Nền văn minh đi vào ngõ cụt, từ từ đào mỏ quý.

Ảnh 1: Bẫy chim hàng loạt.
Ảnh 1: Bẫy chim hàng loạt.

Lê Minh Tôn ( tonphi2021@gmail.com)

Trong ảnh 1, một người đang bẫy chim sẻ. Anh bẫy được hàng trăm con chết tươi. Đem về nhà ăn, hoặc đem về nhà nhậu thì vẫn thừa. Phải bẫy nhiều như vậy để phục vụ cho các chi tiêu ngày càng đắt đỏ. Toàn cầu hóa đồng nghĩa với việc phải làm mọi cách để sinh tồn.

Cách đây khoảng 4 năm, một giáo sư ở Bách khoa Đà Nẵng, qua lời kể của bạn tôi, làm được một hàm số mà theo đó, nền văn minh con người chết là tất yếu.

Hàm số này không công bố ra, bởi, nếu công bố ra, chẳng khác nào mấy hội thánh tuyên truyền ngày tận thế. Ngày tận thế là có thật, thái độ của ta đối với nó là thế nào thôi. Tiểu thuyết Inferno (Hỏa ngục) của văn hào Mỹ Dan Brown phịa chuyện về đợt dùng virus để giảm tải áp lực dân số toàn cầu. 7 năm trước những sinh viên học môn văn học Mỹ đọc tưởng là khoa học viễn tưởng, giờ thì thấy y chang.

Tò mò xem mấy bác bẫy chim, giật mình hiểu tại sao chim càng ngày càng ít. Người bẫy chim, vượt ngoài mức ăn để sống, bẫy thật nhiều để bán, cho những nhu cầu khác. Không thể nói họ được, vì điều đó là bắt buộc. Không ai cho họ tiền ăn, tiền trọ, tiền điện, tiền quần áo. Mất cân bằng sinh thái, nguồn thức ăn dần cạn kiệt. Vậy là, giai đoạn “người ăn thịt người” đang đến gần. Hàm số của ông giáo sư đại học Bách Khoa Đà Nẵng là đúng. Sắp tới đây là giai đoạn đào thải con người. Chỉ giữ lại chuyên gia, y tá, bác sĩ, cô giáo, cảnh sát, bộ đội, còn lại sống chết mặc. Tạm gạt những dự báo trong Kinh Thánh ra một bên, gạt Thượng Đế ra một bên, người ta cũng thấy chiếc đồng hồ đang điểm những ngày tháng cuối cùng. Người viết bài này rất lạc quan. Sắp tới có thể có một viện hàn lâm khoa học, người tốt nghiệp cử nhân hoặc tương đương trở lên, có tinh thần khoa học, có thể ghi danh vào làm việc và hưởng lương tượng trưng. Có những người sống cho dân tộc, nhân loại, CẦU PHÚ QUÝ GÌ VÌ NGƯỜI LÀM TỐT (ảnh 2). Con số này ngày một tăng, nhân loại sẽ được cứu. Viện hàn lâm khoa học của chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra lương thực, tức là một nền khoa học xanh.

Ảnh 2: CẦU PHÚ QUÝ GÌ VÌ NGƯỜI LÀM TỐT
Ảnh 2: CẦU PHÚ QUÝ GÌ VÌ NGƯỜI LÀM TỐT

Triết học Tây phương, xây dựng trên nguyên lý triệt tam ( A là A, B là B, một cái không thể vừa là A vừa là B). Môi sinh đã bị triệt xong, các con vật cũng gần bị triệt xong. Vậy mà, nhân loại vẫn chưa chuẩn bị sẵn tinh thần để xây dựng nền văn minh trên một nguyên lý khác, nguyên lý hòa thời. Cứ đà này chắc chắn sẽ diệt vong.

Vì vậy cần có những tổ chức nhường cơm, sẻ áo (ảnh 3).

Ảnh 3: Tổ chức nhường cơm, sẻ áo
Ảnh 3: Tổ chức nhường cơm, sẻ áo

Trong tất cả các nền triết trên thế giới, triết Việt, hay Thái Bình minh triết, đáp ứng được các điều kiện của nguyên lý hòa thời. Chỉ trong 20 năm ngắn ngủi (1954-1975), nhóm giáo sư triết khoa của đại học Văn Khoa Sài Gòn đã thiết lập thành công nguyên lý hòa thời, xây dựng được triết Việt. Các ngài làm bàn đạp cho con cháu mở ra thời đại Tân Dân Chủ cho nhân loại. Chỉ có Thái Bình minh triết mới cứu được nhân loại ở thời điểm này, vì đó là nguyên lý mẹ. Thái Bình minh triết là một bầu sữa vô hạn cho thế giới kỷ nguyên cuối cùng này. Cần phải có một lãnh tụ kỷ luật và giàu lòng nhân ái thì mới phân phối được bầu sữa đó đến cho toàn dân.

Thong thả chờ đợi người đó đến.

Từ Từ Đào Mỏ Quý.

Saigon, 30/07/2021
Các ảnh từ Internet.

3 bình luận về “Nền văn minh đi vào ngõ cụt, từ từ đào mỏ quý.

  1. Trong sách các vua, cũng có đoạn mô tả, khi thành Samari bị quân địch Sirie quây trong nhiều ngày, lương cạn khô, và họ bắt đầu phải ăn thịt con mình để sinh tồn đó!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s