Thần học nói gì về tiêm hay không tiêm vắc-xin?

29/07/2021

Một việc làm của bạn, dù đúng, nhưng nếu khác với những người xung quanh, thì có thể bạn đã sai.

Hiện nay, có nhiều trường phái y học và thần học cho rằng không cần/ không được tiêm vắc-xin ngừa Covid 19.

Có trường phái thần học cho rằng, trong vắc-xin có dấu của con thú, ai tiêm vào sẽ chết. Đây là cách nói phóng đại. Dù chất lượng vắc-xin có tốt hay dở thế nào, nó cũng được nhiều tập đoàn y tế, khoa bảng và tư nhân, chứng nhận. Việc nói rằng viên vắc-xin có dấu của con thú là không có cơ sở thần học, nói cầm chừng. Lại có trường phái nói rằng, tiêm vắc-xin là tiếp nhận mARN. Bạn đừng lo mARN chưa đến mức thay đổi cả bộ gen của cả một con người như các phim khoa học viễn tưởng giới thiệu.

Lại có phái y học, cho rằng dùng thuốc Đông y vào rồi sẽ không sao. Tuy nhiên lời nói đó chỉ đúng cho các ông bác sỹ Đông y dày dặn kinh nghiệm. Dân thường không đủ trình độ để học theo. Vì vậy, để cho chắc ăn, dân thường phải tiêm vắc-xin ngừa Covid.

Có thể những người tiêm sẽ là những người chết đầu tiên, lại có người không tiêm mà vẫn sống. Đây là trò xác suất. Cả xã hội tiêm,riêng mình không tiêm, nom rất khó coi, giống như cả lớp mặc áo xanh, mỗi mình mặc áo trắng.

Dường như bắt buộc phải tiêm. Nếu không tiêm, anh chị không có hộ chiếu vắc-xin để đi đâu cả. Bên Mỹ, không tiêm vắc-xin, không đeo khẩu trang, bạn vẫn được ra công viên. Nhưng bên Việt Nam, bạn không được tự do như vậy. Sống trong môi trường nào, phải tuân thủ những luật lệ của môi trường đó. Ai làm khác đi, nhẹ thì cho qua, nặng thì bị bánh xe nghiền nát. Đây là luật vâng phục kẻ cầm quyền trong thần học. Phải vâng phục để giữ mạng sống, dù đúng dù sai.

Vấn đề chỉ còn là, bạn có đủ tiền để tiêm vắc-xin hay không? Gặp bác sỹ nào để tiêm. Tiêm loại gì, và tiêm vào lúc nào.

Tôn Phi
tonphi2021@gmail.com

1 bình luận về “Thần học nói gì về tiêm hay không tiêm vắc-xin?

  1. Bạn vận dụng tốt những gì đã được học, và có vẻ sáng tạo theo từng thời điểm, từng bối cảnh, nên cá nhơn tui thấy đa phần bài nào bạn viết cũng rất chuẩn, sâu sắc! Xin Chúa ban ơn cho bạn nhiều.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s