là mã ADN, mỗi loài sinh vật có một lập trình riêng trong mã ADN của mình.
Vậy cái thông tin điều hành vũ trụ hay tạo dựng ra con người và muôn vật ấy từ đâu ra? Lại là của trời.
Khi bế tắc, ta nghĩ đến trời, nhưng liệu có một ông trời toàn năng đứng lên trên và bên ngoài tất cả để tạo tác ra vũ trụ nầy?
Nhưng dù có thật một ông trời toàn năng thì ông ấy cũng không tùy tiện muốn làm gì thì làm, nghĩa là không thể hôm nay hứng chí, ông lại hô biến ra cho quả đất thêm một mặt trăng thứ hai nữa. Hoặc ông hô biến ra một đoạn mã ADN khác để tạo ra giống người mới, thay vì có hai tay, hai chân, hai mắt, hai tai, hai vú như loài người thì lại có ba tay, ba chân, ba mắt, ba vú… Tại sao lại không nhỉ? Vì ông là đấng toàn năng mà! Ông tạo ra muôn loài thì tại sao không tạo thêm một loài người mới nữa cho vui trái đất nhỉ?
Những quan sát đến ngày hôm nay, ông trời toàn năng cũng phải chấp hành quy luật, nghĩa là làm theo lập trình trong đoạn thông tin đã có sẵn, chưa thấy có gì đi ra ngoài lập trình đó, nghĩa là chưa thấy có phép lạ nào.
Do vậy mà có nhiều nhà khoa học không tin có chúa và họ tin vào thuyết tiến hóa, tin vào thuyết big bang, và họ tin rằng giới hạn thông tin sẽ một ngày nào đó được chinh phục.

Huỳnh Ngọc Chênh
16/5/2019

17 bình luận về “Duy vật cao cấp và duy vật rẻ tiền.

 1. Phi viết bằng trí huệ sáng suốt với am tường sâu sắc nền thần học chân chánh nền tảng của xã hội văn minh dân chủ Âu Mỹ – Do Thái… nên ngồi với anh Chênh trao đổi? tôi tin ” trí thức ” có khát bọng như anh Chênh sẽ cầu thị, trao đổi để hiểu biết cùng nhau : nhân vô thập toàn mà..

  Thích

 2. Đối với người vô tín, Đạo thập tự giá chỉ là khờ dại, nhưng đối với chúng ta là người được cứu rỗi thì đó là quyền năng Đức Chúa Trời. Thánh Kinh viết: “Ta sẽ tiêu diệt óc khôn ngoan của người khôn ngoan, và loại bỏ trí sáng suốt của người sáng suốt.” Nhà triết học ở đâu? Nhà văn hào ở đâu? Nhà hùng biện, thuyết khách lừng danh một thời ở đâu? Đức Chúa Trời đã chẳng khiến sự khôn ngoan của thế gian trở thành khờ dại sao? Vì thế gian chỉ cậy khôn ngoan riêng của mình, không nhờ khôn ngoan của Đức Chúa Trời để nhận biết Ngài nên Đức Chúa Trời vui lòng dùng lối truyền giảng có vẻ khờ dại của chúng ta để cứu rỗi những người tin nhận. Trong khi người Do Thái đòi hỏi phép lạ và người Hy Lạp tìm triết lý, chúng ta luôn luôn truyền giảng Chúa Cứu Thế chịu đóng đinh trên cậy thập tự. Điều này người Do Thái cho là sỉ nhục trong khi các dân tộc khác coi như khờ dại. Nhưng đối với người Do Thái hay Hy Lạp nào tiếp nhận Phúc Âm, Chúa Cứu Thế là hiện thân của quyền năng và khôn ngoan của Đức Chúa Trời. Vì những điều có vẻ khờ dại của Chúa còn khôn ngoan hơn sự khôn ngoan nhất của loài người, và những điều có vẻ yếu đuối của Chúa còn mạnh mẽ hơn điều mạnh mẽ nhất của loài người. Thưa anh chị em là người được Chúa kêu gọi, trong anh chị em không có nhiều người thông thái, chức trọng quyền cao hay danh gia vọng tộc, nhưng Đức Chúa Trời đã lựa chọn người bị coi như khờ dại để làm cho người khôn ngoan hổ thẹn. Đức Chúa Trời đã lựa chọn người yếu ớt để làm cho người mạnh mẽ phải hổ thẹn. Đức Chúa Trời đã chọn những người bị thế gian khinh bỉ, coi là hèn mọn, không đáng kể, để san bằng mọi giá trị trong thế gian.
  1 Cô-rinh-tô 1:18‭-‬28 KTHD
  https://bible.com/bible/1638/1co.1.18-28.KTHD

  Thích

 3. Big Bang chỉ là giả thuyết, ông linh mục nghĩ ra nó hay ông vô thần nghĩ ra nó thì cũng vậy thôi, nó không có thực. Kể từ Vatican thừa nhận thuyết tiến hóa ở mức độ thỏa hiệp đã sáng tạo ra cái gọi là Thuyết tiến hóa hữu thần, đó là phản phúc, vô luân.

  Thích

 4. Kẻ tâm thần đẻ ra cái định lý tâm thần .Rồi một lũ vào chứng minh cái định lý đó (chả biết kết quả có chứng minh được hay không ).Kết quả cuối cùng :tất cả đều bị tâm thần hoang tưởng

  Thích

 5. Anh hỏi Tôn Phi ?
  Theo thuyết tiến hóa , nguồn gốc con người từ con khỉ tiến hóa thành !
  Con khỉ tiến hóa từ con gì ?
  Con trâu ,bò , lợn gà , hổ báo … Muôn loài từ trên mặt đất , dưới biển tiến hóa từ con gì .
  Tại sao Mặt Trời cách mặt đất một khoảng cách vừa đủ để sống sinh sôi ? Nếu như gần nhau thì cháy hết quả đất ?
  Do ai vậy ? Do các nhà khoa học sinh ra ? Đều không phải ?
  Đến các nhà bác học lớn nhất nnhân loại cũng tin vào đấng tối cao tao ra vũ trụ và muôn loài ?
  Tôn Phi giải thích họ thắc mắc này ?

  Thích

 6. Ok 👍 Đối Lập Với Duy Vật Biện Chứng Chính Là Duy Tâm Biện Chứng Vậy .!!!/ Những Người CS Đã Phân Liệt Thành Ra Đối Lập Mà Thôi .!!!/ Tâm & Vật Tuy Hai Mà Một Như Quả Trứng & Con Gà Vậy .!!!/ Mâu & Thuẫn Như Tương Đối Luận & Thuyết Âm Dương Của Kinh Dịch Mà Thôi .!!!/

  Thích

 7. Ngộ ghê! Dối tinh mù lên, giờ biết ai đúng ai sai nhỉ? Nếu không có Thánh Linh và lời CHúa là kim chỉ nam dẫn dắt, thì vô số các học thuyết, triết lý, lý thuyết…sẽ dẫn dụ con người đi sai trật và dẫn đến sự chết đời đời cả về tâm linh, lẫn xác thịt!

  Thích

 8. Tôi thích đoạn giải thích này của bạn: “…Thánh Phao-lô không hề xảo ngôn. Ông vừa không ở dưới luật pháp, vừa ở dưới luật pháp. Luật pháp thứ nhất là luật pháp Môi-se. Luật pháp thứ hai là luật pháp giao ước mới. Với sự đến của Đức Giê-su, người theo đạo Đức Chúa, Phao-lô, không còn ở dưới luật pháp Môi-se nữa, nhưng ở dưới luật pháp giao ước mới.”

  Thích

 9. ĐỨC TIN

  Trên tuyến xe lửa đi về Paris, có một thanh niên trẻ ngồi cạnh một cụ già. Chỉ ít phút sau khi đoàn tàu chuyển bánh, cụ già đã chìm đắm trong sự cầu nguyện. Người sinh viên quan sát cụ già với vẻ bực bội.

  Sau một hồi lâu, xem chừng không thể chịu nổi, anh ta mạnh dạn lên tiếng:

  “Thưa Ông, Ông vẫn còn tin vào những chuyện nhảm nhí thế à?”

  Cụ già thản nhiên trả lời: “Đúng vậy, tôi vẫn tin. Còn cậu, cậu không tin sao?”

  Người thanh niên xấc xược trả lời:

  “Lúc nhỏ tôi có tin, nhưng bây giờ làm sao tôi có thể tin vào những chuyện nhảm nhí ấy được, bởi vì khoa học đã mở mắt cho tôi. Ông cứ tin tôi đi và hãy học hỏi những khám phá mới của khoa học, rồi ông sẽ thấy rằng những gì ông tin từ trước đến nay đều là những chuyện nhảm nhí hết.”

  Cụ già nhỏ nhẹ hỏi người sinh viên:

  “Cậu vừa nói về những khám phá mới của khoa học, liệu cậu có thể giúp tôi hiểu được chúng không?”

  Người sinh viên nhanh nhảu trả lời:

  “Ông cứ cho tôi địa chỉ, tôi sẽ gởi sách vở đến cho ông, rồi ông sẽ say mê đi vào thế giới phong phú của khoa học cho mà xem.”

  Cụ già từ từ rút ra trong túi ra một tấm danh thiếp và trao cho người sinh viên. Đọc qua tấm danh thiếp, người sinh viên bỗng xấu hổ đến tái mặt và lặng lẽ rời sang toa khác. Bởi vì trên tấm danh thiếp ấy có ghi: Louis Pasteur, viện nghiên cứu khoa học Paris.

  Louis Pasteur, nhà bác học nổi tiếng người Pháp sống thế kỷ 19, cha đẻ của lý thuyết lên men, vi khuẩn và vaccin trừ bệnh chó dại.

  Khi Ông mất, chính phủ Pháp tổ chức quốc tang và trên đường linh cữu ông đi qua, từng đám người quì xuống chan hoà nước mắt.

  Trong lịch sử, ít có nhà bác học nào mà nhân loại tỏ lòng biết ơn sâu sắc như thế. Vậy mà nhà bác học vĩ đại này đã say mê cầu nguyện với Chúa.

  Tại Việt Nam, Viện Pasteur Sài Gòn tọa lạc tại Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3 chính là viện y học đã mang tên để vinh danh ông, nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

  +Vậy bạn và tôi là ai?

  Thích

 10. Bài viết của Huỳnh Ngọc Chênh chỉ là ý nghĩ chủ quan của anh ta. Không có giá trị để tranh cải. Bởi vì không có định nghĩa , không có lập luận khoa học.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s