Vì sao Liên bang Xô-Viết giải tán mà Liên bang Hoa Kỳ vẫn còn?

Lê Minh Tôn

Vài nét về tác giả: Sau khi tốt nghiệp, tham gia công ty Siberia của Nga chuyên sản xuất các sản phẩm từ thiên nhiên như dầu gội đầu, sữa tắm. Bạn đọc có thể gọi tôi là đa cấp.

Vì sao Liên bang Xô-Viết giải tán mà Liên bang Hoa Kỳ vẫn còn? Trước hết phải xét về con đường lập quốc.

Con đường lập quốc của Hoa Kỳ, nếu không tính chiến tranh với người da đỏ, là con đường hòa bình. Các bang ở Bắc Mỹ lần lượt gia nhập liên bang bằng hình thức ngoại giao kiểu hiến chương. Ví dụ, anh gia nhập liên bang, sẽ được miễn phí giáo dục, tự do giao thương, được quân đội bảo vệ…Nói chung các bang tự nguyện sát nhập vào lãnh thổ Mỹ.

Ngược lại, con đường lập quốc của Liên bang Xô Viết có vẻ cưỡng ép. Quân đội Nga đòi đem quân sang đánh dân thường Ba Lan. Với các nước xung quanh cũng vậy. Tuy không đánh, nhưng ngăm, vì vậy người ta sợ quá, buộc phải vào.

Tiếp theo, nói đến nền tảng lập quốc. Liên bang Hoa Kỳ lập quốc trên nền tảng Kinh Thánh. Các tổ phụ lập quốc, George Washington, họp nhau lại, và đặt ra bản hiến pháp y cứ trên Kinh Thánh. Có mâu thuẫn sẽ dùng Kinh Thánh để giải quyết. Trong khi ấy, Liên bang Xô Viết lập quốc không có nền tảng nào. Mọi việc Moscow nói, các nước đàn em phải nghe, hệt như một băng đảng xã hội đen, điều mà sau này tổng thống Xô Viết Mikhai Govbachev và cả Boris Yeltsin cũng thừa nhận. Mikhai Govbachev thừa nhận rằng nước Mỹ đã xây nhà trên đá ( Kinh Thánh), trong khi Liên bang Xô-viết xây nhà trên cát, rồi lấy cây súng sắt và viên đạn đồng để chống nhà. Gió xô, mưa đến, nhà xây trên đá vẫn vững, nhà xây trên cát bị sập.

Thượng Đế ( Đức Chúa Trời) chưa chắc đã có thật, nhưng Kinh Thánh không hề có mảy may mâu thuẫn nội hàm. Karl Marx là người trần mắt thịt thật, nhưng chủ thuyết Marx đầy mâu thuẫn nội hàm. Điều này cho thấy trước vì sao các nước theo chủ nghĩa Marx luôn luôn phải nuôi bộ máy bạo lực sắc máu, hiến pháp của các nước ấy thì đầy mâu thuẫn nội hàm.

Liên bang Hoa Kỳ ngày nay, bang nào muốn tách ra cũng được. Texas có ý định lập quốc gia riêng, song không dám làm vì không đủ năng lực. Trong khi ấy, một nước thuộc Liên bang Xô Viết đừng có mơ ước tách ra riêng, cơ quan mật vụ KGB sẽ cho người đến khủng bố. May mà có công pháp quốc tế không cho KGB giết người. Hai nền nhân bản khác nhau là vậy.

Nước Nga là nước có truyền thống Cơ-đốc. Chính giáo Đông phương là đạo thờ Trời. Cho nên, dân tộc Nga sẽ đẩy đạo vô thần, tức chủ nghĩa Lê-nin, ra khỏi nhà.

Bởi vậy, Putin đã đầu phục Jesus Christ, hiện thân Đấng Tạo hóa của mình để có thêm sức mạnh. Quì gối, giơ tay đầu hàng Thượng đế là chiến thắng vĩ đại nhất mà con người có thể đạt được. Putin đưa Chính giáo Đông phương ( Orthodox) trở lại hiến pháp Nga. Putin đã cải tạo vùng đất băng tuyết Siberia thành một vùng đất trồng trọt màu mỡ. Công ty Siberia được đặt tên với ý nghĩa như vậy. Người ta nói rằng trước kỳ tận thế, vùng Siberia sẽ là nơi dự trữ thức ăn cho loài người.

Putin đeo vòng thập tự, cởi trần, để cho người dân Nga thấy tôi là người Cơ-đốc thật, bà con hãy tin tưởng tôi. Thực ra không cần thiết phải làm vậy. Qua lời ăn tiếng nói, người dân đã biết ông là Cơ-đốc nhân rồi, không cần phải đeo thập tự.

Ở đầu bài, tác giả giới thiệu mình là bán hàng đa cấp, đã vậy lại còn bán hàng Nga. Có anh học chung ngành than thở: “Hàng Nga ngố ai mà xài hả chú. Chú bán thêm đồ Nhật ấy.” Nói vậy là không triết. Người Nga không ngu, và chất lượng hàng Nga ngố không tồi. Nước Nga chỉ yếu trong khoa học ứng dụng, điều này Nga không bằng Mỹ. Nhưng về khoa học cơ bản thì chưa biết ai hơn ai. Bác sĩ của Nga đẳng cấp top 1 thế giới. Nước Nga có hồ Baican, các nhà khoa học đến nay chưa hiểu một cách rốt ráo tại sao hồ Baican không bao giờ cạn nước. Nước trong hồ Baican trong vắt. Các sản phẩm của Nga giúp thải tế bào chết, đặt tế bào sống, cho đến nay vẫn giữ bằng độc quyền, chưa có nước nào vượt qua.

Quả thật, Putin đã đi nước cờ cực kỳ cao tay. Ông là đặc vụ KGB. Được các giám mục Chính giáo ủng hộ, Putin lập đảng nước Nga thống nhất. Liên bang Nga, một lần nữa đặt nền tảng trên Kinh Thánh, nên vẫn còn. Dưới tay nước Nga, Trung Quốc không đặt nền tảng trên gì cả, có thể gọi là tình trạng trên không chằng, dưới không rễ, chế độ chỉ còn thoi thóp từng ngày.

Thắng lợi lớn nhất của Putin là đầu phục Jesus Christ, là chiến thắng vĩ đại nhất mà con người có thể đạt được. Putin lần lượt trả từng khoản nợ, và dần dần ổn định tình hình nước Nga, như chúng ta thấy ngày nay.

1 bình luận về “Vì sao Liên bang Xô-Viết giải tán mà Liên bang Hoa Kỳ vẫn còn?

  1. sau 1918, mười lăm bạn hồ hời góp gạo đi thổi nồi cơm chung thiên đường thì Phần Lan đã dự được tương lai nên lão chấp nhận thất thiệt để lủi thủi đi ở riêng. Nay thì tan đàn sẻ nghé đã 30 năm và các thành viên nghe nói hết hơi nhưng bạn Phần thì có phần sung sướng. Bạn phần quá giỏi.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s