Đã đến lúc kết thúc nền kinh tế đánh bạc.


Kinh điển có dạy rằng: “Trò không lớn hơn thầy, đầy tớ không lớn hơn chủ.” Người cha như thế nào thì đứa con sẽ như vậy. Sách Sáng thế ký gọi đó là Genesis để chỉ về hiện tượng di truyền.


Ảnh: Em bé 10 ngày tuổi theo cha mẹ rời Sài Gòn về Nghệ An


Xưa, Đường Tăng cầm bát đi ăn xin dọc đường thiên lý thế nào, thì ngày nay, con cháu của Đường Tăng ở Việt Nam cũng đi xin ăn như vậy. Hội nhà văn ở Hà Nội, dù được tự do xuất bản, in ấn, vẫn ngửa tay xin. Hội nhà văn ở thành phố Hồ Chí Minh cũng ngửa tay xin. Hội nghệ sỹ cũng xin, đường sắt cũng xin, hàng không cũng xin. Ai cũng có một cái bát bằng vàng để xin. Nói chung, đây là nền kinh tế hành khất, được di truyền lại từ các vị “thánh tăng” của nước Đại Đường.

Nước Úc là một nước Tin Lành mới. Trước mùa dịch, họ đã cấp cho mỗi công dân đi làm 1000 usd, tiền về tận tài khoản. Chẳng có ai gian lận, một người hai thẻ hai mã số lãnh tiền cả. Sự thịnh vượng của Úc Đại Lợi đặt nền móng vững chắc. Mua gì cũng dùng thẻ quẹt quẹt, thì ai gian lận được. Anh ăn cắp đồ vật thì bán cho ai, khi cả xã hội không ai dùng tiền mặt? Càng cho đi thì chính phủ Úc càng giàu, vì đồng tiền được lưu thông, tiền vào nước Úc nhiều hơn tiền ra. Có nhiều người dân không kiếm nổi tiền, cho nên, phải trợ cấp cho họ. Đến khi họ làm ra tiền thì chính phủ thu về, không lỗ vào đâu. Các nhà lãnh đạo nước Úc kế thừa “gen” của Thượng Đế, vì vậy nước Úc giàu có và hạnh phúc.


Người ta nói, đánh bạc có nguyên lý là đầu tư. Đầu tư không có cơ sở khoa học thì đó là đánh bạc. Nền kinh tế ở thành phố Hồ Chí Minh là nền kinh tế đánh bạc. Ngành y tế cũng đánh bạc trên sinh mệnh con người, khi nhốt người đang khỏe với người đã mắc nặng Covid, thế thì người khỏe cũng chết. Tất cả đều đang đánh bạc, mặc dù học hành thừa mứa.


Đầu tiên, người ta tưởng rằng các hội đoàn tương tế, nhân đạo có thể giúp tồn tại Sài Gòn, giống như dân bên đường cho Đường Tăng chén cơm. Có 11 triệu Đường Tăng như thế, ai nuôi nổi? Dịch lần này, dân trong cả thành phố bỏ về quê, vì không trụ nổi chi phí đắt đỏ ở Sài thành. Không chỉ những người xa xứ rời Sài thành, mà kể cả những người miền ngoài cũng lánh về miền Đông hưởng lạc. Người Sài Gòn gốc thì vẫn bám trụ, nhưng được đến bao lâu? Đáng lẽ ngân hàng phải cho dân nghèo ở Sài Gòn vay tiền, nhưng trong một đất nước đánh bạc thì dại gì ngân hàng cho vay. Nó có tài sản thế chấp đâu mà mình cho vay. Đây là tư duy thiển cận, chỉ có ở cán bộ đầu trọc.


Thuyết Phật giáo bắt đầu bằng cỗ xe pháp. Cỗ xe pháp sinh ra hòn sỏi, hòn sỏi sinh ra ếch ngồi đáy giếng, ếch ngồi đáy giếng tiến hóa thành cánh cò bay lả bay la, cánh cò bay lả bay la tiến hóa thành con người. Như thế mà người ta cũng tin cho được. Trong tất cả các thuyết duy vật từng xuất hiện trên thế gian, Phật giáo là thuyết duy vật cao cấp nhất. Đến tận bây giờ, nhiều người vẫn chưa biết ông Thích Ca là ai. Thượng Đế cứu rỗi con người nhưng Thích Ca bảo là có con đường khác. Ông muốn giúp người, nhưng mãi vẫn không tìm ra phương pháp. Đã vậy, lòng tự ái của trí thức khiến Thích Ca không muốn nhận sai, không muốn đầu phục Thượng Đế. Ông Thích Ca đã đánh bạc trên linh hồn của tất cả các tín đồ Phật giáo. Nước nào áp dụng Thích Ca, nước đó sẽ lụn bại, cả nước sẽ tổ chức một nền kinh tế đánh bạc, vì không biết các luật tắc của tự nhiên. Cả nước biến thành Đường Tăng cầm bát vàng (rừng vàng biển bạc) đi xin cơm. Khổng Tử chỉ ngón tay tay vào mặt Thích Ca: “Biết thì bảo là biết. Không biết thì bảo là không biết. Ấy là biết vậy. Đừng có không biết mà tỏ ra biết rồi. Làm thế để làm gì?” Trong một nền kinh tế đánh bạc, con dân sẽ tập trung về sới bạc, tức là chen chúc vào một hai thành phố lớn, đến khi thành phố thất thu thì bỏ chạy, như con bạc bỏ chạy khi cảnh sát ập tới. Qủa vậy, 10 năm đi lấy kinh, lúc trở về không xảy ra tai nạn sông nước thì không biết là kinh không có chữ. Không có vụ di tản ra khỏi Sài Gòn thì không biết nền kinh tế đánh bạc này sai. Em bé 10 ngày tuổi chạy về Nghệ An vì cha mẹ em không theo kịp canh bạc bịp cuộc đời.


Ngày vô là cuối tháng ba,
Ngày ra vội vã gấp mười lần vô.”


Dưới ánh sáng của văn minh Tin Lành, dân Hàn Quốc đã tỉnh ngộ, bỏ Thích Ca đi theo Jesus. Dân Nhật Bản, bằng việc chấp nhận bản hiến pháp Tin Lành của Douglas Mc.Arthur, cũng đã thức tỉnh. Ngay sau khi đi theo Jesus thì cả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc đều thay da đổi thịt. Hồng Kông là nước Phật giáo, đánh bạc, còn Đài Loan là nước Tin Lành, đâu có đánh bạc, cuối cùng Đài Loan hơn Hồng Kông. Dân Việt Nam thì chưa biết đến bao giờ. “Đạo nào cũng tốt em à!”.


Ở Việt Nam, dân Tin Lành và dân Công giáo đang muốn kết thúc nền kinh tế đánh bạc. Thành phần thanh niên, học sinh sinh viên Việt Nam, trong nước và hải ngoại, giờ thức tỉnh rất đông, người người quan tâm đến Kinh Thánh rất nhiều. Một cuốn sách có tuổi đời 3500 năm và hoàn thiện cách đây 1980 năm, mô tả bản vẽ của muôn kiếp nhân sinh. Thực ra không cần mua sách của các tác giả đời mới, chỉ cần nghiên cứu và áp dụng Kinh Thánh một cách thành thạo, chúng ta sẽ tổ chức được một nền kinh tế bền vững, giống như Hàn Quốc và Nhật Bản đã làm. Bởi vậy, Kinh Thánh vẫn là cuốn sách cổ xưa nhất, mà vẫn thời sự nhất, và bán chạy nhất thế giới.


Sài Gòn, ngày 16 tháng 08 năm 2021.
Tôn Phi.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

18 bình luận về “Đã đến lúc kết thúc nền kinh tế đánh bạc.

 1. Nếu dịch bệnh là ý Chúa, thì con người chống kiểu gì? Cach ly? Vaccine? Giãn cach 5k…, PHẠT NẶNG???
  ĂN NĂN, CẦU XIN CHÚA GIẢI CỨU!!! Không có loại vaccine hay phương phap 5k, 10k nào hữu hiệu. Thực tế đã, đang chứng minh.
  Dân thành Sodom và Gomoro ko có chỗ trach cứ được Chúa, khi Ngài đã cảnh báo mà họ ko khứng nghe!…

  Thích

   1. Tôn Phi một người được gọi là Sài Gòn hay dân một tỉnh thành nào đó là người có gốc rễ nhiều đời hoặc mới tới nhưng biết yêu thương mảnh đất mình đang sinh sống, nơi cưu mang mình lúc bần hàn cơ cực rồi đến khi thành tài, vẫn bám trụ đồng cam cộng khổ với mảnh đất dù có thế nào và thậm chí sống chết với nơi ấy…..
    Thấy vậy chứ gặp khổ người ta cư xử khác lắm.

    Thích

 2. Nền kinh tế xứ Vệ hiện vận hành theo cơ chế xin cho, vì vậy việc nửa Tyson từ người dân cho đến chính phủ không có gì là lạ cả. Cả nước đang ngữa tay ăn xin

  Thích

 3. Mục sư Nguyễn Huệ Nhật trước 1975 là tu sĩ phật giáo rất am tường kinh phật, tu lên bậc thích đại đức.sau này cải đạo sang tin lành ông chia sẻ nhiều về những vấn đề trong giáo lý phật, lên google search từ khóa “nguyễn huệ nhật”, “từ áo cà sa đến thập tự giá” “đối thoại với một phật tử”, giáo lý phật quả thật là tà thuyết

  Thích

 4. Mọi người chỉ biết Nguyễn Huệ Nhật (Thích Huệ Nhật) cởi áo cà sa, khoác áo Tin Lành và viết nhiều bài làm chứng về Tin Lành nhưng có môt điều mãi mãi y không bao giờ viết và nói cho ai biết thực chất y là ai. Nếu ai muốn biết thực chất y là người thế nào cần tìm hiểu kỹ lưỡng qua các tín hữu Tin Lành ở Cộng hòa Liên bang Đức từ những năm 1987 – 1993 thì họ sẽ cho biết y là ai?

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s